ความเร็วโปรเซสเซอร์ที่ดีสำหรับการเล่นแบบเรียลไทม์ FCP 6 คืออะไร


2

ปัจจุบันฉันมี macbook dual-core 2.2GHz (2007) และดูเหมือนว่าจะทำงานได้ไม่ดีนักกับการเล่นแบบเรียลไทม์ HDV 720p ฉันกำลังหาซื้อ iMac ใหม่หรือปีหน้านี้ ความเร็วโปรเซสเซอร์ที่ดีสำหรับการแสดงผลและการเล่นตามเวลาจริงใน FCP 6 หรือ 7 คืออะไร พวกเขามี quad-core 2.5, 2.7 และ 3.1 GHz


2
โดยทั่วไปคำแนะนำคือ "เร็วเท่าที่คุณสามารถจ่ายได้" แต่แกนประมวลผลสี่แกนใด ๆ ควรจัดการเล่นแบบเรียลไทม์ใน FCP ได้ดี อาจจะดีกว่าถามในเว็บไซต์ SE ผลิตเสียง / วิดีโอแม้ว่าจะได้รับประสบการณ์ส่วนตัวมากขึ้นด้วยการกำหนดค่าที่แตกต่างกัน
lemonginger

1
ฉันต้องยอมรับและแสดงความคิดเห็นว่าการเล่นตามเวลาจริงมักจะใช้การเร่งความเร็วการ์ดซึ่งหมายความว่าไม่ใช่แค่เรื่องของการประมวลผลที่ดี แต่เป็นการ์ดแสดงผลที่ดีซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตวิดีโอ
kevin9794

iMacs ใหม่ออกมาในเดือนพฤศจิกายน / ธันวาคมเพียงแค่พูดใน
Alexander

คำตอบ:


1

รับความเร็วที่คุณสามารถจ่ายได้อย่างแน่นอน แต่ความเร็วโปรเซสเซอร์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสมการ คุณควรได้รับ RAM มากเท่าที่คุณสามารถจ่ายได้

เป็นความผิดพลาดที่ความเร็วโปรเซสเซอร์ที่สูงขึ้น = เวลาในการทำงานให้สั้นลงที่สั้นลง โปรเซสเซอร์ที่รวดเร็วช่วยได้ แต่ RAM สำคัญกว่าความเร็วของโปรเซสเซอร์ RAM เพิ่มเติมหมายถึงโปรเซสเซอร์สามารถจัดการงานเพิ่มเติมได้ในครั้งเดียว

ปัจจุบัน MacBook Pro มียอดขายสูงสุดที่ 8GB สำหรับการตัดต่อวิดีโอฉันมักใช้ RAM สูงสุดบนแล็ปท็อป สำหรับเดสก์ท็อปฉันอาจไปที่ 16GB หรือมากกว่านั้นถ้าฉันวางแผนที่จะทำงานกับแทร็กที่ไม่มีการบีบอัดหลายแทร็ก


1
จากหมายเหตุแล้ว FCP 6 และ 7 ไม่ได้ใช้ RAM เกิน 2.5 GB และไม่ควรใช้มากกว่าสองคอร์นอกเหนือจากข้อยกเว้นจำนวนหนึ่ง ความเร็วฮาร์ดไดรฟ์มักมีความสำคัญมากกว่า
Chealion
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.