เหตุการณ์ที่น่าสงสัยในปฏิทิน, การติดต่อทางสแปมและข้อความขาออก - iPhone ของฉันถูกแฮ็กหรือไม่?


3

iPhone ของฉันถูกแฮ็กหรือไม่?

ส่วนที่ 1: การโทรแบบ FaceTime

เมื่อวานเย็นหลังจากเปิดโหมดห้ามรบกวนในตอนกลางคืนโทรศัพท์ของฉันเริ่มดัง (สายเรียกเข้า FaceTime) ด้วยเสียงเรียกเข้าที่ฉันไม่เคยใช้ ผู้โทรไม่ได้อยู่ในรายการโปรดของฉัน (ดังนั้นการโทรไม่ควรส่งเสียงดังตั้งแต่ฉันอยู่ใน DND) ผู้โทรคนนั้นเป็นเพื่อนร่วมงานของฉันที่สำนักงานและอ้างว่าไม่ได้โทรหาฉัน (และแน่นอนว่าโทรศัพท์ของเขาไม่มีบันทึกการโทรออก)

ส่วนที่สอง: ข้อความที่ส่งออก

วันนี้ฉันสังเกตเห็นข้อความที่ยังไม่ได้ส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์หลายหมายเลขที่ฉันไม่รู้ (และฉันรู้ว่ามีเพื่อนบางคนของฉัน) ด้วยข้อความทางการเมืองที่ฉันไม่สนับสนุน นี่ฉันไม่ได้ส่งมันเกิดอะไรขึ้น?

ส่วนที่สาม: เหตุการณ์ปฏิทินที่น่าสงสัย

ตามรายละเอียดในหัวข้อ Ask Differentฉันพบว่ามีกิจกรรมในปฏิทินสแปมปรากฏเป็นข้อความเชิญ

ข้อสรุป

ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ iPhone ของฉัน! ฉันถูกแฮ็กหรือไม่? ฉันจะทำอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหานี้กับ iPhone ของฉัน


สิ่งสำคัญคือไม่ว่าจะเป็นข้อความ SMS หรือ iMessages เนื่องจากข้อความ SMS สามารถส่งจากโทรศัพท์หรือ Mac ที่เชื่อมต่อผ่านบลูทู ธ (ต่อเนื่อง) เท่านั้นขณะที่ iMessages สามารถส่งจากระยะไกลจาก Mac ผ่านแอปข้อความโดยใช้บัญชี iCloud โทรศัพท์.
Connor Gurney

1
@Konagal ข้อความทางการเมืองที่ปรากฏเป็นฟองอากาศสีฟ้า (iMessage) หรือฟองสีเขียว (SMS) ของคุณหรือไม่ กรุณาตอบด้วยความคิดเห็นและรวมถึง@owlswipeเพื่อให้เราทุกคนสามารถช่วยคุณเพิ่มเติม
owlswipe

1
ฉันได้ลบส่วนแรกออกไปแล้ว (ดูapple.stackexchange.com/questions/258424/…สำหรับคำตอบนั้น)
nohillside

คำตอบ:


1

เป็นไปได้มากว่า Apple ID ของคุณถูกแฮ็ค

อุปกรณ์ใด ๆ ที่ลงชื่อเข้าใช้ Apple ID ของคุณสามารถส่งข้อความเปลี่ยนเสียงแจ้งเตือนสำหรับผู้ติดต่อเฉพาะเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ผู้ติดต่อและอื่น ๆ

ไปที่appleid.apple.comเพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณและเปลี่ยนรหัสผ่านในเว็บไซต์ใด ๆ ที่คุณใช้รหัสผ่านเดียวกันกับที่มีความเสี่ยงเช่นกัน

หากผู้กระทำความผิดเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณคุณอาจต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Apple เช่นกัน

เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในอนาคตเราขอแนะนำให้เพิ่มการยืนยันสองขั้นตอนในบัญชีของคุณดังนั้นการเข้าสู่ระบบทุกครั้งจะต้องได้รับการอนุมัติผ่านรหัสบนอุปกรณ์หรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.