ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายและเครือข่าย wifi ในพื้นที่?


2

ฉันอาศัยอยู่ในอาคารที่มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฉันจะใช้มันอย่างไรในขณะที่ยังสามารถเข้าถึงเครือข่าย wifi ของฉันซึ่งเชื่อมต่อ Mac ของฉันกับอุปกรณ์อื่น ๆ ของฉัน (Philips Hue, Belkin Wemo, การสตรีมเพลงจาก Mac ของฉันไปยัง Apple TV ของฉัน ฯลฯ )

ฉันใช้ macOS / OSX เวอร์ชันล่าสุดบน Mac Mini รวมถึง iPhone และ iPad ฉันเป็นเจ้าของ Apple Airport Extreme ซึ่งฉันใช้เพื่อให้บริการเครือข่าย wifi ในพื้นที่ของฉัน ฉันยังมี Airport Express รุ่นที่ 1 ที่ฉันไม่ได้ใช้มานาน แต่อายุมากพอที่แอพ OSX Airport Utility ไม่สามารถกำหนดค่าได้ (ฉันคิดว่ามันมาจากปี 2006 ใช่ไหม)

อัปเดต: ฉันตอบคำถามของฉันเอง ดูคำตอบด้านล่าง (tl; dr: ฉันซื้อ Airport Express ใหม่ & เพิ่มลงในการตั้งค่าของฉัน)

คำตอบ:


2

คุณสามารถเชื่อมต่อ Mac Mini ของคุณกับเครือข่ายไร้สายของอาคารแล้วผ่าน Ethernet กับ AirPort Extreme ของคุณ จากนั้นตั้งค่าการแชร์อินเทอร์เน็ตจาก Wifi ไปยังอีเทอร์เน็ตและคุณจะสามารถมีทั้งอินเทอร์เน็ตจากผู้ให้บริการไร้สายของคุณและเครือข่าย wifi ในพื้นที่สำหรับอุปกรณ์ IoT และการตั้งค่าสตรีมมิ่ง

  1. เชื่อมต่อสายอีเธอร์เน็ตกับ Mac
  2. เปิด“ การตั้งค่าระบบ” จากเมนู Apple และคลิกที่“ การแบ่งปัน”
  3. คลิกที่ "Internet Sharing" จากเมนูด้านซ้าย
  4. เลือกเมนูแบบเลื่อนลงถัดจาก "แบ่งปันการเชื่อมต่อของคุณจาก:" และเลือก "Wifi" หรือ "AirPort"
  5. ข้าง“ ถึงคอมพิวเตอร์ที่ใช้:” ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจาก“ อีเธอร์เน็ต”
  6. คลิกตกลง

จากนั้นเปิด Airport Utility และกำหนดค่า AirPort Extreme ของคุณดังนี้:

  1. เปิด AirPort Utility ที่อยู่ในโฟลเดอร์ Utilities ในโฟลเดอร์ Applications เลือกสถานีฐานที่คุณต้องการตั้งค่าแล้วคลิกแก้ไข
  2. คลิกเครือข่ายแล้วเลือกปิด (โหมดบริดจ์) จากเมนูป๊อปอัพเราเตอร์โหมด

เมื่อปิด NAT และ DHCP สถานีฐานจะทำหน้าที่เป็นบริดจ์อย่างง่ายระหว่างคอมพิวเตอร์แบบมีสายและไร้สายในเครือข่าย

Mac Mini ของคุณเท่านั้นที่ควรเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายในอาคารของคุณ หากอุปกรณ์อื่นของคุณเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คุณจะไม่ "เห็น" อุปกรณ์นั้นในเครือข่ายท้องถิ่นของคุณ


ที่น่าสนใจ! งานนี้มีเสน่ห์เหมือนกัน ดังนั้นโดยทั่วไปสิ่งนี้จะเพิ่มสิ่งที่ฉันได้ตั้งค่าเพื่อแบ่งปันในการตั้งค่า / การแบ่งปัน Mac ของฉันไปยังเครือข่าย wifi ในพื้นที่บน Airport Extreme ของฉัน ... ถูกต้อง?
2oh1

มันแปลง Mac ของคุณเป็นเราเตอร์ที่สามารถกำหนดที่อยู่ DHCP ให้กับเครือข่ายท้องถิ่น จากนั้น AirPort Extreme ของคุณจะใช้หนึ่งในที่อยู่เหล่านั้นและในทางกลับกันก็เหมือนกันในการสร้างเครือข่ายอื่นซึ่งคราวนี้มีจุดเชื่อมต่อไร้สาย คุณอาจมีปัญหาในการเข้าถึง Mac Mini ของคุณเมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่าย AirPort Extreme (ฉันกำลังคิดถึงเครื่องพิมพ์ที่เชื่อมต่ออยู่และพยายามพิมพ์จากอุปกรณ์ iOS หนึ่งเครื่อง)
Jaime Santa Cruz

ฉันอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่าจะมีวิธีที่ดีกว่านี้อีกหรือไม่ Ethernet wifi gizmo ฉันสามารถซื้อเพื่อเสียบเข้ากับเราเตอร์ของฉันได้หรือไม่ บางครั้งการตั้งค่านี้ใช้งานได้ บางครั้งอุปกรณ์จะหล่น - โดยปกติแล้วเว้ซึ่งมีฮับที่ต้องเชื่อมต่อกับเราเตอร์ด้วยสายอีเธอร์เน็ต บางครั้งเครื่อง Mac ของฉันสามารถเห็นเว้ แต่ iPhone ของฉันทำไม่ได้ บางครั้ง iPhone ของฉันก็ทำได้ แต่ Mac ของฉันทำไม่ได้ ฉันมีเว้มาตั้งแต่ปี 2556 และมันไร้ที่ติมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้แอพของ iPhone บางตัวที่เชื่อมต่อกับ Mac (ตัวอย่างเช่น BTT Remote) ของฉันไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไป
2oh1

อ่ายิง ดูเหมือนว่ามันจะไม่ทำงาน iPhone และ iPad ของฉันสามารถเชื่อมต่อกับ Apple TV ของฉันได้ แต่ Mac ของฉันไม่สามารถสันนิษฐานได้เพราะ Apple TV ของฉันอยู่บนเครือข่ายไร้สายของฉัน แต่ Mac ของฉันไม่ใช่
2oh1

ฉันจะเพิ่มรายละเอียดการกำหนดค่า
ไจซานตาครูซ

0

อัปเดต: ฉันตอบคำถามของฉันเองดังนี้:

ฉันซื้อแอปเปิ้ลแอร์พอร์ตเอ็กซ์เพรสและติดตั้ง wifi ของอาคาร จากนั้นฉันเชื่อมต่อด้วยสายอีเธอร์เน็ตเข้ากับพอร์ต WAN ของ Airport Extreme My Airport Extreme ยังคงใช้งานได้เหมือนที่เคยมีการออกอากาศเครือข่าย wifi ในพื้นที่ของฉัน ฉันได้ทำการทดสอบมานานกว่าหนึ่งสัปดาห์แล้วและมันก็ไร้ที่ติ ดีที่สุดของทุกรุ่น Airport Express ปัจจุบันสามารถพบได้บนอีเบย์สำหรับการจัดส่งภายใต้ $ 40

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.