แจกจ่ายแอพเบต้าให้กับผู้ใช้ระยะไกล


8

ดูเหมือนว่าไม่มีวิธีง่ายๆในการมอบแอปเบต้า iOS ของฉันให้กับผู้ที่อยู่นอกการติดต่อทางกายภาพ วิธีที่ฉันได้พบว่าทำสิ่งนี้โดยไม่ต้องใช้ App Store (ซึ่ง Apple บอกไว้อย่างชัดเจนว่าไม่ได้ใช้สำหรับการทดสอบเบต้า) คือ

  1. ใช้โปรแกรม Enterprise Developer แพงและมากเกินไป

  2. ใช้ TestFlight อนุญาตเฉพาะผู้ทดสอบ "ภายใน" ที่เลวทรามต่ำช้า 25 คนเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตก่อนมีแนวทางที่รุนแรงสำหรับผู้คนจำนวนมากขึ้น (ทำไมไม่วางไว้บน App Store ณ จุดนี้ ... ?)

  3. ให้โครงการ Xcode ทั้งหมดของฉันและให้ผู้ใช้สร้างในสภาพแวดล้อม Xcode ของพวกเขาเอง เป็นไปไม่ได้ที่จะถามคนที่ไม่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี + ฉันไม่ต้องการให้โครงการของฉันกับคนที่อยู่นอก บริษัท ของฉัน

  4. การพัฒนาแบบเฉพาะกิจ ทำให้ทุกคนมอบ UDID ให้ฉัน ... ความยุ่งยากอย่างมากสำหรับผู้อื่น / ผู้คนอาจไม่ต้องการทำสิ่งนี้นอก บริษัท ของฉัน

แอพที่ฉันกำลังพัฒนาจะถูกใช้โดยผู้คนในชุมชนวิทยาศาสตร์เพื่อควบคุมอุปกรณ์เฉพาะที่ บริษัท ของฉันกำลังทำ มีโอกาสที่มันจะไม่เป็นไปตามมาตรฐานของ Apple สำหรับแอพใน App Store แต่สามารถใช้งานได้มากกว่า 100 คนในอนาคตอันใกล้ ฉันเดาคำถามจริงที่ฉันถามคือ: ฉันจะนำแอพเบต้า "sub-par" ไปยังกลุ่มคนจำนวนมากได้อย่างไร

คำตอบ:


2

ในอดีตคุณจะต้องเลือกระหว่างแอพ Hockey และ TestFlight สำหรับกลุ่มเบต้าขนาดใหญ่ แต่ตอนนี้ Apple ได้ซื้อ TestFlight แล้วและคุณต้องผ่านการตรวจสอบเพื่อให้ได้เบต้าออกกรอบการทดสอบเบต้าของแอพ Hockey นั้นเหมาะสมกับความต้องการของคุณ จดทะเบียน

ช่วยจัดการการลงทะเบียนผู้ใช้และการจัดการการสร้างบิลด์ที่ได้รับการแจ้งเตือนและให้บริการถึงผู้ใช้ปลายทาง คุณยังอยู่ในขั้นตอนการจัดการทดสอบ AppleID ของคุณ แต่ตอนนี้ขีด จำกัด 100 อุปกรณ์ได้ถูกคลายออกแล้วคุณสามารถทำการทดสอบเบต้าในวงกว้างโดยใช้ Hockey และ Apple นักพัฒนาบัญชีที่ได้รับค่าจ้างปกติ

ในระยะยาวคุณจะต้องการให้แอปเป็นหนึ่งในร้านค้าของ Apple ตั้งแต่ "การละเมิด" การลงนามการกระจายองค์กรนั้นมีทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาในการตั้งค่าและค่าใช้จ่ายที่สูงเป็นเรื่องยากที่จะได้รับการตรวจสอบ ใช่คุณอาจล่าช้าประมาณหนึ่งหรือสองเดือนหรือมากกว่า แต่ถ้าคุณยังคงมีอยู่มันเป็นแอพที่หายากที่ไม่สามารถปรับใช้เว้นแต่คุณจะทำผิดกฎข้อหนึ่งข้อใดที่ Apple ใส่ใจอย่างยิ่งเกี่ยวกับเช่นรวมถึงเฟรมเวิร์กที่ใช้ API ส่วนตัว รหัสที่ดาวน์โหลดหลังจากแอปได้รับการลงชื่อและส่งเพื่อขออนุมัติ

ตัวเลือกอื่น ๆ ของคุณคือจัดส่งซอร์สโค้ดไปยังผู้ใช้แต่ละคนและให้พวกเขาใช้ Xcode เพื่อสร้างลงชื่อด้วยตนเองแล้วติดตั้งแอพของตัวเอง ที่อาจบินสำหรับผู้ใช้แรงบันดาลใจของแอปพิเศษ GitHub หรือเครื่องมือแหล่งข้อมูลอื่น ๆ จะช่วยคุณผลักดันการอัปเดต แต่คุณจะสนับสนุนผู้คนและอาจคิดค่าใช้จ่ายแทนแอปภายใต้รุ่นนั้น


ดังนั้นจึงไม่มีวิธีที่จะแจกจ่ายแอพของฉันโดยไม่ได้รับ UDID จากทุก ๆ คนที่ฉันต้องการให้มัน ฮึระเบิดความคิดของฉันว่าฉันไม่สามารถส่งอีเมลไฟล์. ipa ให้กับทุกคนและให้พวกเขาส่งมันลงใน iTunes ของตัวเอง
Jel

@jel - ไม่ คุณสามารถใช้ AppleID ผ่าน TestFlight หรือบริการที่เก็บเกี่ยว UDID ให้คุณ นี่คือการออกแบบโดย - iOS ไม่ต้องการโหลดแอพ ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2550 นั่นเป็นมาตรฐานและฉันไม่เห็นว่ามันจะเปลี่ยนไปเมื่อใดก็ตามในไม่ช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ iOS 9 และ Xcode อนุญาตให้ทุกคนเซ็นชื่อแอป "ของตนเอง"
bmike

2

คุณสามารถใช้ TestFlight สำหรับผู้ทดสอบเบต้าภายนอก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทดสอบกับผู้ทดสอบภายนอกมากถึง 2,500 คน คุณไม่จำเป็นต้องรู้ UDID เฉพาะที่อยู่อีเมล

อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าคุณคิดว่าแอปของคุณจะไม่สามารถผ่านการตรวจสอบแอพเบต้าที่มีข้อ จำกัด น้อยกว่าได้

ในกรณีดังกล่าวคุณสามารถแจกจ่ายแอพของคุณในรูปแบบ "กึ่งอบ" แทนที่จะเผยแพร่โครงการ Xcode รวมถึงแหล่งที่คุณไม่ต้องการคุณสามารถกระจายแอปของคุณเป็นคอมไพล์ แต่ยังไม่ได้ลงชื่อไบนารี

เพื่อให้ง่ายสำหรับลูกค้าของคุณคุณจะต้องสร้างหรือสร้างเครื่องมือง่าย ๆ ที่ผู้ใช้สามารถเรียกใช้งานซึ่งกำหนดรหัสไบนารีด้วย AppleID ของผู้ใช้ พวกเขาไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน Apple Developers

เครื่องมือนี้จะต้องเปลี่ยนชื่อบันเดิลใน Info.plist และใช้เครื่องมือ "codesign" เพื่อลงชื่อแอพ:

เพื่อทำให้ชื่อบันเดิลไม่ซ้ำกันเพียงเพิ่มตัวระบุแบบสุ่มใด ๆ ไปยังชื่อบันเดิลในไฟล์ plist

เครื่องมือ codeign สามารถใช้กับคำสั่งดังนี้:

codesign --force --sign "my identity"  <path for .app file>

โดยที่ "ตัวตนของฉัน" คือตัวตน (apple-id) ของผู้ใช้ปลายทาง


คุณอาจต้องการพูดถึงว่า Apple เพิ่งขอให้ผู้สร้าง F.lux หยุดการปฏิบัติเช่นนั้น
GhostLyrics

2
ใช่มันถูกต้อง - แต่ความแตกต่างที่ฉันเห็นระหว่างสิ่งนี้กับ F.lux นั้นส่วนใหญ่แล้วกลุ่ม F.lux นั้นได้จดทะเบียนกับ Apple Developers พวกเขาละเมิดข้อตกลงที่พวกเขาทำกับ Apple - และเพื่อให้แน่ใจว่าแอพหรือโปรแกรม Mac อื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจะไม่ถูกแบนพวกเขาเลือกที่จะหยุดแนะนำ sideloading แอพ iOS นอกจากนี้แอพ F.lux ยังมีผู้ใช้จำนวนมาก ฟังดูเหมือนอุปกรณ์วิจัยพิเศษที่อาจมีผู้ใช้งานไม่กี่ร้อยคน ในกรณีนั้น Apple อาจไม่แสดงความสนใจ
jksoegaard

1
สองย่อหน้าแรกอยู่ที่นั่นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณรู้เกี่ยวกับกฎที่เข้มงวดน้อยลงเกี่ยวกับการตรวจสอบแอปเบต้าเมื่อเทียบกับกระบวนการตรวจสอบแอปทั่วไป เกี่ยวกับเครื่องมือฉันไม่เห็นสาเหตุที่คุณคิดว่ามันซับซ้อนมาก เป็นเรื่องของการเรียกใช้เครื่องมือบรรทัดคำสั่งที่มีอยู่ที่ Apple จัดหาให้ เช่นติด GUI ที่ใช้งานง่ายอยู่ด้านบนของเครื่องมือที่มีอยู่ ฉันไม่สามารถเห็นได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ช่วยเหลือ
jksoegaard

ฉันได้เพิ่มเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการเรียกใช้คำสั่ง codesign ฯลฯ คุณยังสามารถอ้างถึงเอกสารประกอบของ Apple: developer.apple.com/library/mac/documentation/Security/ …
jksoegaard

1

Fabric.ioยอดเยี่ยมจริงๆ

คุณสามารถส่งคำเชิญทางอีเมลและคุณจะได้รับ UDID ผู้ติดต่อทางอีเมล

และจุดที่ดีจริงๆของผ้าเป็นCrashlyticsและAnalyticsคุณสมบัติ

แพลตฟอร์ม Fabric ประกอบด้วยชุดโมดูลาร์สี่ชุดที่ตอบโจทย์ความท้าทายที่พบได้บ่อยและแพร่หลายที่สุดที่ผู้พัฒนาแอพทุกรายต้องเผชิญ: ความมั่นคงการกระจายรายได้และตัวตน มันรวมบริการของ Crashlytics, MoPub, คำตอบ, Twitter และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้คุณสร้างแอพที่มีเสถียรภาพมากขึ้นสร้างรายได้ผ่านการแลกเปลี่ยนโฆษณาบนมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกและช่วยให้คุณสามารถแตะลงในระบบลงชื่อเข้าใช้ของ Twitter สำหรับการกระจายที่มากขึ้นและตัวตนที่เรียบง่าย และผ้าถูกสร้างขึ้นด้วยความสะดวกในการใช้งานในใจ การติดตั้งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีและคุณสมบัติส่วนใหญ่ต้องการเพียงโค้ดไม่กี่บรรทัดเท่านั้นดังนั้นคุณจึงใช้เวลาน้อยลงในการจัดการ SDK และเพิ่มเวลาสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ของคุณ

http://frabric.io


0

Diawiเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งที่คุณต้องการทำ

เป็นหลักคุณอัปโหลดแอปของคุณไปยังแพลตฟอร์มนี้และคุณจะได้รับลิงค์สั้น ๆ ที่คุณสามารถส่งไปยังผู้ทดสอบของคุณ เมื่อพวกเขาเปิดลิงก์บนอุปกรณ์ iOS พวกเขาจะได้รับแจ้งให้ติดตั้งแอพ

ตามรายละเอียดบนเว็บไซต์ของพวกเขาจับคือคุณต้องเพิ่มอุปกรณ์ของผู้ใช้แต่ละคนไปยังโปรไฟล์การจัดเตรียมที่ใช้ในการติดตั้งแอปพลิเคชัน

นี่อาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนที่ได้รับสำหรับผู้ใช้โดยไม่เผยแพร่ผ่าน TestFlight

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.