แรงรีสตาร์ทใน iOS ทำอะไรที่แตกต่างจากการรีสตาร์ทปกติหรือไม่?


22

ฉันกำลังพูดคุยเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา OS X และ iOS สำหรับกลุ่มผู้ใช้ Mac ในเดือนหน้าและฉันรู้สึกประหลาดใจที่ได้ยินว่าสมาชิกหลายคนคิดว่า "ฮาร์ดรีเซ็ต" หรือบังคับให้รีสตาร์ท iPhone หรือ iPadเป็นกระบวนการแก้ไขปัญหาที่มีประโยชน์ พวกเขาแนะนำว่าจะทำการล้างแคชหรือรีเซ็ต [ insert hand waving ที่นี่ ] ซึ่งแตกต่างจากการปิดอุปกรณ์และปิดใช้งานอีกครั้ง

ฉันได้ทำการค้นหาอย่างลึกซึ้งในเว็บไซต์สนับสนุนของ Apple, กระดานสนทนาของ Apple, เว็บไซต์ข่าวยอดนิยมของ Apple และเว็บไซต์ที่ให้คำแนะนำด้านเทคนิคของ Apple และฉันไม่พบการยืนยันใด ๆ

เพื่อชี้แจงคำตอบที่ฉันต้องการฉันกำลังมองหาความรู้โดยตรงโดยเฉพาะ (เช่น "Apple บอกฉันว่าการเริ่มระบบใหม่บังคับให้ foo") หรือเอกสารอ้างอิงที่เผยแพร่ซึ่งยืนยันทางเดียวหรือทางอื่น


1
ฉันรู้ว่าฉันมีเทคโนโลยีของ Apple ขอให้ฉันทำสิ่งนี้หลังจากการรีสตาร์ทแบบนุ่มนวลแม้ว่ามันจะไม่เคยแก้ไขปัญหาใด ๆ สำหรับฉันการรีสตาร์ทแบบนุ่มไม่ได้ดังนั้นอย่างน้อยมันก็ไม่เป็นอันตราย
agentroadkill

3
@agentroadkill มันอันตรายที่จะไม่ปล่อยให้แอปและระบบปิดไฟล์บันทึกสถานะก่อนปิดเครื่อง ใช่มีการตรวจสอบจำนวนมากในตัวเพื่อแก้ไขความเสียหายของระบบที่คืบคลานเข้ามาเมื่อคุณทำเช่นนี้ แต่ไม่มีสิ่งใดที่จะแก้ไขรูปถ่ายที่เสียหายหรือไฟล์ข้อมูลอื่น ๆ เมื่อคุณทำอันตรายพวกเขาด้วยการดึงปลั๊กบนระบบปฏิบัติการที่ทำงานอยู่ โอกาสอันตรายที่นี่ไม่เลวเท่าการหมุนกระบอกปืนและการเหนี่ยวไกปืนด้วยกระสุนนัดเดียว แต่การบอกว่าคุณหลบปัญหาไม่ได้ทำให้ไม่เป็นอันตรายในความหมายทั่วไป
bmike

1
มีเวลา (iOS 4) เมื่อการฮาร์ดรีเซ็ตทำอะไรบางอย่าง ผู้ใช้ iPhone 3 หลายคนรวมถึงฉันมีปัญหาด้านประสิทธิภาพที่สำคัญหลังจากการอัพเกรด iOS 4.0 และการรีเซ็ตฮาร์ดจริงๆทำให้การปรับปรุงดีขึ้นมาก (ฉันสามารถยืนยันได้) อย่างไรก็ตามฉันไม่ทราบว่าฮาร์ดรีเซ็ตได้ทำอะไรหรือหากพฤติกรรมนี้ยังคงอยู่ใน iOS เวอร์ชันล่าสุด (9) จากคำตอบที่ผ่านมาดูเหมือนว่าจะไม่
Keith

คำตอบ:


14

การรีสตาร์ทแรงอยู่ที่ระดับฮาร์ดแวร์ไม่ใช่ระดับซอฟต์แวร์ ซึ่งหมายความว่าแม้ว่า iOS จะถูกตรึงไว้อย่างสมบูรณ์หรืออยู่ในโหมดที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง (เช่นโหมด DFU , โหมดการกู้คืนหรือโหมดการคืนค่า ) คุณยังคงสามารถเริ่มการทำงานใหม่ได้ มันไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการตัดไฟและเปิดอุปกรณ์อีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าจะไม่ล้างแคชหรือรีเซ็ตอะไร การเริ่มระบบปกติตามปกติแล้วทำได้มากกว่าการเริ่มระบบใหม่


3
นี่คือสิ่งที่ฉันคิดว่าเกิดขึ้น เป็นไปได้อย่างแน่นอนว่า iOS จะสังเกตเห็นเมื่อเริ่มต้นระบบว่ามันถูกปิดโดยไม่คาดหมายและรันขั้นตอนเพิ่มเติมบางอย่าง ฉันเดาว่ามันไม่ได้ทำอะไรเลยมันจะไม่ทำอะไรในการบู๊ตปกติ แต่ฉันก็รักการยืนยันที่ดีกว่าทั้งสองวิธี
อดัมไรซ์

1
@AdamRice หากฉันเคยพบข้อมูลใด ๆ ที่ระบุเป็นอย่างอื่นฉันจะอัปเดตคำตอบของฉัน แต่ในการวิจัยทั้งหมดของฉันฉันไม่พบอะไรเลย
Andrew Larsson

6

"การรีเซ็ตยาก" เป็นคุณสมบัติการแก้ไขปัญหาที่มีประโยชน์เพราะบ่อยครั้งมากเป็นวิธีเดียวในการรีสตาร์ทอุปกรณ์ iOS ที่ทำงานผิดปกติ โดยทั่วไปไม่แนะนำให้ทำด้วยเหตุผลเดียวกับบน Mac: อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ แต่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนที่จะรู้วิธีทำในเวลาที่คุณต้องการ จริงๆแล้วมันจะน้อยกว่าการรีสตาร์ทปกติเพราะมันจะป้องกันไม่ให้ระบบปฏิบัติการปฏิบัติตามขั้นตอนการปิดเครื่องตามปกติ ไม่ใช่เรื่องดีที่ต้องทำอยู่เป็นประจำและมีวิธีที่ดีกว่าในการบังคับให้ระบบไฟล์ตรวจสอบอุปกรณ์โดยไม่ทำให้เกิดไฟล์ข้อมูลในสถานะที่ไม่สอดคล้องกัน


2

คุณอาจพบว่าบทความนี้โดยพนักงานของ Apple มีประโยชน์:

http://www.payetteforward.com/how-to-hard-reset-iphone-why-its-bad/


1
ยินดีต้อนรับสู่ถามที่แตกต่างกัน! เรากำลังพยายามค้นหาคำตอบที่ดีที่สุดและคำตอบเหล่านั้นจะให้ข้อมูลว่าทำไมถึงดีที่สุด อธิบายว่าทำไมคุณคิดว่าลิงก์ที่คุณให้ไว้จะตอบคำถาม ลิงก์สามารถเปลี่ยนแปลงและล้าสมัยดังนั้นเราจึงต้องการคำตอบไม่ใช่แค่ลิงค์ ดูวิธีการตอบเกี่ยวกับวิธีการให้คำตอบที่มีคุณภาพ - จากการรีวิว
fsb
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.