คำถามติดแท็ก external-disk

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ต่ออยู่กับคอมพิวเตอร์ แต่ไม่ได้อยู่ในกรอบของคอมพิวเตอร์

10
ไม่สามารถเปิดไดรฟ์ข้อมูลได้เนื่องจากกำลังใช้งานอยู่
หลังจากทำงานกับดิสก์สำรองข้อมูล USB ภายนอกฉันต้องการยกเลิกการต่อเชื่อมไดรฟ์ทั้งหมด เมื่อกดปุ่ม 'นำถาดออก' ตัวค้นหาจะเตือนฉันด้วยข้อความ: " ไม่สามารถเลื่อนระดับเสียงออกได้เนื่องจากกำลังใช้งานอยู่ในขณะนี้ " หรือ " ดิสก์" ไม่ระบุ "ไม่ได้ถูกเปิดออกเพราะอาจมีโปรแกรมอย่างน้อยหนึ่งโปรแกรมใช้อยู่ ". หรือเมื่อพยายามใช้ Terminal: umount /Volumes/Diskname " umount (/ Volumes / Diskname): ทรัพยากรไม่ว่าง - ลอง 'diskutil unmount' " เท่าที่ฉันทราบฉันไม่ได้ใช้ดิสก์นี้ แต่ Finder บอกว่าฉันทำดังนั้นฉันต้องผิด ฉันชอบ unmount ไดรฟ์ที่สะอาด ขณะที่ฉันกำลังทำงานหลายอย่างการออกจากระบบและการเข้าสู่ระบบไม่เป็นที่ต้องการเนื่องจากเป็นการติดตั้งซอฟต์แวร์บุคคลที่สาม คำสั่งเทอร์มินัลlsofอาจจะใช้ที่นี่ แต่โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่านี่ซับซ้อนเกินไปสำหรับปัญหาที่ 'เรียบง่าย' และจริงๆแล้วฉันไม่รู้วิธีใช้อย่างถูกต้อง คำถามของฉัน: ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าโปรแกรมกำลังใช้งานไดรฟ์ของฉันอยู่หรือไม่เพื่อให้ฉันสามารถออกจากโปรแกรมนั้น

9
ฉันจะข้ามถังขยะเมื่อทำการลบไฟล์ได้อย่างไร
ฉันมักจะเชื่อมต่อฮาร์ดไดรฟ์ USB ภายนอกและแฟลชไดรฟ์ภายนอกเข้ากับคอมพิวเตอร์ของฉันและฉันต้องการอำนวยความสะดวกในการลบไฟล์และเรียกคืนพื้นที่ดิสก์จากพวกเขา ถ้าฉันลบไฟล์มันจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ถังขยะที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์ภายนอกจนกว่าฉันจะล้างถังขยะ สิ่งนี้ยังบังคับให้ฉันล้างถังขยะในพื้นที่ของฉันไปพร้อม ๆ กันในขณะที่ดิสก์ภายนอกยังคงเชื่อมต่อเพื่อคืนพื้นที่ว่างในดิสก์ซึ่งไม่พึงประสงค์ ในขณะนี้ "วิธีแก้ปัญหา" อื่น ๆ ที่ฉันพบคือการย้ายไฟล์ไปยังฮาร์ดไดรฟ์ภายในแล้วลบทิ้ง สิ่งนี้ไม่เหมาะสมเพราะฉันเสียเวลาในการย้ายไฟล์จากไดรฟ์หนึ่งไปยังอีกไดรฟ์หนึ่ง (ฉันจัดการกับ VM 20GB + VM เป็นประจำ) ฉันจะลบไฟล์ออกจากไดรฟ์ภายนอกอย่างถาวรโดยข้ามถังขยะได้อย่างไร

9
วิธีดูความคืบหน้าเมื่อทำการเข้ารหัสดิสก์?
Mountain Lion อนุญาตให้มีการเข้ารหัสดิสก์ใด ๆ โดยคลิกขวาบนดิสก์ใน Finder และเลือกเข้ารหัสจากเมนูตามบริบท อย่างไรก็ตามมีการตรวจสอบความคืบหน้าของกระบวนการเข้ารหัสนี้หรือไม่

5
การฟอร์แมตดิสก์ USB เป็น EXT3 บน Mac
ฉันจะฟอร์แมตดิสก์ USB เป็น ext3 โดยใช้ OS X Yosemite ได้อย่างไร ฉันต้องการใช้กับระบบอื่นที่ใช้ linux แต่ฉันต้องการฟอร์แมตก่อนที่จะเชื่อมต่อกับระบบ linux

5
ฉันจะปิดการใช้งานข้อความนี้:“ ดิสก์ไม่ดีดออกอย่างถูกต้อง”?
มีวิธีการปิดการใช้งานข้อความ "ดิสก์ไม่ดีดออกอย่างถูกต้อง" หรือไม่? ฉันใช้ KVM และต้องสลับระหว่างสองระบบและมีเมมโมรี่สติ๊กที่อยู่ใน KVM ปัญหาคือมันน่ารำคาญมากที่ได้รับข้อความทุกครั้งที่ฉันสลับจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง ฉันรู้ว่าฉันสามารถยกเลิกการต่อเชื่อม (และควรจะ) แต่ฉันสลับตลอดเวลาดังนั้นจึงเป็นความไม่สะดวกที่จะยกเลิกการต่อเชื่อมและไม่มีสิ่งใดละเอียดอ่อนในเมมโมรี่สติ๊ก

8
จะนำไดรฟ์ภายนอกของฉันออกได้อย่างไรเมื่อ Mac ปฏิเสธเพราะ Spotlight
ฉันเสียบดิสก์ภายนอกเข้ากับ Mac แล้ว ตอนนี้ฉันต้องการที่จะเปิดมัน แต่ Mac ของฉันปฏิเสธอย่างดื้อรั้นและบอกว่าแอปพลิเคชันอาจใช้ดิสก์ ฉันยังไม่ได้เปิดแอพใด ๆ ไม่ได้เปิดไฟล์ใด ๆ จากดิสก์ ฉันได้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพ What Keeping Me? แอพนี้ค่อนข้างดี เธอบอกฉันว่ากระบวนการ mdsกำลังใช้ดิสก์ของฉัน ฉันได้ฆ่ากระบวนการmdsและกระบวนการ หลายอย่าง mdworkerแล้ว สิ่งเหล่านี้มีไว้สำหรับสปอตไลท์ แต่กระบวนการดังกล่าวกลับกลายเป็นอีกครั้ง ฉันจะเอาแผ่นของฉันจากดิสก์ของฉัน Mac? ฉันมี Mac OS X 10.6.8

7
ไดรฟ์ภายนอกจะไม่เชื่อมต่อหลังจากเสียบโดยไม่ได้นำออก
ฉันถอดปลั๊กฮาร์ดไดรฟ์ของฉันโดยไม่ตั้งใจโดยไม่ได้ตั้งใจและตอนนี้ไดรฟ์ไม่ได้ติดตั้งเมื่อทำการเสียบปลั๊ก ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้มันทำงานได้อีกครั้ง ฉันสามารถดูดิสก์ในและlsusbdiskutil list จนถึงตอนนี้ฉันได้ลองแล้ว: sudo diskutil unmountDisk force /dev/disk2 sudo diskutil unmount force /dev/disk2 รีบูตเครื่องพร้อมดิสก์ รีบูตโดยไม่มีดิสก์ ดูเหมือนว่าดิสก์จะทำงานเพราะมันสั่นช้ามาก แต่ฉันไม่เห็นใน Finder

14
ฉันจะซ่อมแซมดิสก์ที่ Disk Utility ระบุว่าไม่สามารถซ่อมแซมได้อย่างไร
ฉันมีฮาร์ดดิสก์ภายนอกที่มีพาร์ติชัน Mac OS Extended เดียว ดิสก์นี้หยุดทำงานสองสามวันที่ผ่านมา ฉันพยายามซ่อมแซมพาร์ติชันด้วยยูทิลิตี้ดิสก์ แต่ไม่มีโชค ข้อความแสดงข้อผิดพลาดดังต่อไปนี้: ข้อผิดพลาด: Disk Utility ไม่สามารถซ่อมแซมดิสก์นี้ได้ สำรองไฟล์ของคุณให้ได้มากที่สุดฟอร์แมตดิสก์และกู้คืนไฟล์ที่สำรองไว้ ความคิดหรือเครื่องมือใดที่ฉันสามารถลองซ่อมแซมดิสก์ได้

3
อะไรคือข้อดีของการฟอร์แมตดิสก์ภายนอกเป็น HFS + แบบเจอร์นัล
แอพพลิเคชั่น Disk Utility /Library/Utilites/Disk Utility.appซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับ Mac OS ช่วยให้สามารถฟอร์แมตดิสก์ภายนอกได้ ตัวเลือกรวมถึง: Mac OS Extended (ถูกเจอร์นัล) (HFS + ที่เจอร์นัลแล้ว) Mac OS Extended (คำนึงถึงตัวพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์ใหญ่) MS-DOS (FAT) exFAT ฉันทราบว่าการใช้รูปแบบ MS-DOS (FAT) ให้ความเข้ากันได้ดีเมื่อแบ่งปันแฟลชไดรฟ์กับผู้ใช้ Windows แต่สำหรับคำถามนี้ฉันต้องการตัดการตั้งค่าความเข้ากันได้ของตัวเลือกต่างๆ อะไรคือข้อดีของการฟอร์แมตดิสก์ภายนอกเป็น HFS + แบบเจอร์นัล

7
วิธีที่ดีที่สุดในการโคลนดิสก์ระหว่าง Macs สองเครื่องคืออะไร
วิธีที่ดีที่สุดในการโคลนดิสก์ระหว่าง Macs สองเครื่องคืออะไร ฉันถามสิ่งนี้ทุกสองสามปีหรือมากกว่านั้นและทุกครั้งที่ฉันได้รับคำตอบเดียวกัน "ใช้Carbon Copy Cloner " พวกเขาพูด แต่ความจริงที่โชคร้ายคือ CCC เป็นสำเนาระดับไฟล์ระหว่างดิสก์ เมื่อฉันย้ายไปยัง Mac เครื่องใหม่ของฉันตรวจสอบว่าไฟล์ทั้งหมดอยู่ที่นั่น แต่มีข้อผิดพลาดที่นี่และที่นั่น (รวมถึงวันที่ไฟล์จะแตกต่างกัน ฯลฯ ) ดังนั้นตอนนี้จริง ๆ อีกครั้ง: คุณโคลนดิสก์ผ่านไบต์ต่อไบต์ได้อย่างไร

4
Time Machine รองรับ APFS หรือไม่
ฉันเพิ่งอัปเดตเป็น macOS High Sierra เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการใช้ Time Machine ภายใต้ระบบไฟล์ APFS ใหม่ของ Apple ฉันควรใช้ Disk Utility เพื่อแปลงปริมาณ Time Machine ภายนอกเป็น APFS หรือไม่

2
ฉันจะยกเลิกการแจ้งเตือนหลาย ๆ อย่างของ“ Disk Not Ejected อย่างเหมาะสม” ใน macOS ได้อย่างไร?
วันนี้ฉันจัดการกับปัญหาต่อไปนี้: มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถกำจัดสิ่งเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาคลิกทั้งวันโดยไม่ต้องดื่มนกของโฮเมอร์? หมายเหตุ:นี่ไม่ใช่ของซ้ำฉันจะล้างการแจ้งเตือน OS X ทั้งหมดด้วยการคลิก 1 ครั้งได้อย่างไร เนื่องจากการแจ้งเตือนในคำถามของฉันไม่ปรากฏเลยในศูนย์การแจ้งเตือนดังนั้นการแก้ปัญหาในคำถามนั้นไม่สามารถใช้ได้กับคำถามนี้

7
ฟอร์แมตภายนอกสำหรับไดรฟ์ภายนอกของฉันอนุญาตให้ใช้กับ Mac และ Windows ได้อย่างไร
ฉันจะใช้ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกของฉันบน Mac OS ได้อย่างไรเพื่อที่ฉันจะสามารถแก้ไข / แก้ไขไฟล์ในทั้งสองระบบ: Mac และ Windows ฉันจะจัดรูปแบบได้อย่างไร

4
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้งและบูต Windows ในไดรฟ์ Thunderbolt?
ฉันรู้ว่าการเลียนแบบ BIOS ของเฟิร์มแวร์ EFI ใน Mac ไม่รองรับการบูทจาก FireWire หรือไดรฟ์ USB และ Windows รุ่น EFI ดูเหมือนจะไม่เข้ากันได้กับการใช้งาน EFI ของ Apple ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถติดตั้งหรือบูต Windows ได้ ของเหล่านั้น แต่ไดรฟ์สายฟ้าเป็นเพียงแค่คอนโทรลเลอร์ PCIe SATA ที่มีดิสก์ SATA หนึ่งตัวหรือมากกว่าเชื่อมต่ออยู่เหมือนกับไดรฟ์ภายใน ฉันได้อ่านแล้วว่าคุณสามารถบูต OSX จากฮาร์ดดิสก์และ SSD บางตัวของ Thunderbolt ได้ เป็นไปได้ไหมที่จะบูต Windows จากไดรฟ์เช่น และคุณสามารถแนะนำรุ่นที่เฉพาะเจาะจงของดิสก์หรืออะแดปเตอร์ Thunderbolt-SATA ที่รองรับสิ่งนี้ได้หรือไม่ ฉันรู้ว่าผู้ช่วย Boot Camp อาจไม่ให้ความร่วมมือเนื่องจากไดรฟ์นั้นเป็น "ภายนอก" แต่ผู้ช่วยนั้นใช้สำหรับการแบ่งพาร์ติชันเท่านั้น คุณสามารถเตรียมตารางพาร์ติชันของดิสก์ได้ด้วยตนเองดังนั้นคำถามหลักคือถ้าเฟิร์มแวร์ของ Mac จะบู๊ตระบบปฏิบัติการที่ใช้ ...

2
คุณสามารถทำให้ OSX mount ได้แค่พาร์ติชั่นบางตัวเมื่อคุณเชื่อมต่อ HDD ภายนอก?
ฉันมี HDD ภายนอกที่มี 4 พาร์ติชัน คำถามของฉันมีดังต่อไปนี้: มีวิธีบอก OS ให้เมานต์พวกเขาสองคน (หนึ่ง FAT และหนึ่ง HFS +) เมื่อฉันเชื่อมต่อ HDD หรือไม่ มันค่อนข้างน่ารำคาญที่มีการเชื่อมต่อ 4 "ดิสก์" บนตัวค้นหาและทำให้การทดสอบไดรฟ์เป็นไปได้ด้วยความอดทน ฉันขอขอบคุณข้อเสนอแนะของคุณ ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ฉันเดาว่าฉันจะต้องทำตัวกลมกลืนและรับทุกอย่างใน 2 พาร์ติชั่น ... : /

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.