เพลง Apple Lossless ยังคงไม่สูญเสียเมื่อส่งผ่าน Airplay ไปยัง Apple TV รุ่นที่ 4 หรือไม่


2

คำถามนี้จากปี 2012 ถามว่ามีการสูญเสียคุณภาพของสัญญาณของไฟล์ที่เข้ารหัสโดย Apple หรือไม่เมื่อทำการส่งจาก Macbook ไปยัง Airport Express

ฉันสงสัยว่าสิ่งต่าง ๆ ในปี 2559 เมื่อทำการส่งไฟล์ที่เข้ารหัสโดย Apple-Lossless-encoded จาก Macbook ไปยัง Apple TV รุ่นที่ 4 หรือไม่ เห็นได้ชัดว่า Wifi สามารถส่งไฟล์ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยการเชื่อมต่อ HDMI เข้ากับทีวีและการเชื่อมต่อออปติคัล (เสียง) จากทีวีไปยังตัวรับสัญญาณฉันควรจะสามารถฟังไฟล์ที่ไม่เสียหายได้

  1. ยังคงเป็นเช่นนั้นหรือไม่ในปี 2559 ไฟล์ที่ไม่สูญเสียจะผ่านวงจรการเข้ารหัส - ถอดรหัสหรือไม่?
  2. มีการกำหนดค่าใดบ้างที่ทำให้ฉันพูดว่า "ใช้แบนด์วิดท์ WiFi ที่มีอยู่ทั้งหมด แต่ให้ฉันฟังไฟล์ต้นฉบับ"
  3. มีการกำหนดค่าใด ๆ ที่ระบุว่า "ปล่อยสัญญาณวิดีโอ (ตัวอย่างเช่นเพียงแค่แสดงภาพนิ่งของปกอัลบั้ม) และส่งสัญญาณเสียงเหมือนเดิม"?

จริงอยู่ที่ว่าสิ่งนี้จะไม่ถูกดำเนินการเป็นระยะเวลานานเนื่องจากทีวีจะต้องเปิดอยู่ ต่างจาก Apple TV รุ่นที่ 3 รุ่นที่ 4 ไม่ได้ให้แสงโดยตรงกับเครื่องรับ1
คำถามนี้เป็นวิธีที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นและขออัปเดตเป็นคำถามอายุสี่ปี ฉันจะไม่พูดซ้ำ
Max Ried

คำตอบ:


2

ฉันสมมติว่าคุณกำลังพูดถึง AirPlay Screen Mirroring จาก Mac กับ Apple TV ในกรณีนี้ใช่คุณกำลังสูญเสียคุณภาพของสัญญาณจากการบีบอัดก่อนส่งสัญญาณและคลายการบีบอัดหลังจากรับสัญญาณ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนเสียงของการสะท้อนหน้าจอ AirPlay จะถูกบีบอัดโดยใช้ตัวแปลงสัญญาณ AAC-ELD เพื่อให้แน่ใจว่าการเข้ารหัสเสียงที่มีความหน่วงแฝงต่ำ อย่างไรก็ตามมีการสูญเสียสัญญาณที่เกี่ยวข้อง


โดย "ฉันถือว่า" คุณกำลังทำให้ฉันคิดว่ามีอีกวิธีหนึ่งในการออกอากาศกับ Apple TV รุ่นที่ 4 อย่างที่ฉันพูดถึงในคำถามรุ่นที่ 4 ไม่มีเสียงออกแค่ออก HDMI นี่ทำให้ฉันเชื่อว่ารุ่นที่ 4 ไม่มีการสะท้อนเสียงอย่างเดียวของ Airplay แต่ฉันจะรักถ้าคุณสามารถบอกฉันว่านี่ไม่ถูกต้อง
Calaf

มีวิธีอื่น ๆ ในการ AirPlay ใช่ เมื่อคุณ AirPlay ภาพยนตร์จาก Mac ของคุณ (โดยใช้โปรแกรมเล่นที่เข้ากันได้กับ AirPlay) โปรโตคอลที่แตกต่างกันใช้มากกว่าเมื่อใช้การจำลองหน้าจอ ในสาระสำคัญ Apple TV จะดึงแหล่งวิดีโอต้นฉบับโดยตรงแทนที่จะได้รับภาพสะท้อนหน้าจอที่เข้ารหัสใหม่จาก Mac นี่ก็หมายความว่ามันจะได้รับส่วนเสียงต้นฉบับของแหล่งวิดีโอโดยตรง - ดังนั้นส่วนเสียงจะไม่ถูกเข้ารหัสใหม่สำหรับการขนส่งโดย Mac
jksoegaard

นั่นเป็นประโยชน์อย่างมากที่จะรู้ แต่มันทำให้ฉันผิดหวังที่เรายังพูดถึงประเด็นที่แตกต่างกันสองประเด็น คุณกำลังพูดถึงวิดีโอและเสียง ฉันกำลังพูดถึงแค่เสียง ตอนนี้คุณสามารถตอบกลับได้อย่างสมบูรณ์แบบว่าแอปเปิ้ลทีวีรุ่นที่ 4 ไม่ได้หมายถึงการได้รับแค่เพลงและฉันก็สงสัยว่านั่นเป็นความตั้งใจของแอปเปิ้ล ฉันจะบอกว่าปัญหาถูกปิดแล้ว ผู้ที่ต้องการฟังคอลเลกชั่นเพลงแบบไม่สูญเสียต้องใช้การเชื่อมต่อแบบใช้อินเทอร์เน็ต ออกอากาศจะไม่ทำ
Calaf

ฉันไม่แน่ใจว่าทำไมคุณมีความคิดนั้น ฉันสามารถส่งเสียงไปยัง Apple TV 4g ของฉันได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ (ใช่เพียงเสียง - ไม่ใช่วิดีโอ) คุณจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์เสียงผ่านทาง HDMI ของหลักสูตร
jksoegaard

ฉันอยากรู้อยากเห็น: ในช่วงหลายปีที่มันกลายเป็นมาตรฐานหลอกสำหรับผู้รับที่จะรับอินพุตวิดีโอ?
Calaf
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.