ติดตั้ง Mac OS X ผ่านเครือข่ายข้ามเครือข่ายย่อยต่าง ๆ


1

เรามีเครือข่ายย่อยมากกว่า 70 สวิตช์และสวิตช์มากมาย ฉันต้องการติดตั้ง Mac OS X ไปยังคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ โดยวิธีการที่คอมพิวเตอร์อาจมีระบบปฏิบัติการติดตั้งอยู่หรือไม่ ฉันต้องการใส่ Apple Server ไว้ในที่เดียวและลูกค้าทุกคนติดตั้ง Mac OS X จากที่นั่น ในเครือข่ายท้องถิ่นทุกอย่างดี แต่ในการติดตั้งเครือข่ายย่อยอื่นไม่ทำงาน ฉันค้นหาเทคนิคบางอย่าง แต่ฉันคิดว่ามันไม่เหมาะกับเรา ตัวอย่างเช่น IP ของเซิร์ฟเวอร์ Mac OS ของฉันคือ 10.10.4.40 และ IP ของคอมพิวเตอร์ปลายทางคือ 10.10.12.23

การกำหนดค่าสวิตช์ของเรานั้นใช้ได้กับ netboot / netinstall (พอร์ตเร็วและอื่น ๆ ) แต่ช่างเทคนิคของเราบอกว่า "คอมพิวเตอร์ไม่สามารถมองเห็น OS X Server"

ฉันยังอ่าน bootpd, วิธีแก้สคริปต์เชลล์ Apple กับปัญหาหลักคือคอมพิวเตอร์ปลายทางอาจไม่มีระบบปฏิบัติการ

โปรดให้วิธีง่าย ๆ แก่ฉัน


1
หากการตั้งค่าสวิตช์ '/ เราเตอร์' ของคุณนั้นถูกต้องทุกอย่างก็ใช้ได้ โปรดเพิ่มรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับอุปกรณ์เครือข่ายของคุณเช่น config / รุ่น:
klanomath

เรามีสวิตช์ต่าง ๆ เช่น cisco 4500, 2960, Nortell (Avaya), Hp เป็นต้นฉันสามารถใช้แอปพลิเคชั่นเดสก์ท็อประยะไกลในเครือข่ายนั้นได้อย่างง่ายดายโดยใช้ Windows และ Mac OS X ตัวอย่างเช่น IP ของเครื่องของฉันบอกว่า 10.10.XY เชื่อมต่อสวิตช์หรือเดสก์ท็อปหรือเซิร์ฟเวอร์ในคำว่า 10.30.ZT หรือ 10.10.KL นอกจากนี้ยังมีคำถามหนึ่งข้อที่ฉันสามารถบูตเครื่องคอมพิวเตอร์เหล่านั้นและติดตั้ง OS X ได้หรือไม่? ฉันหมายถึงไม่มีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องเพียงแค่ฉันบูตจากระยะไกลและติดตั้งจากระยะไกล
PeerNet

2
พอร์ตต่อไปนี้จะต้องมีการส่งต่อ / ส่งต่ออย่างถูกต้อง: bootpd (DHCP) - UDP 67, 68, tftpd (TFTP) - UDP 69 ( ต่อไปนี้ต้องสามารถเข้าถึงได้บางส่วน: AppleFileServer (AFP) - TCP 548 nfsd (NFS) - TCP / UDP 2049, rpcbind (RPC) - TCP / UDP 111, NetInfo - TCP / UDP 600-1023, httpd (เว็บ) - TCP 80)
klanomath

ฉันคิดว่าพอร์ตเหล่านี้อยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่ฉันจะตรวจสอบพวกเขา @klanomath
PeerNet

โดยวิธีการที่เรามีสวิตช์มากเกินไปมากกว่า 600 มันทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ? @klanomath
PeerNet

คำตอบ:


1

ฉันมางานปาร์ตี้สายนี้ แต่ความเห็นของ @ klanomath นั้นถูกต้องคุณอาจต้องเปิดพอร์ตเครือข่าย หากคุณสามารถเห็นภาพในเครือข่ายท้องถิ่น แต่ไม่ใช่เครือข่ายระยะไกลก็เป็นไปได้ว่าการรับส่งข้อมูลไม่ผ่าน

ดูไฟล์ system.log ของเซิร์ฟเวอร์เพื่อดูข้อความเช่นนี้จาก bootpd:

BSDP INFORM [en0] 1,0:1b:63:39:d0:9f NetBoot024 arch=i386 sysid=iMac5,2

หรือรับการติดตามแพ็คเก็ตจากเซิร์ฟเวอร์:

sudo tcpdump -i en0 -s 0 -B 524288 -w ~/Desktop/NetBoot.pcap

ฉันมักจะเปิดพวกเขาใน Wireshark และกรองสำหรับ "bootp หรือ tftp" เพื่อดูว่าสิ่งที่ได้รับ หากไม่มีทราฟฟิก bootp จากไคลเอนต์นั้นอาจมีบางสิ่งบางอย่างในเครือข่ายที่ปิดกั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.