การสำรองข้อมูลไดรฟ์ภายนอกโดยไม่มี Time Machine


0

ฉันไม่คุ้นเคยกับ Time Machine มากเกินไป ฉันจำไม่ได้ว่า Time Machine สร้างภาพที่ควบคุมเวอร์ชันเต็มหรือแค่เปลี่ยนสิ่งที่ต่างไปจากครั้งที่แล้ว

ฉันสนใจในส่วนหลังฉันไม่ต้องการการวนซ้ำแบบย้อนกลับหรืออะไรก็ได้เป็นเพียงโคลนของปัจจุบัน

ฉันถามเพราะไดรฟ์สำรองที่ฉันเพิ่งได้รับมีขนาดไม่ใหญ่ฉันไม่ต้องการให้มีพื้นที่ว่างเปล่า


ฉันต้องยอมรับคำถามของคุณไม่ชัดเจน คุณถามว่า Time Machine เก็บข้อมูลสำรองทั้งหมดหรือสำรองเพิ่มเติมหรือไม่จากนั้นบอกว่าคุณ "สนใจหลัง" ซึ่งจะทำให้ฉันเชื่อว่าคุณต้องการทราบวิธีการสำรองข้อมูลส่วนเพิ่ม แต่ความคิดเห็น "แค่โคลนแห่งปัจจุบัน" ของคุณนั้นขัดแย้งกับ "คนหลัง" ที่คุณบอกว่าคุณสนใจ
Ian C.

คำตอบ:


1

Time Machine ใช้วิธีการสำรองข้อมูลแบบเพิ่มเติมซึ่งการสำรองข้อมูลแต่ละครั้งจะมีความแตกต่างตั้งแต่การสำรองข้อมูลก่อนหน้าเท่านั้น สำหรับไฟล์เดียวที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา Time Machine จะเก็บสแน็ปช็อตสถานะของไฟล์ไว้เพื่อให้คุณสามารถย้อนกลับไปตามเวลาและดูว่าไฟล์เป็นอย่างไรในสถานะก่อนหน้า

ในขณะที่ดิสก์เต็ม Time Machine จะล้างสแน็ปช็อตที่เก่าที่สุดที่มีอยู่ Time Machine จะทำเช่นนี้อย่างฉวยโอกาสเพื่อให้แน่ใจว่าดิสก์สำรองข้อมูลของคุณมีพื้นที่ว่างเพียงพอเสมอในการจัดเก็บสแนปชอตส่วนเพิ่มของข้อมูลสดที่คุณต้องการทำในครั้งต่อไป

Time Machine ไม่ได้สำรองข้อมูลทุกอย่าง มีรายการยกเว้นเฉพาะของผู้ใช้รวมถึงรายการยกเว้นในตัว ด้วยเหตุนี้ไดรฟ์สำรองข้อมูลเป้าหมายจึงไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่กว่าไดรฟ์ต้นทางหลายเท่ามีขนาดใหญ่กว่าชุดข้อมูลบนไดรฟ์ต้นทางเพียงไม่กี่เท่าเท่านั้นที่จะทำการสำรองข้อมูล คุณสามารถยกเว้นไฟล์ระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่ได้

ตัวอย่างเช่นบน Mac เครื่องนี้คุณจะเห็นว่าแม้ว่าจะมีพื้นที่เก็บข้อมูลมากกว่า 500 GB ในไดรฟ์หลัก แต่ไดรฟ์ Time Machine ไม่เต็ม 100% และเก็บข้อมูลสำรองจำนวนมากหลายเดือน

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

กฎง่ายๆของฉันคือคุณต้องการปริมาณข้อมูล 2 เท่าถ้าคุณต้องการประวัติอันยาวนาน แต่คุณสามารถได้รับโดยมี 1.5 เท่าถ้าทุกไฟล์บนไดรฟ์ที่มาของคุณจะไม่เปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งที่เป็นจริงส่วนใหญ่ของเวลา

หากคุณต้องการสร้างโคลนไดรฟ์ตามกำหนดเวลาปกติคุณสามารถใช้บางอย่างเช่นCarbon Copy Clonerซึ่งมีคุณสมบัติสำหรับกำหนดเวลาโคลนเพื่อถ่ายภาพของไดรฟ์ต้นทางไปยังไดรฟ์เป้าหมายที่ไม่มีการสำรองข้อมูลเพิ่มเติม แต่จะทำโดยการใช้วิธีการปรับปรุงที่เพิ่มขึ้น มันจะอัปเดตไฟล์ในเป้าหมายหากมีการเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่มีการสำรองข้อมูลครั้งล่าสุดและไดรฟ์เป้าหมายจะมีสถานะของไดรฟ์ต้นทางของคุณเท่านั้นเนื่องจากเป็นครั้งสุดท้ายที่มีการสำรองข้อมูล


Carbon Copy Cloner ฟังดูเหมือนสิ่งที่ฉันต้องการ ขอบคุณสำหรับการให้ฉันรู้ว่า.
Karric

0

เว็บไซต์ต่อไปนี้มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับ Time Machine:

http://pondini.org/TM/Home.html

รวมถึงหน้านี้ซึ่งมีรายละเอียดวิธีใช้ฮาร์ดลิงก์เพื่อสำรองข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น:

http://pondini.org/TM/Works.html

และหน้านี้มีรายละเอียดพื้นที่มากที่คุณต้องการบนไดรฟ์ภายนอก:

http://pondini.org/TM/1.html


ในกองตลาดหลักทรัพย์ที่เราต้องการให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่อยู่เบื้องหลังการเชื่อมโยงที่ตอบคำถามถูกคัดลอกในร่างกายคำตอบ นี่เป็นการหลีกเลี่ยง linkrot
เอียนซี
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.