ฉันจะสร้างเพลย์ลิสต์จากลำดับการสุ่มได้อย่างไร


2

ในบางครั้ง iPod ของฉันทำงานที่ยอดเยี่ยมในการสับชุดเพลงที่สมบูรณ์แบบ มีวิธีใดที่จะบันทึกลำดับนี้ลงในเพลย์ลิสต์เพื่อให้ฉันสามารถเล่นซ้ำได้อีกในอนาคต


iPod รุ่นใด
MattiSG

คำตอบ:


1

คุณมีสองตัวเลือก

1. ใช้งานได้บนถนน แต่ไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้

  1. สร้างเพลย์ลิสต์ใหม่บนอุปกรณ์ iOS (แน่นอนว่า iPod Touch เป็นหนึ่งในนั้น)
  2. จากนั้นเพิ่มเพลงทีละรายการจากหน่วยความจำ

พวกเขาจะถูกจัดเรียงตามลำดับและเพลย์ลิสต์จะถูกซิงค์กับ iTunes เพื่อใช้ในอนาคต

2. ง่ายขึ้น แต่มีข้อ จำกัด ในการฟัง

  1. ซิงค์กับ iTunes
  2. เลือกแหล่งไลบรารีบนแผงด้านซ้าย
  3. จัดเรียงแทร็กตาม“ เล่นล่าสุด” โดยคลิกที่ชื่อของคอลัมน์“ เล่นล่าสุด” หากมองไม่เห็นคอลัมน์นี้ให้คลิกขวาที่ชื่อของคอลัมน์ใด ๆ แล้วตรวจสอบรายการที่เกี่ยวข้อง (หรือกด⌘Jแล้วตรวจสอบ)
  4. ค้นหาชุดเพลงที่คุณชอบและเลือก
  5. สร้างรายการเพลงใหม่จากตัวเลือกนี้ (⌘⇧N)
  6. กลับลำดับการจัดเรียงของเพลย์ลิสต์ที่สร้างขึ้นใหม่โดยคลิกที่ชื่อ (ว่าง) ของคอลัมน์ที่มีดัชนีการเล่น (หมายเลขที่ด้านซ้ายสุดของชื่อเพลง)

ปัญหาเดียวของวิธีนี้คือถ้าคุณฟังเพลงใดเพลงหนึ่งที่อยู่ในชุดของคุณมันจะอัปเดตช่องเล่นล่าสุดและจะไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ... ดังนั้นวิธีนี้จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อคุณสามารถ ซิงค์อย่างรวดเร็วหลังจากฟังชุดหรือสามารถจดจำตำแหน่งของเพลงหรือถ้าคุณหลีกเลี่ยงการฟังทั้งหมดก่อนซิงค์ครั้งถัดไป


2

จากรายการเพลงใด ๆ ใน iTunes (เช่นเมื่อคุณอยู่ใน iTunes DJ) คุณสามารถเลือกช่วงของเพลงได้โดยคลิกในขณะที่กดปุ่ม Shift ค้างไว้ เมื่อทั้งหมดเพลงเป็นไฮไลต์ที่คุณสามารถไปไฟล์เมนูและเลือกรายการเพลงใหม่จากการเลือก เพลย์ลิสต์ใหม่จะปรากฏที่ด้านล่างของส่วนเพลย์ลิสต์ที่มีการเลือกและเรียงลำดับเพลงเหมือนกันทุกประการ หวังว่านี่จะช่วยได้


แล้ว iPod โดยตรงล่ะ? ฉันไม่ได้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ในขณะนี้ การสลับเกิดขึ้นกับ iPod เท่านั้น
Matt Rockwell

2
ขออภัยฉันไม่รู้วิธีการทำเช่นนี้จากใน iPod มีหลายวิธีในการค้นหาจากใน iTunes เมื่อคุณเข้าถึงและซิงค์ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถตรวจสอบเพลย์ลิสต์ที่เล่นล่าสุดคุณสามารถสร้างสมาร์ทเพลย์ลิสต์ใหม่ที่จะแสดงเฉพาะเพลงตั้งแต่วันนี้และเรียงตามลำดับการเล่นครั้งล่าสุด จากนั้นสามารถใช้เพลย์ลิสต์ใหม่จากการเลือกจากเพลย์ลิสต์อัจฉริยะใด ๆ เหล่านี้เพื่อบันทึกเป็นสแตติก ฉันเข้าใจว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการเพราะเกี่ยวข้องกับ iTunes โชคดี.
Christian Correa

ตกลงฉันเสียบเข้ากับ iTunes ตอนนี้ฉันจะหาเพลงที่เพิ่งเล่นจาก iPod ใน iTunes ได้อย่างไร
Matt Rockwell

นี่คือเพลย์ลิสต์อัจฉริยะที่เล่นเมื่อไม่นานมานี้ทางด้านขวาซึ่งเป็นเพลย์ลิสต์อัจฉริยะทั้งหมด
Christian Correa

1
คุณมี iPod อะไร iPod Shuffle เป็น iPod เดียวที่ความรู้ของฉันไม่ได้อัปเดตฟิลด์เล่นล่าสุดสำหรับแต่ละเพลงในห้องสมุดของคุณ อุปกรณ์ iPod และ iOS อื่น ๆ ทั้งหมดควรอัปเดตฟิลด์นี้ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นในเพลย์ลิสต์ที่เพิ่งเล่นไป
Christian Correa

1

เลขที่

แต่มีวิธีแก้ไขที่ยากลำบาก: หากคุณไม่ได้ใช้การจัดอันดับแบบมาตรฐานหรือใช้ แต่ไม่เคยใช้ดาวดวงหนึ่ง (หรือสองดาว) ดังนั้นให้ลองอ่านทุกเพลงที่เล่นในระหว่างการสุ่มและติดดาว

หลังจากซิงค์กับ iTunes ให้สร้าง Smart Playlist และจัดเรียงตามคอลัมน์ที่เล่นล่าสุด หากคุณต้องการซิงค์กลับไปที่ iPod ให้เลือกคัดลอกเพื่อเล่น เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.