ไม่สามารถเปิด Terminal บน mac (ข้อความข้อผิดพลาด“ ไม่อนุญาตให้ใช้”


8

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันไม่สามารถเปิด Terminal ได้เลยเนื่องจากข้อผิดพลาดนี้ (อาจเป็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่หยาบคายที่ฉันเคยเห็นบนคอมพิวเตอร์) แต่เดิม mac เครื่องนี้เป็นคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนและการอนุญาตให้ใช้ Terminal ไม่ได้ให้ฉันตั้งแต่แรกดังนั้นฉันจึงไม่มีเงื่อนงำเกี่ยวกับวิธีการ "IT guys "ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ฉันใช้มันและดังนั้นฉันไม่รู้วิธีกู้คืนจากมันเช่นกัน ฉันมีบัญชีผู้ดูแลระบบแม้ว่าบัญชีที่ฉันมักจะใช้เป็นมาตรฐาน (ฉันพยายามเข้าสู่บัญชีผู้ดูแลระบบอื่น ๆ ที่มีอยู่สันนิษฐานว่าตั้งขึ้นโดยคนไอที แต่แม้ในบัญชีเหล่านั้นมันเป็นไปไม่ได้ที่จะเรียกใช้ Terminal) และฉันได้ลองไปแล้ว เรียกใช้การซ่อมแซมสิทธิ์ แต่ไม่มีผลกับปัญหา

(ps ฉันไม่ใช่ผู้ใช้ mac ขั้นสูงดังนั้นคำอธิบายที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่จะได้รับการชื่นชมอย่างมากได้เห็นคำถามที่คล้ายกันในเว็บไซต์นี้ แต่มันก็ไม่ได้ช่วยจริงๆ)

คำตอบ:


6

ด้วยลักษณะของหน้าต่างโต้ตอบดูเหมือนว่าโรงเรียนที่คุณได้รับ Mac เครื่องนี้คือการใช้Casper Suite ของ JAMF Softwareเพื่อจัดการ Mac ของพวกเขา หนึ่งในคุณสมบัติของแคสเปอร์คือสามารถป้องกันไม่ให้แอปพลิเคชั่นที่ระบุเปิดตัวพร้อมตัวเลือกเพิ่มเติมในการส่งข้อความถึงผู้ใช้ปลายทาง เมื่อคุณได้รับข้อความนี้ปรากฏว่าซอฟต์แวร์ตัวแทน Casper ยังคงติดตั้งบน Mac ที่เป็นปัญหา มีคำสั่งถอนการติดตั้งเพื่อลบเอเจนต์แคสเปอร์ แต่จะต้องเรียกใช้ในเทอร์มินัล บทความที่https://jamfnation.jamfsoftware.com/article.html?id=153โดยผู้เขียนของแคสเปอร์อธิบายถึงวิธีการทำสิ่งนี้

ณ จุดนี้ฉันคิดว่าทางออกที่ดีที่สุดคือการสำรองข้อมูลแอปพลิเคชันและข้อมูลของคุณเช็ดไดรฟ์ของ Mac และติดตั้งใหม่จากศูนย์ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกสิ่งที่โรงเรียนติดตั้งแล้วหายไป


แก้ไขปัญหาโดยการบูทเข้าสู่โหมดผู้ใช้คนเดียวและใช้คำสั่งนั้นเพื่อทำลายสิ่งนั้น ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันมีความคิดนี้หลายเดือนหลังจากโพสต์คำถามนี้ ขอบคุณมาก!
CrazyRabbitKGe

15

ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือทำการติดตั้งให้เรียบร้อยโดยสันนิษฐานว่าคุณมีสำเนา / ใบอนุญาตสำหรับซอฟต์แวร์ใด ๆ ที่คุณใช้งาน สำรองไฟล์ใด ๆ ที่คุณต้องการเก็บไว้และทำตามคำแนะนำอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น

http://mashable.com/2015/10/01/clean-install-os-x-el-capitan/

นี่อาจใช้เวลาน้อยกว่าการหาสิ่งที่คนไอทีทำและทำให้ Mac ของคุณเร็วขึ้นในระยะยาว


7
พลัสแม้ว่าคุณจะไม่ได้คิดออกว่าจะทำให้การทำงานของ Terminal ปกติคุณไม่เคยรู้ว่าสิ่งอื่นที่พวกเขาทำกับคอมพิวเตอร์ ทำความสะอาดติดตั้งใหม่เป็นวิธีที่จะไป
Gordon Davisson

8
ใช่ ... อาจจะมีสปายแวร์บางส่วนฝังลึกลงไปในระบบที่คุณจะไม่เคยค่อนข้างจะสามารถที่จะกำจัดมัน นุกสิ่งของจากวงโคจร
แบล็กไลท์ส่องแสง

2

ดูเหมือนว่าแอป Terminal จะถูกลบและแทนที่ด้วยแอปพลิเคชันที่แสดงข้อความโต้ตอบนั้นดังนั้นการเปลี่ยนการอนุญาตจะไม่ช่วย ทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดตามที่ BaronVonKaneHoffen แนะนำ แต่อาจมีตัวเลือกอื่น

ตัวเลือก # 1 - กู้คืนจาก Mac เครื่องอื่น

หากคุณเป็นเจ้าของหรือมีสิทธิ์เข้าถึง Mac เครื่องอื่นคุณสามารถคัดลอก /Applications/Terminal.app ไปยัง /Applications/Terminal.app บน mac เครื่องนี้

ตัวเลือก # 2 - กู้คืนจากพาร์ติชันการกู้คืน

(เกือบ?) Mac ทุกเครื่องมีพาร์ติชั่นการกู้คืนตั้งแต่ Mac OS X Lion หากคุณปิดคอมพิวเตอร์ของคุณและเปิดอีกครั้งในขณะที่กดCommand+ ค้างไว้Rตามที่อธิบายไว้ในhttps://support.apple.com/en-us/HT201314คุณจะเข้าสู่ Recovery Partition จากตรงนั้นคุณสามารถเลือก Utilities-> Terminal เพื่อเข้าสู่ Terminal จากตรงนั้นคุณสามารถพิมพ์ (ยังไม่ทดลองอะไรเช่นนี้)

cd /Applications/Utilities
rm -rf /Volumes/Macintosh\ HD/Applications/Utilities/Terminal.app
cp -r Terminal.app /Volumes/Macintosh\ HD/Applications/Utilities/Terminal.app

ตัวเลือก # 3 - คืนค่าจากการอัปเดตซอฟต์แวร์ Apple

นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเนื่องจากสามารถทำได้โดยไม่ต้องรีบูตเครื่องหรือถ่ายโอนไฟล์ เพียงดาวน์โหลดเทอร์มินัลทดแทนเช่นiTerm (Heck คุณอาจใช้เพียงแค่ใช้แทนเทอร์มินัล) และเรียกใช้

cd /tmp

rm -rf TERMINALRESTORE
mkdir TERMINALRESTORE
cd TERMINALRESTORE

curl -ORL http://swcdn.apple.com/content/downloads/21/09/031-20634/8d84o1ky5gn2agnf5kiz9eed134n7y3q4c/RecoveryHDUpdate.pkg

xar -xf RecoveryHDUpdate.pkg

hdiutil attach -nobrowse RecoveryHDMeta.dmg
hdiutil attach -nobrowse "/Volumes/Recovery HD Update/BaseSystem.dmg"

sudo rm -rf /Applications/Terminal.app # Erase the old Terminal app. Password required.
sudo cp -Rp "/Volumes/OS X Base System/Applications/Utilities/Terminal.app" /Applications/Utilities/Terminal.app # Copy over the new Terminal app

hdiutil detach "/Volumes/OS X Base System"
hdiutil detach "/Volumes/Recovery HD Update"

cd ~
rm -rf /tmp/TERMINALRESTORE

นอกจากนี้คุณสามารถเรียกใช้curl https://gist.githubusercontent.com/lights0123/2a03d88f99fbbdfc8a35/raw/8d961db047d387319e07e56c228847394ecc1b57/Terminal.command | shเพื่อหลีกเลี่ยงการคัดลอก / วางด้านบน


หืมนี่อาจเป็นไปได้เช่นกัน
nicael

1

เป็นไปได้ว่าจริง ๆ แล้วเป็นกล่องโต้ตอบแบบกำหนดเองที่ถูกเปลี่ยนเส้นทางจาก terminal.app

หากคุณสามารถติดตั้งแอพได้ให้ค้นหาโปรแกรมอื่น ๆ


1

นั่นไม่ใช่ข้อผิดพลาดของ Apple คุณมีปัญหาการอนุญาตและข้อผิดพลาดนั้นมาจากสคริปต์ความปลอดภัยหรือไวรัส ติดตั้งระบบปฏิบัติการอีกครั้งโดยใช้อิมเมจ Disk Utility และติดตั้งใหม่จากศูนย์

เป็นกระบวนการที่ตรงไปตรงมาแจ้งให้เราทราบหากคุณต้องการความช่วยเหลือ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.