ล็อคเครือข่าย iPhone - ข้อมูลจริงหรือนิยาย


-2

หลังจากการสนทนาล่าสุดกับสายด่วนของผู้ให้บริการตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าระบุ:

CSR: โทรศัพท์ทุกเครื่องถูกล็อคเครือข่าย
ฉัน: ไม่มีใครซื้อโดยตรงจาก Apple
CSR: แม้แต่คนที่มาจาก Apple ก็จะล็อกเครือข่ายหลังจากที่ SIM อยู่ในนั้นมาระยะหนึ่งแล้ว

ฉันสงสัยว่า Apple จะล็อคโทรศัพท์ทั้งหมดในสหราชอาณาจักร iPhone ถูกขายโดยเฉพาะภายในเครือข่ายของสหราชอาณาจักรถูกล็อคหรือไม่?

คำตอบ:


2

พล่ามเรามี iPhone 6 เพียงเห็นการ์ด O2 (สหราชอาณาจักร) เป็นเวลาหนึ่งปี หลังจากนั้นก็รับบัตรฮังการี (เทเลนอร์ HU) โดยไม่มีปัญหาใด ๆ

แต่ระวังสิ่งหนึ่ง: "ปลดล็อค" จาก Carphone Warehouse ในสหราชอาณาจักรแปลว่า "ปลดล็อคสำหรับเครือข่ายของสหราชอาณาจักร" ไม่ใช่ในระดับสากล (นั่นคือเหตุผลที่ราคาถูกกว่า) ซื้อจาก apple.co.uk หากคุณต้องการปลดล็อกอย่างไม่ จำกัด ไม่ต้องมีที่ไหนอีกแล้ว พวกเขาบอกว่ามันอยู่ในเว็บไซต์ของตัวเองเมื่อคุณพยายามสั่งซื้อ "ซิมฟรี":

"iPhone จะล็อคตัวเองกับเครือข่ายของซิมการ์ดแรกที่ใช้ในโทรศัพท์จากนั้นพยายามใช้กับเครือข่ายอื่น ๆ เช่นเปลี่ยนซิมการ์ดอาจหมายความว่ามันใช้ไม่ได้ถาวร iPhone ฟรีซิมเท่านั้น ใช้กับซิมการ์ดเครือข่ายของสหราชอาณาจักรและจะไม่รับซิมการ์ดต่างประเทศ ".

แต่อีกครั้ง: นี่เป็นเพียง Carphone Warehouse UK (และอาจเป็นอย่างอื่นที่ฉันไม่รู้)


อย่างน้อยนั่นก็คือที่ไอดี ... ermmm ... CSR อาจดึงข้อมูลผิด ๆ ของเขาออกมา (btw ฉันไม่เคยฝันที่จะซื้อกล่องจำแลงแบบไม่มีมัด แต่จริง ๆ แล้วเราไม่รู้จักที่มาของหน่วยนี้โดยที่ได้รับเมื่ออายุเพียงหนึ่งเดือนโดยผู้ที่ไม่ต้องการอีกต่อไป . มันเป็นอยู่แล้วเครือข่ายของเราเอง O2 ในเวลานั้นจึงไม่มีปัญหา)
Tetsujin

CSR ถูกเข้าใจผิดโดย iPhone Carphone Warehouse "ซิมฟรี" และคิดว่าเหมือนกันหมด นั่นคือทั้งหมดที่ เรื่องราวหนึ่งผลที่ไม่ถูกต้องและสอนพวกเขาให้ผู้อื่น
dszakal
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.