วิธีดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่ใช่ไฟล์ dmg ไปยังแอปพลิเคชั่น Mac


0

การดาวน์โหลดไฟล์บน Mac ผ่านทาง .dmg ง่ายสุด ๆ แต่อย่างอื่นเช่น tar.gz ไฟล์หรือ zip ไฟล์ยุ่งเหยิงกับฉันอย่างสมบูรณ์ ฉันจะเปิดเครื่องรูดไฟล์ที่ไหนเพื่อให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันจะทำงานและถูกเพิ่มลงใน $PATH และ $CLASSPATH? กระบวนการที่ถูกต้องและแนวปฏิบัติที่เหมาะสมที่สุดที่จะปฏิบัติตามสำหรับรูปแบบเหล่านี้ทั้งหมดคืออะไร

ตัวอย่างที่ดีคือฉันกำลังดาวน์โหลดสิ่งนี้:

http://stanfordnlp.github.io/CoreNLP/

ที่ฉันไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ต้องการแตกซิปลงในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดหรือไม่? ฉันจะคลายซิปลงในโฟลเดอร์แอปพลิเคชันของฉันหรือไม่?


คุณสามารถเปิดเครื่องรูดไปที่ใดก็ได้ที่คุณต้องการ (และมีสิทธิ์การเขียน) แอปพลิเคชันไม่จำเป็นต้องนั่ง /Applications เพื่อให้สามารถเรียกใช้
nohillside

หากคุณต้องการสร้างไบนารีบางส่วนเพื่อใช้ใน Terminal โดยไม่ต้องใส่เส้นทางแบบเต็มคุณสามารถเพิ่มเส้นทางที่กำหนดเองไปที่“ เพื่อเพิ่มไดเรกทอรีไปยัง PATH ของคุณให้ใส่สิ่งนี้ใน รูทของโฮมไดเร็กตอรี่ของคุณ): export PATH=$PATH:/your/path/here และใส่ไบนารี่ที่สร้างขึ้นในนั้น
Redarm

คำตอบ:


1

ไม่มีคำตอบทั่วไปสำหรับเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่อยู่ในการดาวน์โหลด

ในกรณีเฉพาะของการดาวน์โหลด Stanford NLP ที่คุณพูดถึง zip มีทรัพยากรสำหรับผู้พัฒนา Java ที่จะใช้เมื่อสร้างโปรแกรมประมวลผลภาษาธรรมชาติ ไม่ปรากฏว่ามีสิ่งใดที่คุณสามารถเรียกใช้ได้โดยไม่ต้องใช้รหัส Java


ฉันรู้ว่ารูปแบบไฟล์คืออะไร ประเด็นของฉันคือมากกว่าที่ฉันเห็นการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ทางเทคนิคจำนวนมากที่ต้องการการบีบอัด tarball และด้านอื่น ๆ และไม่แน่ใจว่าจะกำหนดค่าเหล่านี้อย่างไร
Dhruv Ghulati

ใช่และฉันกำลังบอกว่าไม่มีทางที่จะรู้นอกจากดูเนื้อหาและอ่านเอกสารประกอบการดาวน์โหลดแต่ละครั้งแตกต่าง Stanford ที่คุณอ้างอิงไม่มีแม้แต่แอปพลิเคชัน Mac
greg-449

0

ก่อนอื่น, Bing และ Google เป็นเพื่อนของคุณ ทำให้เป็นจุดใช้เวลาในการแสวงหาความรู้

พอเพียงที่จะพูดว่ามี ตัน จากข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณถามต่อไปนี้เป็นข้อมูลเพื่อเริ่มต้นใช้งาน:

. dmg คืออะไร

ไฟล์. dmg คือ รูปภาพของ Apple Disk . โดยทั่วไปจะเป็นไฟล์ที่มีลักษณะและทำหน้าที่เหมือนฮาร์ดดิสก์หรือซีดี / ดีวีดี เช่นเดียวกับที่คุณสามารถนำ DVD ของ Adobe Photoshop และใส่ลงใน Mac ของคุณและเปิดขึ้นมา. dmg จะทำสิ่งเดียวกัน อีกวิธีในการดูว่าเป็นดิสก์ "เสมือน"

ไฟล์ "zip" คืออะไร

ไฟล์ zip เป็นไฟล์ที่ถูกบีบอัด (เล็กลง) เพื่อประหยัดพื้นที่และทำให้การขนส่ง (เช่นอีเมล) ง่าย สามารถเป็นไฟล์เดียวหรือหลายไฟล์ในไฟล์ zip แต่ที่สำคัญคือไฟล์นั้นถูกบีบอัด

ไฟล์ "tar" คืออะไร

ไฟล์ tar หรือมากกว่าปกติที่รู้จักกันในชื่อ Tarball คือชุดของไฟล์ลงในไฟล์เก็บถาวรเดียว วิธีที่ง่ายกว่าที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้คือถ้าคุณมีคอลเล็กชั่นเพลงทั้งหมดเรียงตามอัลบั้ม หากคุณได้รับลังที่ปลอดภัยขนาดใหญ่เพื่อจัดเก็บทุกอัลบั้มของคุณในนั้นลังจะเป็น Tarball ของคุณ

คุณสามารถรวมการบีบอัดและการกำหนดชื่อไฟล์เข้าด้วยกันเพื่อให้คุณได้รับไฟล์บีบอัดที่เก็บถาวร สิ่งเหล่านี้จะเป็นจดหมายเหตุที่ดูเหมือนว่า .tgz ในกรณีนี้มันคือ "tarred" และ "zipped"

สำหรับ "คุณจะทำอย่างไรต่อไป" ที่ลงมา คุณต้องการทำอะไร

สำหรับตอนนี้คุณสามารถทำความเข้าใจกับ Unix ได้ดีขึ้นและเกี่ยวข้องกับ OS X อย่างไรมีหนังสือเช่นนี้ การเรียนรู้ Unix สำหรับ OS X และ วิดีโอ YouTube

ฉันหวังว่าคำตอบนี้จะช่วยให้คุณเริ่มต้นในทิศทางที่ถูกต้อง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.