หลาย Macs ค้างเป็นเวลาหลายวินาที


2

ฉันโพสต์ที่นี่ในอดีตเมื่อฉันมีปัญหาที่ฉันไม่สามารถทำ Google ออกไปได้โดยหวังว่าวิญญาณที่ใจดีจะชี้ให้ฉันไปในทิศทางที่ถูกต้องอีกครั้ง โปรดยกโทษให้ผู้อ่านนาน แต่จะใช้เวลาอธิบาย ... ฉันจะพยายามย่อให้มากที่สุดในขณะที่ยังคงให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ฉันทำเพื่อ บริษัท สถาปัตยกรรมขนาดเล็ก - พวกเขามีเก้า Macs (หลากหลายของแล็ปท็อปและ iMac ซึ่งไม่มีเก่ากว่าปี 2012 และอัปเดตทั้งหมดเป็น 10.12.3) และ Mac Mini หนึ่งตัวใช้เป็นไฟล์เซิร์ฟเวอร์ ผู้ใช้สามคนกำลังใช้งาน AutoCAD 2016 หรือผู้ใช้สี่คนกำลังใช้งาน Revit 2016 ใน Windows ผ่านทาง Parallels 12 (เนื่องจาก AutoDesk ไม่ได้เป็น Revit รุ่น Mac) นอกจากนี้ยังมีกล่อง Windows 8 หนึ่งกล่องที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ ArchiOffice คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องเชื่อมต่อผ่านสายเชื่อมต่อเข้ากับสวิตช์ Netgear 24 พอร์ตผ่านแผงติดผนังและเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เช่นกัน

หลายเดือนที่ผ่านมา (ฉันไม่สามารถให้เวลาแน่นอนเพราะผู้ใช้รอเกือบสองเดือนเพื่อรายงานปัญหาให้ฉัน แต่สมมติว่าในเดือนตุลาคมหรือประมาณตุลาคม) ทุกคนเริ่มมีประสบการณ์การแช่แข็งแบบสุ่ม การแช่แข็งเกิดขึ้นประมาณไม่กี่วินาที - บางครั้งอาจน้อยกว่าสองวินาทีบางครั้งมากถึงสิบ แต่โดยทั่วไปจะไม่นานกว่านั้น หากผู้ใช้อยู่ใน MacOS พวกเขาจะได้รับลูกบอลชายหาด (วินาทีจะยังคงติ๊กบนนาฬิกา Finder สำหรับสิ่งที่คุ้มค่า) แต่มีการควบคุมเมาส์เต็ม หากพวกเขาอยู่ใน Windows ผ่าน Parallels พวกเขาจะมีการควบคุมเมาส์ แต่แช่แข็งอย่างอื่น สิ่งนี้เกิดขึ้นแบบสุ่มโดยสมบูรณ์ - บางวันมันจะเกิดขึ้นเพียงสี่หรือห้าครั้งในทั้งวันบางวันมันจะเกิดขึ้นเป็นสิบครั้งในหนึ่งชั่วโมง ตอนนี้นี่คือนักเตะ - โดยการสุ่มคอมพิวเตอร์สามหรือสี่เครื่องจะหยุดในเวลาเดียวกัน

ตอนนี้นี่คือริ้วรอยต่อไป - ฉันมีผู้ใช้หนึ่งคนที่ไม่เคยมีอาการค้างเลย เธอเป็นคนเดียวที่ใช้ MacBook Pro ปี 2559

ตกลงดังนั้นขั้นตอนการแก้ไขปัญหา…. เมื่อเห็นได้ชัดว่ามากกว่าหนึ่ง Mac จะหยุดในเวลาเดียวฉันเพิ่งคิดว่าปัญหามาจากทั้งเซิร์ฟเวอร์หรือเครือข่ายตัวเองเพราะทุกคนมีสองสิ่งที่เหมือนกัน ฉันมีผู้ใช้รายหนึ่งทำงานจากไฟล์ AutoCAD บนเดสก์ท็อปและตัดการเชื่อมต่อจากเซิร์ฟเวอร์ แต่เธอยังคงประสบปัญหาการค้าง ฉันรู้สึกเหมือนฉันสามารถแยกแยะเซิร์ฟเวอร์ในตอนนั้นและหันความสนใจไปที่เครือข่าย

รายการสิ่งที่ฉันพยายามโดยไม่คำนึงถึงลำดับ ... ฉันปิด Wi-Fi เพื่อให้ทุกคนใช้อีเธอร์เน็ตฉันได้ปิดสวิตช์อีเธอร์เน็ตและให้พวกเขาใช้ Wi-Fi เท่านั้น ฉันเปลี่ยนสวิตช์แทนที่เราเตอร์ของ ISP เปลี่ยนเราเตอร์ Wi-Fi แทนที่สายเคเบิล Cat 5 ทุกสายในอาคาร ไม่มีอะไรช่วยและการแช่แข็งยังดำเนินต่อไป ฮาร์ดแวร์เดียวที่ฉันไม่ได้เปลี่ยนคือสายเคเบิล Cat 5 ที่มาจาก ISP นอกอาคารเนื่องจากฉันไม่สามารถไปถึงได้

ฉันใช้เวลาตอนเช้าทำงาน Wireshark เพื่อดูว่าสามารถบอกอะไรฉันได้หรือไม่ดูเหมือนว่าจะรับข้อผิดพลาด TCP retransmission เมื่อการแช่แข็งจะเกิดขึ้น แต่ก็หยิบข้อผิดพลาดเดียวกันเหล่านั้นเมื่อไม่มีการแช่แข็งดังนั้นฉันไม่แน่ใจ ถ้ามีอะไรจะทำกับมันหรือไม่ ฉันสามารถมีชีวิตอยู่กับคำอธิบายว่ามีบางอย่างบนเครือข่ายที่ทำให้เครื่อง Mac ประหลาดแบบสุ่มและฉันจำเป็นต้องค้นหากูรูเครือข่ายหรือทำงานกับ ISP เพื่อหาปัญหา…ถ้าไม่ใช่ MacBook Pro ปี 2016 ที่ไม่เคยมีมาก่อน มีการแช่แข็งเดียว

ในการคิดเกี่ยวกับสิ่งที่แตกต่างเกี่ยวกับซอฟต์แวร์เครื่องนี้สิ่งที่ฉันสามารถชี้ได้ก็คือมันมาพร้อมกับ Sierra นอกกรอบในขณะที่ Mac อื่น ๆ ทั้งหมดมีอายุมากกว่าและถูกย้ายจาก Mavericks หรือ Yosemite ไปยัง El Cap ไปยัง Sierra ฉันสมมติว่าการติดตั้ง iOS ที่ใช้ Touch Bar นั้นไม่ได้ช่วยป้องกันปัญหาเครือข่ายภายนอก เวลาของสิ่งนี้ก็ดูเหมือนจะบ่งบอกว่ามันเริ่มขึ้นในเวลาเดียวกันกับที่ฉันเริ่มย้ายผู้ใช้ไปยังเซียร่า

นั่นคือความยาวและระยะสั้นของมัน ฉันได้ลงโฆษณาคลื่นไส้นี้ แต่ไม่สามารถหาอะไรได้เลย ขั้นตอนต่อไปของฉันคือการล้างเครื่องแม็คที่ได้รับผลกระทบและทำการติดตั้ง Sierra ที่สะอาด แต่ก่อนที่ฉันจะไปหาตัวเลือกนิวเคลียร์ที่ลำไส้ของฉันบอกฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลยฉันคิดว่าฉันจะเห็นว่า ที่ได้รับจากการดื้อรั้นการพนันนี้อาจมีความคิดหรือข้อเสนอแนะ ขอบคุณล่วงหน้า!


คุณสามารถให้ผลลัพธ์ของ sudo fgrep "kernel [0]" /var/log/system.log สำหรับช่วงเวลาที่ค้างเพื่อแก้ไขปัญหาได้หรือไม่? (หรือส่วนที่เกี่ยวข้องของระบบบันทึก)
user2707001

คำตอบ:


1

อาจจะไม่เกี่ยวข้อง แต่เครื่อง Mac ของลูกค้าของคุณได้รับการอัพเกรดเป็น Sierra ในเวลาเดียวกันเมื่อการค้างเริ่มสุ่ม

iMac ของฉันมีประสบการณ์ตัวค้นหาแบบสุ่มค้างหลังจากอัปเกรดเป็นเซียร่า สาเหตุกลายเป็นคุณสมบัติจัดเก็บ iCloud ใหม่ของเซียร์รา โฟลเดอร์เดสก์ท็อปและเอกสารของคุณจะถูกย้ายไปยังคลาวด์โดยอัตโนมัติหลังจากการอัพเกรดเซียร์รา นั่นคือเมื่อปัญหาการแช่แข็งเริ่มต้นขึ้นสำหรับฉัน ตัวค้นหาจะหยุดชั่วครู่ทุกครั้ง (หมุนวงล้อ) เนื่องจากจะ 'ซิงค์' โฟลเดอร์เดสก์ท็อปและเอกสารในเครื่องกับที่จัดเก็บไว้ใน iCloud มันเป็นคุณสมบัติที่ฉันไม่ต้องการดังนั้นฉันจึงปิดการใช้งานในการตั้งค่า iCloud และหยุดการค้นหาแบบสุ่มหยุด


1

สามารถบันทึกบันทึกระบบผ่านแอปคอนโซลได้ในเวลาไม่กี่วินาทีหลังจากหยุดค้าง - อย่างที่คุณเห็นจากข้อความ iCloud มากมายมันชัดเจนทันทีว่าเป็นผู้ร้าย Mac ทุกเครื่องในสำนักงานที่ถูกแช่แข็งนั้นได้เข้าสู่บัญชี iCloud เดียวกันและทันทีที่ฉันเห็นสิ่งนี้ฉันได้ดู MacBook Pro ปี 2559 ที่ไม่เคยแข็งตัวและแน่ใจว่าเพียงพอ - ไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ iCloud เลย ออกจากระบบผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบและการแช่แข็งหยุดลง ไม่มีความคิดว่าอะไรทำให้เกิดปัญหาหรือสิ่งที่เป็นปัญหา แต่ตอนนี้ฉันมีความสุขมากกว่าที่จะมีวิธีแก้ปัญหา ขอบคุณ user2707001 ที่ทำให้ฉันไปถูกทาง!

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ไม่เป็นไร ดีใจที่ได้ช่วยเหลือ
user2707001

อาจเป็นความคิดเห็น - Apple เริ่มมีปัญหาคุณภาพซอฟต์แวร์จริง ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ดูที่โพสต์ของฉันที่นี่apple.stackexchange.com/questions/265428/ ......คุณอาจลองใช้วิธีแก้ปัญหาที่คล้ายกันสำหรับเซิร์ฟเวอร์ iCloud ที่ไม่ตอบสนองหากคุณต้องการใช้ เวลา.
user2707001
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.