แทรก PDF แบบเวกเตอร์ลงใน Powerpoint โดยไม่สูญเสียความละเอียด


9

ดูเหมือนว่าไม่มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับการแทรกรูปแบบเวกเตอร์ (เช่น PDF) ลงใน MS Office (Word และ Powerpoint) อื่น ๆ มีข้อเสนอแนะการแปลงภาพเป็นภาพแรสเตอร์ความละเอียดสูงเป็นครั้งแรกเช่นที่นี่และในฟอรั่มการสนับสนุนของ Microsoft อย่างไรก็ตามไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่จะทำให้ภาพที่แทรกเป็นรูปแบบเวกเตอร์ (ซึ่งมีข้อดีมากกว่าภาพรูปแบบแรสเตอร์เช่นคุณสามารถเลือกและค้นหาข้อความ) วิธีแก้ปัญหาของฉันคือการบันทึก PowerPoint เป็น PDF หลังจากแทรกภาพ ด้วยวิธีดังกล่าวคุณสามารถเก็บภาพไว้ในภาพที่เป็นแบบเวกเตอร์ ไม่มีใครรู้วิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่า?

ฉันเป็นผู้ใช้ Mac ดังนั้นฉันจึงสนใจโซลูชัน Mac มากขึ้นที่นี่

คำตอบ:


6

PowerPoint 2011 และ 2016 ไม่เก็บกราฟิกเวกเตอร์จากไฟล์ PDF แต่แปลงทุกอย่างเป็นกราฟิกบิตแมปอย่างสนุกสนานเมื่อบันทึกงานนำเสนอ หากต้องการฝังกราฟิกแบบเวกเตอร์ในไฟล์งานนำเสนอคุณจำเป็นต้องใช้ไฟล์. EMF หรือ. WMF (Enhanced Metafile / Windows Metafile)แทน PDF นี่คือรูปแบบกราฟิกพกพาของ Microsoft จากโลก Windows และสามารถมีองค์ประกอบบิตแมปและองค์ประกอบเวกเตอร์ รูปแบบ EMF นั้นดีกว่ารุ่น WMF ที่เก่ากว่าเนื่องจาก EMF สนับสนุนกราฟิกแบบเวกเตอร์ได้ดีกว่า

หากต้องการฝังกราฟิกแบบเวกเตอร์จากไฟล์ PDF ไฟล์ PDF จะต้องถูกแปลงเป็นไฟล์ EMF แต่ถ้าเป็นไปได้ควรใช้ไฟล์ EMF ที่ส่งออกโดยตรงจากซอฟต์แวร์ที่ใช้สร้างกราฟิกในครั้งแรก สถานที่. โปรแกรมแก้ไขกราฟิกแบบเวกเตอร์เช่นAdobe IllustratorและInkscapeรวมถึงOpenOffice Drawทั้งหมดสามารถส่งออกไฟล์. EMF (ผู้ออกแบบ Affinityปัจจุบันไม่เช่นนั้น) ข้อเสียที่เป็นไปได้คือกราฟิกและเอฟเฟกต์ที่ซับซ้อนมากขึ้นจากแอปพลิเคชันขั้นสูงเช่น Illustrator อาจแสดงผลผิดในรูปแบบ EMF ซึ่งทำให้จำเป็นต้องแปลงกราฟิกเวกเตอร์เป็นกราฟิกบิตแมป

สำหรับการแปลงมีสาธารณูปโภคที่ขายในเชิงพาณิชย์และเว็บไซต์ฟรี นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือในการแปลงไฟล์ PDF โดยตรงไปยังงานนำเสนอ PowerPoint (ไฟล์. pptx) แต่ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับคุณภาพของโซลูชันเหล่านี้เช่นพวกเขาอาจแปลงกราฟิกแบบเวกเตอร์เป็นกราฟิกบิตแมป ...

การใช้แอปพลิเคชันกราฟิกแบบเวกเตอร์สำหรับการส่งออกหรือการแปลง:

Adobe Illustratorสามารถส่งออกเป็นฟอร์แมต EMF ดังนั้นหาก AI อยู่ใกล้มือนี่คือเครื่องมือที่เลือก: เปิดไฟล์ PDF (หรือไฟล์. AI ดั้งเดิม) ใน Illustrator แล้วเลือกFile> Export…จากนั้นเลือก"Enhanced Metafile (emf)"จากการเลือกรูปแบบในกล่องโต้ตอบ

Inkscape (ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ) สามารถส่งออกไปยังรูปแบบ EMF ( File> Save As…) และการวางไฟล์เหล่านี้ใน PowerPoint ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี แต่เมื่อนำเข้าและส่งออกไฟล์ PDF ที่มีอยู่ด้วยกราฟิกที่ซับซ้อนอีกครั้งเช่นจาก Illustrator ผลลัพธ์อาจแตกต่างจากต้นฉบับ

Wikipedia มีการเปรียบเทียบแอปพลิเคชันกราฟิกแบบเวกเตอร์กับรูปแบบการส่งออก


หากนี่เป็นปัญหามากเกินไปและคุณต้องการเก็บภาพบิตแมปความละเอียดสูงไว้อย่างน้อยที่สุดวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการแปลง PDF เป็นภาพความละเอียดสูงด้วยตัวคุณเองเช่นโดยใช้แอปพลิเคชันดูตัวอย่างเพื่อเปิดและส่งออก PDF เป็น PNG (ระวัง: ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของไฟล์ PDF มันอาจมีกราฟิกบิตแมปบิตความละเอียดต่ำซึ่งไม่สามารถ 'เพิ่มสเกล' ได้หากไม่มีพิกเซลที่มองเห็นได้)

หลังจากวางภาพแล้วสิ่งสำคัญคือการปรับการตั้งค่าการบีบอัดรูปภาพอัตโนมัติของ PowerPoint ก่อนที่คุณจะบันทึกงานนำเสนอ: เลือกFile> Reduce File Sizeและในกล่องโต้ตอบเลือก"Keep Current Resolution"จากเมนูแบบเลื่อนลง


ขอบคุณสำหรับการตอบ. มันจะใช้ได้กับ Mac ด้วยหรือไม่ ที่จริงฉันควรระบุไว้ในคำถามของฉัน
Xianjun

ใช่ทุกอย่างมาจากมุมมองของ PowerPoint / Office สำหรับ Mac
พจนานุกรม Dictionarics ไม่ระบุชื่อ

2

ที่จริงหลังจากตรวจสอบวิธีแก้ปัญหาที่แตกต่างกันฉันพบว่า EPS (เป็นรูปแบบเวกเตอร์) ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบใน Mac Powerpoint 2011 (ฉันยังไม่ได้ลอง MS Word เลย แต่ฉันคิดว่ามันจะใช้ได้เหมือนกัน) ถ้าคุณแปลง PDF เป็น EPS และใส่ลงใน powerpoint เป็นรูปภาพมันจะคงความคมชัดและความละเอียดไม่สิ้นสุด: D ข้อแม้เดียวคือไฟล์ EPS มักจะมีขนาดใหญ่กว่า PDF ประมาณ 1.5 เท่า มันคุ้มค่าที่จะลองถ้าคุณจู้จี้จุกจิกกับความละเอียดเช่นฉัน :)


1
น่าสนใจฉันทดสอบด้วย EPS ก่อนและไม่นำเข้าสู่ PP ตอนนี้ฉันทดสอบอีกครั้งด้วย EPS ที่ส่งออกจาก Illustrator และใช้งานได้แม้ว่าจะมีองค์ประกอบเส้นที่ไม่ต้องการแสดงในภาพ ฉันคาดเดาว่า MS Office อาจไม่แน่นอนด้วยรูปแบบ EPS ที่แตกต่างกัน ซอฟต์แวร์ผู้สร้างดั้งเดิมของ PDF คืออะไรและคุณใช้แอพใดในการแปลงเป็น EPS?
พจนานุกรม Dictionarics ไม่ระบุชื่อ

ฉันบันทึกไฟล์ AI (Adobe Illustrator) ลงใน PDF และ EPS แล้วใส่ลงใน MS Office
Xianjun

1

ผู้ใช้ Mac และ Powerpoint ลืมทุกอย่าง เพียงคัดลอก / วางแต่ละเลเยอร์ / กราฟิกจากแอปพลิเคชั่นกราฟิกเวกเตอร์ต้นฉบับไปยัง PowerPoint (ใช้หลายสไลด์เพื่อทำให้งานของคุณง่ายขึ้น) ทีละตัวและรวมเข้าด้วยกัน ด้วยวิธีนี้คุณสามารถสร้างโลโก้แบบเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย แต่พึงระวังว่าคุณต้องใช้ "การบันทึกหน้าจอ" ในโปรแกรมเล่นเวลารวดเร็วและง่ายกว่าการตัดวิดีโอ


0

เปิด PDF ใน Illustrator บันทึก PDF จาก Illustrator เป็น SVG ซึ่งนำเข้าสู่ PowerPoint ได้ดีและปรับขนาดได้ดีใน PowerPoint มีตัวเลือกสำหรับแบบอักษรด้วยเช่นกันเมื่อบันทึกเป็น SVG


0
  1. เปิด PDF ในเครื่องมือแก้ไข PDF-XChange
  2. คลิกขวาที่รูปวาด
  3. เลือก "ส่งออกส่วนที่เลือกไปยัง PowerPoint"

การส่งออกนี้ไปยัง PowerPoint ได้อย่างสวยงามและการวาดแบบเวกเตอร์สามารถแก้ไขได้อย่างสมบูรณ์หลังจากนั้นใน PowerPoint! เปลี่ยนความกว้างหรือสีของเส้นเพิ่มหรือลบบรรทัด ฯลฯ pp ...

หมายเหตุด้านข้าง: การแก้ไขภาพวาดหลังจากนั้นใน PowerPoint จะทำงานเฉพาะเมื่อมีใบอนุญาตที่ถูกต้องสำหรับ PDF-XChange Editor เท่านั้น มิฉะนั้นไฟล์ * .ppt จะอ่านได้อย่างเดียว


0

ในฐานะของ macOS 10.12.6 และ MS Powerpoint 2016 ดูเหมือนว่าการลากและวาง PDF ไปยังสไลด์โดยตรงจะทำให้มันแสดงเป็นภาพเวกเตอร์และจัดเก็บในรูปแบบ EMF (หากคุณคลายซิป. pptx เป็นไฟล์. zip คุณจะเห็นภาพที่แทรกเป็น. emf)


0

ฉัน จำกัด ให้แคบลงเพื่อแก้ไขปัญหาการไล่ระดับสีและความโปร่งใส ฉันพบวิธีแก้ไขปัญหาสองประการ 1. สร้างไฟล์ EPS พร้อมภาพแต่ละภาพที่บันทึกแยกต่างหาก (ทำให้เกิดความรำคาญเมื่อฉันมีภาพจำนวนมากที่ฉันต้องการคัดลอกและวางลงใน Powerpoint) ใช้แทรกรูปภาพลงใน Powerpoint และถือเป็นเวกเตอร์หลังจากปิดและเปิดใหม่ ความบ้าคลั่งกำลังมี Powerpoint บอกว่าไฟล์ถูกบันทึกด้วยงานศิลปะที่สวยงามของคุณปรากฏขึ้นและเปิดไฟล์อีกครั้งและมีการเปลี่ยนแปลง 2. กำจัดแผ่นใส สิ่งนี้ทำงานภาพที่มีจำนวนมากของการไล่ระดับสีในแนวรัศมี อย่างไรก็ตามฉันมีการไล่ระดับสีเชิงเส้นตรงกับจังหวะใน Illustrator ที่บิตแมปเมื่อปิด ฉันเชื่อว่ามีความโปร่งใสบางประเภทที่สร้างขึ้นในการไล่ระดับสีใน Illustrator ดังนั้นจึงอาจไม่สามารถแปลงใสเป็น WMF ได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.