ฉันขอจดทะเบียนลิขสิทธิ์©เพลงของฉันที่ประกอบขึ้นด้วยแอปเปิ้ลลูปเท่านั้นหรือต้องเป็นลิขิต, ครีเอทีฟคอมมอนส์, ลิขสิทธิ์ฟรี ฯลฯ …


4

ฉันเริ่มใช้ GarageBand เพื่อทำเพลงและฉันมีเพลงหลายเพลงของตัวเอง แต่ฉันพบลูปผสม xtremly ตลกดังนั้นฉันมีอีกอันที่เป็นลูปผสม

ฉันรู้ว่าพวกเขาปลอดค่าลิขสิทธิ์ถ้าคุณผสมลูปฉันอ่านมากและฉันไม่พบคำตอบสำหรับคำถามของฉันในเว็บ (กุมภาพันธ์ 2559)

ฉันต้องการขายเพลง แต่ฉันไม่รู้ว่าฉันสามารถใส่ตราประทับลิขสิทธิ์ของฉันลงในอัลบั้มวนซ้ำได้หรือไม่

ใครสามารถช่วยฉันเข้าใจเงื่อนไขการอนุญาตให้ใช้สิทธิได้บ้าง


2
คุณพบข้อกำหนดการให้สิทธิ์ของ Apple หรือไม่ ส่วนใดที่คุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับ ดู apple.stackexchange.com/questions/129932/apple-loops-copyright สำหรับรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ ...
bmike

ฉันเข้าใจคำตอบทั้งสอง แต่คำถามของฉัน - มาดูกันว่าฉันแม่นยำกว่านี้ไหม - คือถ้าฉันมีเพลงชื่อ HelloWorld.mp3 ที่ทำจากลูปแอปเปิ้ลถูกกฎหมายผสมหลาย ๆ อัน (ฉันรู้ว่ามันถูกกฎหมาย) แต่ ... ฉันขอ© สัญลักษณ์สัมพันธ์กับเพลงนี้ในอัลบั้ม? หรือฉันต้องให้ใบอนุญาตปลอดค่าลิขสิทธิ์ประเภทอื่นเช่นลิฟท์, คอมมอนส์สร้างสรรค์, ค่าลิขสิทธิ์ฟรี ฯลฯ ... หวังว่ามันจะอธิบายได้ดีขึ้น ขอบคุณมากสำหรับคำตอบ
María

1
คุณสามารถใส่สัญลักษณ์ลิขสิทธิ์ไว้ในสิ่งใดก็ได้ แต่คุณต้องมีทนายความเพื่อให้คำแนะนำคุณตามที่คุณอาศัยอยู่ว่าคุณได้รับอะไรหรือเสี่ยงอะไรโดยการทำเช่นนั้น Apple ให้สิทธิ์เสียงเหล่านี้ฟรีดังนั้นคุณควรมีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยตราบใดที่การผสมเสียงหลายอย่างของคุณชัดเจนว่าใครบางคนกำลังฟังงานของคุณ
bmike

ขอบคุณ @bmike .... นั่นคือสิ่งที่ฉันต้องการจะได้ยิน ฉันลงทะเบียนเฉพาะการแต่งเพลง แต่ตั้งข้อสังเกตว่าฉันไม่มีสิทธิ์เหนือลูปและชื่ออัลบั้มบอกทุกอย่างชัดเจน (เพลงที่ทำจากแอปเปิ้ลลูป) หวังว่ามันจะเพียงพอ ฉันไม่รู้วิธีลงคะแนนความช่วยเหลือของคุณ ...
María

ฉันพบว่าคำถามนี้ควรส่งถึงฝ่ายสนับสนุนของ Apple โดยตรง
EDP

คำตอบ:


2

ฟรีค่าลิขสิทธิ์หมายความว่าคุณสามารถปล่อยเพลงที่รวมลูปโดยไม่ต้องจ่ายหรือให้เครดิตใคร สิ่งเดียวที่คุณไม่สามารถทำได้คือขายลูปแยกต่างหาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.