คำถามติดแท็ก ssh

โปรโตคอลเครือข่ายที่อนุญาตให้แลกเปลี่ยนข้อมูลโดยใช้ช่องสัญญาณที่ปลอดภัยระหว่างอุปกรณ์เครือข่ายสองเครื่อง

6
ฉันจะเพิ่มคีย์ส่วนตัว SSH ของฉันลงใน Keychain ได้อย่างถาวรได้อย่างไรจึงจะสามารถใช้งาน ssh ได้โดยอัตโนมัติ
ดูเหมือนว่าssh-add -K ~/.ssh/id_rsaจะโหลดกุญแจของคุณ แต่จะขอรหัสผ่านทุกครั้งที่คุณรีบูต ฉันกำลังมองหาโซลูชันที่ไม่ต้องการให้ฉันป้อนรหัสผ่านกุญแจระหว่างการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง
419 keychain  ssh 

10
macOS Sierra ดูเหมือนจะไม่จดจำปุ่ม SSH ระหว่างการรีบูต
ฉันต้องเรียกใช้คำสั่งนี้ตั้งแต่อัปเกรดเป็น macOS: ssh-add -K แก้ไขปัญหาหลังจากรีบูต แต่ฉันต้องเรียกใช้คำสั่งนี้ทุกครั้งที่ฉันเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของฉัน หากฉันไม่ได้รันคำสั่งด้านบนกุญแจของฉัน~/.sshจะถูกข้ามและฉันถูกถามรหัสผ่านเซิร์ฟเวอร์เพื่อสร้างการเชื่อมต่อ
184 terminal  password  ssh  sierra 


12
ฉันจะเมานท์ SFTP / SSH ใน Finder บน OS X Snow Leopard ได้อย่างไร
คำถามของฉันดูเหมือนง่าย ฉันต้องการติดตั้งไดรฟ์ข้อมูล SSH / SFTP และทำให้มองเห็นได้ในตัวค้นหาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ราวกับว่าเป็นปริมาณในเครื่อง (คิดว่าใช้ร่วมกันของ SMB) ฉันลองทุกสิ่งที่ฉันหาได้แล้ว (MacFUSE + sshfs (ทุกเวอร์ชัน), Macfusion (ไม่สามารถติดตั้ง), ... ) อย่างไรก็ตามมีการทำสิ่งนี้ดูเหมือนง่าย รู้สึกเหมือนฉันขาดอะไรบางอย่างที่นี่ นอกจากนี้ฉันไม่ได้มองหาไคลเอนต์ SFTP สำหรับการดาวน์โหลด / อัพโหลด เครื่องส่วนตัวของฉันคือกล่อง Ubuntu และสามารถทำได้อย่างง่ายดาย
101 finder  ssh  mount 

7
ฉันจะป้องกันเซสชัน SSH ไม่ให้ห้อยใน OS X Terminal ได้อย่างไร
เมื่อฉันปิด MacBook ของฉันด้วยเซสชัน SSH ที่ใช้งานอยู่ในเทอร์มินัลจากนั้นปลุกให้ทำงานพรอมต์จะไม่ตอบสนอง ในเวลาประมาณห้านาทีมันก็บอกว่า Write failed: Broken pipe และยุติ สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อฉันไม่พิมพ์อะไรในเทอร์มินัลในเวลาประมาณสิบห้านาที ฉันสามารถบังคับให้ OS X เป็น: รักษาการเชื่อมต่อ SSH ให้มีชีวิตอยู่ได้นานที่สุด ฆ่ามันทันทีที่มันไม่ตอบสนอง ?
101 macos  terminal  wifi  ssh 

13
ยูทิลิตี้ SFTP กราฟิกที่ดีสำหรับ OS X คืออะไร?
ฉันต้องการยูทิลิตี้กราฟิกขนาดเล็กโดยใช้ซึ่งฉันสามารถ ssh ไปยังเซิร์ฟเวอร์และดูไฟล์ทั้งหมดและคัดลอกและวาง (ลากและวาง) ลงในเครื่องท้องถิ่นของฉัน ฉันกำลังเรียกใช้ Snow Leopard

19
ช่องโต้ตอบรหัสผ่านจะปรากฏขึ้นเมื่อการอนุญาตให้ใช้ไพรเวตคีย์ SSH เป็น 0600
ผมติดตั้งคีย์ส่วนตัวของฉัน SSH ในและกำหนดสิทธิ์ในการ~/.ssh/id_rsa 0600เมื่อฉันเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ SSH ซึ่งใช้คีย์ส่วนตัวของฉันใน Terminal.app ผ่านทางsshกล่องโต้ตอบจะปรากฏขึ้นและขอให้ฉันป้อนรหัสผ่านเพื่อเข้าถึงid_rsaไฟล์: ฉันเห็นกล่องโต้ตอบเดียวกันเมื่อฉันเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ FTP ด้วยไคลเอนต์ Interarchy GUI อัปเดต:ฉันเห็นกล่องโต้ตอบนี้ทุกครั้งที่ฉันเชื่อมต่อโดยไม่คำนึงว่าฉันเลือก "จำรหัสผ่านในพวงกุญแจของฉัน" จะปรากฏสองครั้งหากมีการคลิกปุ่ม OK โดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่ป้อนในช่องรหัสผ่าน เมื่อฉันผ่อนคลายการอนุญาตให้พูด0640ฉันจะไม่เห็นกล่องโต้ตอบถามรหัสผ่านของฉันอีกต่อไป แต่sshยกเลิกด้วยข้อผิดพลาดต่อไปนี้: @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@ @@@@@@@@@ @ คำเตือน: ไฟล์ลับส่วนตัวที่ไม่มีการป้องกัน! แอท @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@ @@@@@@@@@ สิทธิ์ 0640 สำหรับ '/Users/myusername/.ssh/id_rsa' นั้นเปิดเกินไป ขอแนะนำให้ผู้อื่นไม่สามารถเข้าถึงไฟล์กุญแจส่วนตัวของคุณได้ คีย์ส่วนตัวนี้จะถูกละเว้น สิทธิ์ที่ไม่ถูกต้อง: ละเว้นคีย์: /Users/myusername/.ssh/id_rsa ฉันพบว่ากล่องโต้ตอบรหัสผ่านน่ารำคาญอย่างยิ่งและฉันแน่ใจว่าต้องมีวิธีที่จะหลีกเลี่ยงการยกเลิกกล่องโต้ตอบนี้ SSH จำเป็นต้องเข้าถึงid_rsaไฟล์ หมายเหตุ: ฉันใช้ Mac OS X 10.6.8

13
ไคลเอ็นต์ช่องสัญญาณ SSH ที่ดีสำหรับ OS X คืออะไร
ฉันใช้ SSH Tunnel manager เพื่อตั้งค่าและหยุดการขุดอุโมงค์บน SSH ไปยังเซิร์ฟเวอร์ต่างๆที่ บริษัท ของฉันได้อย่างง่ายดาย นั่นช่วยให้ฉันเจ็บปวดจากการเปิดหน้าต่างเทอร์มินัลใหม่ซึ่งจะออกไปเที่ยวที่นั่นเพียงเพื่อเปิดอุโมงค์ สิ่งนี้ใช้งานได้ดี (เรียงลำดับ) แต่ SSH Tunnel Manager เป็นแอปพลิเคชัน PowerPC ด้วย Lion จะไม่รองรับอีกต่อไป การทดแทนที่ดีคืออะไร


2
วิธีเปิดใช้งานการแชร์หน้าจอ OS X (VNC) ผ่าน SSH
ฉันลืมเปิด "ผู้ดู VNC สามารถควบคุมหน้าจอด้วยรหัสผ่าน" เพื่อเข้าสู่ Mac ที่ใช้งานได้มีวิธีเปิดคุณสมบัตินี้จากระยะไกลผ่าน SSH หรือไม่ (ตอนนี้ฉันอยู่บน WindowsXP) หรือไม่

2
ตั้งค่า iTerm2 เป็นตัวจัดการ ssh: // URL
ปัจจุบันเทอร์มินัลถูกตั้งค่าให้จัดการ URL ของ SSH ตัวอย่างเช่นถ้าฉัน: $ open ssh://machine.example.com จากนั้นจะวางไข่เซสชัน SSH ใหม่ในเทอร์มินัล ฉันต้องการให้เปิดใน iTerm2 แทน ฉันจะบอกให้ macOS ใช้ iTerm2 เพื่อจัดการ ssh: // URL แทน Terminal ได้อย่างไร
44 lion  terminal  ssh  iterm 

5
การทำให้แท็บเสร็จสมบูรณ์สำหรับโฮสต์ที่กำหนดใน ~ / .ssh / config ไม่ทำงานอีกต่อไปบน Yosemite
ฉันกำลังพยายามสร้าง~/.ssh/configไฟล์เพื่อทำให้ชีวิตการทำงานของฉันง่ายขึ้นในการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ ใน Mavericks ทั้งหมดทำงานได้อย่างถูกต้องและtabฉันสามารถเติมชื่อโฮสต์โดยอัตโนมัติด้วยไฟล์ดังนี้: Host test-host-name HostName 192.168.1.2 User root การกำหนดค่าเดียวกันบน Yosemite มีพฤติกรรมที่แตกต่างกัน เมื่อฉันพิมพ์ssh tบนเชลล์tabไม่ได้เติมชื่อโฮสต์ให้โดยอัตโนมัติ มีใครรู้บ้างไหมว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงในโยเซมิตีและตอนนี้ฉันต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้มันทำงานได้หรือไม่?

6
OSX ssh-agent: ไม่มีการวางรหัสผ่านและมีปัญหากับ PKCS # 8?
ฉันใช้ ssh บนเครื่องของฉันและตั้งค่าข้อความรหัสผ่านที่ไม่เป็นมิตรกับมนุษย์ซึ่งบันทึกไว้ในเครื่องมือจัดการรหัสผ่านของฉัน สิ่งที่ทำให้ฉันบ้าทุกครั้งคือฉันไม่สามารถวางลงในหน้าต่างด้านล่าง ฉันรู้จักRemember password in my keychainตัวเลือกและใช้งาน บางครั้งฉันต้องป้อนใหม่ ทำไมฉันไม่สามารถวางลงในช่องรหัสผ่านได้? สิ่งเดียวกันสำหรับกล่องโต้ตอบที่ปรากฏขึ้นเมื่อเสียบปลั๊กดิสก์ที่เข้ารหัส การอัปเดตบางอย่าง: ฉันค้นพบวิธีที่ฉันสามารถหลีกเลี่ยงไดอะล็อก: เพียงแค่ใช้ssh-add -K ~/.ssh/id_rsaแล้วฉันสามารถวางข้อความรหัสผ่านในเทอร์มินัล ดังที่ mattmcmanus พูดถึง Key ของฉันได้ถูกใช้ใหม่pkcs8ซึ่งถูกใช้ใน ssh-agent ของ Yosemite นี่ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาข้างต้น แต่มันเกิดขึ้นกับฉันในเวลาเดียวกัน (อ่านที่นี่ ) การใช้ssh-add ยังคงไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้สำหรับดิสก์ที่เข้ารหัส

10
PuTTY เทียบเท่าสำหรับ Mac
มีPuTTYดี(ไคลเอ็นต์ telnet / ssh ฟรี) ที่เทียบเท่ากับ OS X หรือไม่ ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้เทอร์มินัลและsshคำสั่งได้ แต่ฉันต้องการแอพพลิเคชั่นบางประเภทที่จะเก็บข้อมูลการเชื่อมต่อรหัสผ่านบันทึก ฯลฯ สำหรับฉันเหมือนกับ PuTTY สิ่งนี้มีอยู่ไหม?

4
วิธีการ SSH ในหนึ่งบรรทัด
ฉันจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นผ่าน SSH ในหนึ่งบรรทัดได้อย่างไร ถ้าฉันต้องทำssh host@IPฉันจะต้องป้อนรหัสผ่านในบรรทัดที่สอง ฉันคิดว่าฉันสามารถทำสิ่งนี้: ssh host@IP | echo passwordแต่ใส่รหัสก่อนที่จะขอรหัสผ่าน
26 terminal  ssh 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.