มีคุณสมบัติหรือกลอุบายที่จะทดแทนหรือขยายตัวย่อให้เป็นวลีแบบเต็มโดยอัตโนมัติหรือไม่?


2

ใน Windows ฉันเคยมีโปรแกรม (หรือบริการพื้นหลังจริง ๆ ) ซึ่งฉันสามารถกำหนดทางลัดหรือตัวย่อซึ่งจะขยายเป็นประโยคหรือวลีแบบเต็มทุกที่ที่ฉันพิมพ์

ตัวอย่างเช่นเมื่อฉันพิมพ์: (ในโปรแกรมหรือบริบทใด ๆ )

br`

มันจะถูกแทนที่โดยอัตโนมัติด้วย:

Best regards,

Rocketnuts.

และฉันสามารถกำหนดและปรับแต่ง 'ทางลัดข้อความส่วนตัว' แบบนี้ได้ มันช่วยให้ฉันพิมพ์ข้อความได้เร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

โปรดทราบว่าอักขระ backtick คือการเรียกการแทนที่ (สามารถปรับแต่งให้เป็นอย่างอื่นเช่น~)

คำถาม: มีวิธีดึงสิ่งนี้ออกใน OS X หรือไม่? (FYI: ฉันใช้ OS X El Capitan 10.11.3)

ฉันได้ยินมาว่ามันควรจะเป็นไปได้ด้วยการตั้งค่าคีย์บอร์ด / ข้อความดั้งเดิมของ OS X โดยการกำหนดรายการแก้ไขอัตโนมัติ แต่ไม่สามารถหาวิธีที่จะทำให้มันทำงานตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

โปรดทราบว่าฉันไม่ต้องการเปิดใช้งานการแก้ไขอัตโนมัติตามพจนานุกรม (ซึ่งทำให้ฉันเป็นบ้าเพราะฉันมักพิมพ์หลายภาษา)

คำตอบ:


2

ใช่มันอยู่ในระบบ [& สามารถแชร์กับอุปกรณ์ iOS ที่คุณอาจมี]

การตั้งค่าระบบ> คีย์บอร์ด> ข้อความ

มีไม่กี่ที่ที่จะเริ่มต้นคุณ - ถ้าคุณไม่ต้องการพวกเขาเลือก & กดปุ่ม - ใต้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

การเพิ่มใหม่ทำได้ง่ายเพียงกดปุ่ม + พิมพ์ทริกเกอร์ของคุณทางซ้าย [ต้องการสิ่งที่ดีและตัวอักษรและตัวเลขเป็นทริกเกอร์ไม่มีเครื่องหมายวรรคตอน]
ผลลัพธ์อาจเป็นอะไรก็ได้ที่คุณสามารถจินตนาการได้รวมถึงข้อความหลายบรรทัด อย่างไรก็ตามในการรับหลายบรรทัดคุณจำเป็นต้องคัดลอก / วางจากที่อื่นเช่น TextEdit

การสร้างทางลัดอัตโนมัติในการใช้งานรายวันขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการสะกดคำทั่วไปที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติซึ่งจะเปลี่ยนพฤติกรรมของมันจากการแทนที่เมื่อเสร็จสิ้นการทริกเกอร์แล้วกดปุ่ม Space หรือเสนอให้เติมทันทีที่คิดว่าเหมาะสม ได้รับการยอมรับสิ่งที่คุณกำลังจะป้อน

ฉันใช้ทุกอย่างตั้งแต่การสร้างลายเซ็นของฉันมาร์กอัปใน Stack Exchange เพื่อแก้ไขตัวพิมพ์โปรดบางรายการที่การแก้ไขอัตโนมัติปกติดูเหมือนจะไม่รับ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ขอบคุณฉันลองใช้ดูแล้ว แต่ดูเหมือนจะไม่ทำงานในแอปพลิเคชันส่วนใหญ่ (รวมถึง Firefox และ Chrome) ฉันได้เพิ่มรายการทดสอบแล้วและทำงานได้ใน TextEdit แต่ไม่ได้อยู่ที่นี่ใน Firefox ขณะที่ฉันพิมพ์ความคิดเห็นนี้ (ลองใช้ Chrome ด้วย) เช่นเดียวกันใน LibreOffice, Atom และอื่น ๆ ฉันต้องทำอย่างอื่นเพื่อเปิดใช้งานทุกที่ใน OS X หรือไม่? (ไม่ใช่แค่ใน TextEdit?)
RocketNuts

1
สามารถใช้งานได้ในแอป Apple ทั้งหมดและทุกแอปที่ใช้กล่องเครื่องมือ Mac อย่างถูกต้อง แอพจำนวนมากที่เป็นพอร์ตในนาทีสุดท้ายสำหรับ Mac ดูเหมือนจะลืมว่ามีกล่องเครื่องมือมาตรฐานสำหรับสิ่งนี้ คุณต้องการบางอย่างเช่น TypeIt4Me ในกรณีนั้นแม้ว่าฉันจะไม่เคยลอง ฉันหลีกเลี่ยงแอพที่ไม่สามารถใช้กล่องเครื่องมือได้อย่างถูกต้อง
Tetsujin

1
การเติมข้อความอัตโนมัติเป็นคุณสมบัติพิเศษของแอพที่สร้างขึ้นโดยใช้ห้องสมุดโกโก้ดั้งเดิมของ Mac ในฐานะที่เป็น @Tetsujin แอพ cross-platorm เช่นที่คุณพูดถึงมักจะไม่ใช้ไลบรารีเหล่านี้ ... ไม่มากนักเพราะพวกเขา "ลืม" แต่เพราะผู้พัฒนาของพวกเขาแบ่งปันโค้ดมากที่สุดระหว่าง Mac แอปพลิเคชั่นเวอร์ชัน Windows และ Linux หากพวกเขาพยายามใช้คุณลักษณะดั้งเดิมทั้งหมดของแต่ละแพลตฟอร์มการดูแลรักษารหัสของพวกเขาจะซับซ้อนและผิดพลาดได้ง่ายขึ้น
calum_b

ฉันเห็น .. โอเคขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แต่ในกรณีนี้มันไม่ใช่ทางออกสำหรับฉัน ฉันไม่ค่อยเคยใช้แอพของ Apple เลย 99% ของเวลาที่ฉันทำงานในแอพอื่น ๆ (ไม่ใช่ Apple) เช่นเบราว์เซอร์, Atom, UltraEdit, LibreOffice เป็นต้นฉันสามารถลองและขอคำแนะนำจากซอฟต์แวร์ได้หากมีสิ่งที่สาม โซลูชั่นปาร์ตี้สำหรับสิ่งนี้
RocketNuts
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.