“ การปฐมพยาบาลพวงกุญแจ” หายไปที่ไหน


34

บนเครื่องของฉันที่ใช้ OS X El Capitan ไม่มีตัวเลือก "การปฐมพยาบาลพวงกุญแจ" ในแอป Keychain Access

เอกสารทั้งหมดรวมถึงวิธีใช้ Mac OS ใน El Capitan จะบอกว่าไปที่เมนู Keychain Access และเลือก Keychain First Aid แต่เมนู Keychain เข้าถึงของฉันมีลักษณะดังนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

การปฐมพยาบาลพวงกุญแจอยู่ที่ไหน?


4
มีวิธีใดบ้างที่จะแทนที่ฟังก์ชั่นนี้?
wordsmythe

คำตอบ:


10

เป็นไปได้ว่ามันถูกลบออกในการอัปเดต OS X 10.11.2 การอ้างอิง: Keychain First Aid ดูเหมือนจะหายไปหลังจากอัพเดท 10.11.2!

จากเกี่ยวกับเนื้อหาความปลอดภัยของ OS X El Capitan 10.11.2, Security Update 2015-005 Yosemite และ Security Update 2015-008 Mavericks :

เข้าถึงพวงกุญแจ

มีให้สำหรับ: OS X El Capitan v10.11 และ v10.11.1

ผลกระทบ: แอปพลิเคชั่นที่เป็นอันตรายอาจสามารถปลอมแปลงเป็น Keychain Server ได้ คำอธิบาย: มีปัญหาเกิดขึ้นในวิธีที่ Keychain Access โต้ตอบกับ Keychain Agent ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขโดยการลบฟังก์ชั่นดั้งเดิม

CVE-ID CVE-2015-7045


8
ฉันจะซ่อมพวงกุญแจได้ยังไงตอนนี้ !!! แล็ปท็อปใช้ไม่ได้อย่างสมบูรณ์
javadba

8

เริ่มต้นใน OSX 10.11, คุณจะต้องเปิดแอป Keychain Access Preferences > Reset My Default Keychainและไปที่ "รีเซ็ต" เป็นบิตของการเรียกชื่อผิด; อันที่จริงมันจะย้ายพวงกุญแจเก่าของคุณไปยังไฟล์ฐานข้อมูลแยกต่างหากและสร้างพวงกุญแจใหม่ที่สะอาด

ถัดไปถ้าคุณทำFile > Add Keychainคุณสามารถเพิ่มพวงกุญแจเก่าของคุณ (เช่นlogin_renamed_1) เข้ากับวิวเวอร์อีกครั้ง จากนั้นคุณสามารถคัดลอกคีย์ของคุณเองจากพวงกุญแจเก่าไปยังพวงกุญแจใหม่

คุณจะต้องป้อนรหัสผ่านรูทของคุณอีกครั้งสำหรับแต่ละคีย์ที่คุณคัดลอกและมันจะโยนข้อผิดพลาดให้คุณ แต่ในที่สุดพวกเขาจะถูกคัดลอก


คุณสามารถเพิ่มความเร็วกระบวนการได้อย่างมากโดยการเปลี่ยนรหัสผ่านของพวงกุญแจที่นำเข้ามาเป็นช่องว่างก่อนที่จะลากรหัสผ่านที่ต้องการไปยังพวงกุญแจใหม่ จากนั้นคุณสามารถเพียงแค่กดปุ่มย้อนกลับหรือคลิกอัตโนมัติของปุ่มอนุญาตให้วางตำแหน่งเคอร์เซอร์ไปที่มันและทำงานclickclickเช่นwhile : ; do cliclick c:. w:500; doneซึ่งจะคลิกที่ตำแหน่งเคอร์เซอร์ปัจจุบันทุกครึ่งหลัง
Miles Wolbe

7

ใน Mac OS X 10.11 El Capitan ข้อผิดพลาดของ Keychain สามารถแก้ไขได้โดยการลบไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดใน~/Library/Keychains/และรีบูตเครื่อง

คำแนะนำที่แนะนำ "การปฐมพยาบาล" และการเปลี่ยนชื่อไฟล์พวงกุญแจนั้นผิดหรือล้าสมัย


2
ไม่จำเป็นต้องลบไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมดเพียงแค่โฟลเดอร์ที่มีชื่อคล้าย guid ยาว ๆ (เช่น A8E5321F-62CC-5BED-8B31-DE0526C484BD) techraptor.net/content/…
Jason

4
ไม่แน่ใจเกี่ยวกับคำแนะนำนี้ ฉันทำพวงกุญแจหายไปทุกรายการ โชคดีที่ฉันเพิ่งย้ายพวกเขาแทนที่จะลบ ...
Paul S

ขอบคุณ - ใช่นี่จะรีเซ็ตรหัสผ่านที่บันทึกไว้ทั้งหมด แต่มันก็มีพวงกุญแจทำงานอีกครั้งซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันต้องการการปฐมพยาบาล
geedoubleya

6
ฉันไม่แนะนำให้ทำตามคำแนะนำนี้จริง ๆ ยกเว้นเป็นวิธีสุดท้าย นี่เป็นเพียงวิธีการลบข้อมูลของพวงกุญแจทั้งหมดและเริ่มจากศูนย์ แต่อาจมีผลกระทบอื่น ๆ ที่ไม่ได้ตั้งใจ (ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้การเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบสิ่งนี้จะทำให้เกิดปัญหามากขึ้นในการรีบูต) วิธีที่สะอาดกว่าในการทำสิ่งเดียวกันเกือบจะเหมือนกันคือเปิด "การเข้าถึงพวงกุญแจ" ไปที่หน้าต่างการตั้งค่า (⌘ + `) และ จากนั้นคลิก "รีเซ็ตพวงกุญแจเริ่มต้นของฉัน" นี่เป็นภาพหน้าจอ: dropbox.com/s/0sb9o7ho75oh7ks/…
Chris
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.