บน iPad 2 ซึ่งเป็นแบบสัมผัสตอบสนองบางส่วน, วิธีการตรวจสอบว่าสายเคเบิล digitizer หรือมากกว่า, ตัวเชื่อมต่อเสียหายหรือไม่?


0

ด้านซ้ายของฉัน (ประมาณ 15% ต่อขอบ) ของ iPad 2 กลายเป็นไม่ตอบสนองต่อการสัมผัสหลังจากฉันแทนที่ด้วยเสาอากาศไร้สาย ฉันตรวจสอบสายตัวเชื่อมต่อ digitizer และมันก็โอเคในตัวเชื่อมต่อบนแผงวงจรหลักภายใน iPad ฉันสามารถดึงมันออกมาแล้วกลับเข้ามาอีกครั้งและมันก็เป็นผลลัพธ์เดียวกันดังนั้นฉันไม่รู้ว่าฉันควรซื้อ digitizer ใหม่หรืออาจมีบางอย่างในเมนบอร์ดเสีย ฉันจะตรวจสอบเรื่องนี้ได้อย่างไรทุกคน?

คำตอบ:


1

น่าเศร้าวิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบคือการใช้ชุดประกอบจอแสดงผลอื่นทั้งหมด ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเลเยอร์ digitizer ที่แท้จริง (อยู่ใต้จอแสดงผล LCD ที่ถูกปกคลุมด้วยกระจกกอริลลา) หรืออย่างน้อยก็ส่วนหนึ่งของมันที่แตกหัก หากสายเคเบิลเป็นปัญหาหากคาดว่าจอแสดงผลทั้งหมดจะหยุดตอบสนองต่อการสัมผัส สิ่งที่ดีคือส่วนที่หาได้ง่าย ifixit ควรสามารถช่วยเหลือสิ่งนั้นและเครื่องมือใด ๆ ที่คุณอาจต้องการ


เฮ้ขอบคุณ! แล้วฉันควรดูส่วนใดของหน้าจอด้านล่าง (หรือค่อนข้างฉันสามารถดู)
Vladimir Despotovic

ฉันหมายความว่ามันอยู่ตรงไหนใต้จอ LCD?
Vladimir Despotovic

น่าเสียดายที่จอแสดงผลและดิจิไทเซอร์ถูกหลอมรวมเป็นหนึ่งหน่วย Apple เริ่มทำสิ่งนี้สักพัก ด้วยความพยายามบางอย่างแม้ว่าคุณจะสามารถแยกเลเยอร์ได้ แต่สิ่งนี้อาจทำให้ต้นทุนของการแสดงผลทั้งหมดไม่ทำงานอีกต่อไป
thatdudedaniel

ไม่ฉันเห็นส่วนแยกสองส่วนคือถอดดิจิตัลออกจากจอ LCD อย่างสมบูรณ์ - หรือคุณหมายถึงมีส่วนที่สามเชื่อมเข้าเป็นหนึ่งในสองส่วนนี้หรือไม่?
Vladimir Despotovic

ฉันสั่งให้ digitizer และจะพยายามแทนที่และดูว่ามันช่วยแก้ปัญหาได้หรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้นฉันเดาว่าฉันโชคร้าย ...... :)
Vladimir Despotovic
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.