เทอร์มินัลแอพ: เกิดอะไรขึ้นหลังจากเชื่อมต่อ?


2

ฉันต้องการใช้การเชื่อมต่อ SSH เพื่ออัปโหลดไฟล์ภาพขนาดใหญ่ไปยังเซิร์ฟเวอร์ FTP ใช้เวลา 10 นาทีต่อภาพถ่าย มีคนแนะนำ SSH; ฉันจัดการเพื่อให้คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ แต่ฉันไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป ไม่ควรมีหน้าต่างแสดงไฟล์ที่มีอยู่ทั้งเซิร์ฟเวอร์ในตัวและเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล? ฉันไม่สามารถลากและวางจากภายในไปยังโฟลเดอร์เฉพาะบนเซิร์ฟเวอร์ได้หรือไม่ ที่นี่ที่ไหน???

ขอบคุณสำหรับสิ่งที่เป็นประโยชน์


ดูUnix & Linux Stack Exchangeที่ตอบคำถามตรงนี้
Rob de Jonge

1
คุณเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างไรคุณใช้sshเพื่อเข้าสู่ระบบจากระยะไกล
nohillside

คำตอบ:


5

secure shell , sshเป็นวิธีการที่ใช้บรรทัดคำสั่งในการพูดคุยกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น sshโดยค่าเริ่มต้นจะไม่มีการติดต่อแบบกราฟิกที่เกี่ยวข้องกับ

ความเร็ว

ความเร็วในการอัพโหลดของคุณอาจถูก จำกัด โดยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ โปรโตคอลที่ใช้ในการถ่ายโอนไฟล์จะสร้างความแตกต่าง แต่อาจไม่สำคัญ

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคุณภาพภายในประเทศมักจะมีความเร็วในการอัพโหลดช้ากว่าความเร็วในการดาวน์โหลด นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับการเชื่อมต่อที่ใช้ ADSL VDSL สายเคเบิลและการเชื่อมต่อไฟเบอร์ให้ความเร็วในการอัพโหลดเร็วขึ้น

ลองใช้การทดสอบความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ คุณเห็นค่าอะไร จำนวนการอัปโหลดต่ำกว่าการดาวน์โหลดหรือไม่

หากคุณถ่ายโอนไฟล์ขนาดเล็กหลายพันไฟล์โปรโตคอลอื่นอาจน่าลองใช้ หากคุณถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่หลายสิบหรือหลายร้อยไฟล์ftpมีแนวโน้มว่าจะเป็นไปอย่างรวดเร็วเท่ากับวิธีอื่น ๆ

Command Line - rsync

จากคำถามของคุณดูเหมือนว่าคุณsshสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ มันเยี่ยมมาก หากคุณพอใจกับบรรทัดคำสั่งคุณสามารถใช้เครื่องมือเช่นการซิงค์ระยะไกลrsyncเพื่อทำการถ่ายโอนไฟล์ ดูวิธีที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุดในการคัดลอกข้อมูลขนาดใหญ่จากไดรฟ์ภายนอกหนึ่งไปยังอีกไดรฟ์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการนี้ ด้วยrsyncคุณจะสิ้นสุดการออกคำสั่งเช่น:

rsync -rv --progress '~/Pictures/My Photos/' user@sftp.server.com:~/Pictures/

เครื่องมือบรรทัดคำสั่งทางเลือกที่จะรวมถึงrsyncscp

ส่วนต่อประสานกราฟิก - CyberDuck

หรือลองใช้เครื่องมืออย่างCyberDuckเพื่อเชื่อมต่อและถ่ายโอนไฟล์ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของคุณอย่างปลอดภัย ลองใช้เซิร์ฟเวอร์ที่อยู่เดียวกับที่มีftpแต่แทนที่จะใช้sftp; sทราบนอกเหนือจากนั้น สิ่งนี้หมายถึงความปลอดภัย sftpจะให้การเชื่อมต่อ File Transfer Protocol (FTP) ผ่านการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยเช่นเดียวกับsshคุณ

เบราว์เซอร์ CyberDuck บน OS X


เป็นที่น่าสังเกตว่าการถ่ายโอนไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากอาจช้าลงตามโปรโตคอลและ / หรือการนำไปใช้งาน ฉันพบว่า rsync นั้นเร็วกว่าไคลเอนต์ FTP ที่เคยลองเมื่อทำการถ่ายโอนไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากด้วยเหตุนี้ บรรจุไว้ในไฟล์เก็บถาวรที่ไม่มีการบีบอัดและแยกไฟล์ด้วย SSH สามารถช่วยได้เช่นกัน
Alexander O'Mara

SFTP ไม่ใช่ FTP ผ่าน SSH แต่เป็นโปรโตคอลของตัวเอง บทความ Wikipedia ที่คุณลิงค์มีรายละเอียดเพิ่มเติม
Reid

1

ไม่ควรมีหน้าต่างแสดงไฟล์ที่มีอยู่ทั้งเซิร์ฟเวอร์ในตัวและเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล? ฉันไม่สามารถลากและวางจากภายในไปยังโฟลเดอร์เฉพาะบนเซิร์ฟเวอร์ได้หรือไม่

ฉันคิดว่าสิ่งที่คุณกำลังมองหาคือ SCP หรือ SFTP (คัดลอกอย่างปลอดภัยหรือ FTP ปลอดภัย) ด้วย GUI SSH (secure shell) เป็นเทอร์มินัลหรืออินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งไปยังระบบของคุณ - ไม่ใช่แอปพลิเคชันการถ่ายโอนไฟล์

มีเบราว์เซอร์ที่ดีและไคลเอนต์แบบสแตนด์อโลนจำนวนมากสำหรับ SFTP / SCP รวมถึง

มีการเขียนที่ดีสำหรับลูกค้าเหล่านี้ที่นี่ใน Ask Different ในโพสต์นี้: https://apple.stackexchange.com/a/25667/119271ดังนั้นฉันจะไม่เชื่อในที่นี่


BTW ที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คือ Panic panic.com/transmit/
Fattie

Fugu ดูเหมือนจะถูกละทิ้งด้วยเบต้ารุ่นใหม่จากปี 2011 แม้ว่าจะปรากฏว่ารุ่นก่อนหน้านี้ก็เป็น 5 ปีก่อนหน้านั้น
Alexander O'Mara
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.