การเชื่อมต่อบลูทู ธ ของฉันไปที่ Magic Track Pad เข้ารหัสแล้วหรือไม่


3

ฉันรู้ว่าบลูทู ธรองรับการเข้ารหัส แต่ใช้งานอยู่หรือไม่ ฉันจะรู้ได้อย่างไร

ความช่วยเหลือในบานหน้าต่างการตั้งค่า Bluetooth ให้คำตอบที่คลุมเครือ:

เพื่อความปลอดภัยเป็นพิเศษคุณสามารถกำหนดให้อุปกรณ์ที่เชื่อถือได้เท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เชื่อมต่อกับ Mac ของคุณและมีการเข้ารหัสแบบ over-the-air 128 บิต

แต่ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ เช่นสิ่งที่พวกเขาเพิ่งพูด

ไม่มีอะไรในรายละเอียดผลิตภัณฑ์ของ Apple Store สำหรับ Magic Trackpad ที่พูดอะไรเกี่ยวกับการเข้ารหัส เหมือนกันสำหรับ Amazon เช่นเดียวกับหน้าสนับสนุนของ Apple

บางทีมันอาจจะเข้ารหัสและแอปเปิ้ลคิดว่าเห็นได้ชัดเพียงเพื่อให้พวกเขาไม่ต้องเสียเวลาบอกคุณมันเป็น แต่ฉันกำลังมองหาหลักฐาน


แป้นพิมพ์บลูทู ธ ของ Apple นั้นได้รับการเข้ารหัสอย่างแน่นอนและมีข้อความรหัสผ่านที่ค่อนข้างซับซ้อนซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการประดิษฐ์แต่ละอัน
Nilloc

นั่นเป็นเพียงสิ่งที่พวกเขาต้องการให้คุณคิด o_0

ฉันสงสัยว่าคุณจะได้รับความปลอดภัยมากขึ้นเพียงใดโดยการเข้ารหัสการคลิกแทร็กแพดการลากและท่าทางหลายอย่าง ฉันหวังว่าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเข้ารหัสและควรเชื่อใจ trackpad ของฉันหรือไม่
bmike

คำตอบ:


4

การเชื่อมต่อบลูทู ธ ทั้งหมดกับ Mac OS X จะถูกเข้ารหัสเบา ๆ โดยค่าเริ่มต้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการจับคู่ นอกจากมีใครบางคนพยายามใช้ความตั้งใจ (เช่นความรู้ด้านเทคนิคและฮาร์ดแวร์เฉพาะด้าน) เพื่อให้การเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและข้อมูลของคุณปลอดภัยกว่าเครือข่าย WiFi ที่ดี การถอดรหัสบลูทู ธ แบบถอดรหัสไม่ใช่เรื่องง่ายเว้นแต่คุณจะสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์หรือจับข้อมูลเซสชันการจับคู่


ยกตัวอย่างเช่นแป้นพิมพ์บลูทู ธ ของ Apple มีข้อความรหัสผ่านที่ซับซ้อนซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอุปกรณ์แต่ละชนิด แทร็คแพเมาส์และแป้นพิมพ์มายากลทุกคนใช้เหมือนกันชิปบลูทู ธ ของ Broadcomเช่นกัน

ในการถอดความระดับการป้องกันขึ้นอยู่กับความยาวและความเป็นเอกลักษณ์ของวลีรหัสผ่านของอุปกรณ์และความถี่ที่คุณเปลี่ยน (ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อคุณจับคู่คีย์บอร์ดอีกครั้งเช่นไม่แน่ใจว่าแม้จะเปลี่ยนแล้วสำหรับแทร็คแพด) .

สำหรับรายละเอียดดูว่าการเข้ารหัส Bluetooth นั้นมีความปลอดภัยเพียงใด? (แต่ระวังตั้งแต่ 2004); ยังซึ่งคีย์บอร์ดไร้สายมีความปลอดภัยมากที่สุด? มีการอ่านที่น่าสนใจ แต่ไม่ได้เน้นเรื่องความปลอดภัยของ BT

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.