การแชร์หน้าจอใน OSX El Capitan


1

ฉันมี 2012 Macbook Pro และ 2013 Mac Mini ทั้งที่ใช้ El Capitan พร้อมอัปเดตล่าสุดทั้งหมด Mac Mini นั้น "ไร้หัว" เพราะฉันใช้เป็นเซิร์ฟเวอร์สื่อ ฉันเชื่อมต่อ Mini จาก MBP โดยใช้ส่วนแบ่งหน้าจอจากภายใน Finder ใน Mac OSX

อย่างไรก็ตามฉันพบว่าตัวเลือกการแชร์หน้าจอไม่น่าเชื่อถือมาก ฉันจะบอกว่ามีโอกาส 50/50 ที่ปุ่ม "แบ่งปันหน้าจอ" จะหายไปใน Finder เมื่อฉันไปใช้ บางครั้งมันจะปรากฏขึ้นอีกครั้งหลังจากหนึ่งหรือสองนาที บางครั้งก็ไม่ได้เลย - ในกรณีเหล่านี้ฉันต้องเสียบจอภาพเมาส์และแป้นพิมพ์เพื่อรีบูตมินิ

ไม่มีใครรู้วิธีที่จะทำให้มันทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือหรือสามารถแนะนำทางเลือกที่ดีกว่าและมีเสถียรภาพมากขึ้น

คำตอบ:


1

ฉันใช้ไคลเอนต์ VNC มาตรฐาน เมื่อคุณเปิดใช้งานการแชร์หน้าจอในการตั้งค่าระบบคุณสามารถเข้าถึง Mac ระยะไกลของคุณด้วยแอปพลิเคชั่น VNC Viewer / ไคลเอนต์ใด ๆ

แม่นยำยิ่งขึ้นบน Mac ของฉันฉันใช้ เชย ไก่ (ยังคงใช้งานได้ดีกับ El Capitan) และสำหรับ iPhone / iPad ยังมีตัวเลือกมากมายใน App Store

หมายเหตุ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตั้งรหัสผ่านไว้ในการตั้งค่าการแชร์หน้าจอ


0

คุณสามารถใช้ได้ TeamViewer . เป็นชุดซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์สำหรับการควบคุมระยะไกลการแชร์เดสก์ท็อปการประชุมออนไลน์การประชุมผ่านเว็บและการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์

คุณเพียงแค่ต้องใส่ ID และรหัสผ่าน (ที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ) เพื่อเชื่อมต่อและแชร์พีซี


0

ใช้ยูทิลิตี้การแชร์หน้าจอซึ่งตั้งอยู่ใน / System / Library / CoreServices / Applications / ฉันแนะนำให้คุณใส่ยูทิลิตี้การแชร์หน้าจอในแท่นชาร์จของคุณ

เปิดยูทิลิตี้การแชร์หน้าจอแล้วป้อนที่อยู่ IP ของเครื่องที่มีหน้าจอที่คุณต้องการดู


ปัญหาเดิมบอกว่าฉันพยายามใช้การแชร์หน้าจอ แต่ตัวเลือกปรากฏขึ้นเพียง 50% ของเวลา
rf_wilson

คำตอบนี้ไม่แนะนำให้ใช้ตัวเลือก Finder แต่เพื่อเพิ่ม / System / Library / CoreServices / Applications / Screen Sharing.app ไปยังท่าเรือของคุณ ฉันได้แก้ไขคำตอบเพื่อชี้แจงเรื่องนี้
calum_b
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.