ความสัมพันธ์ระหว่าง“ ผู้ใช้ & กลุ่ม” กับ / ฯลฯ / กลุ่มคืออะไร?


2

ฉันต้องการตั้งค่า wireshark กลุ่มเพื่อให้ฉันสามารถเรียกใช้โดยไม่ต้อง root. ฉันพยายามใช้ System Preferences เครื่องมือ, Users & Groupsเพื่อเพิ่ม wireshark กลุ่ม แต่ฉันไม่เห็นสิ่งใดปรากฏขึ้น /etc/group.

กลุ่มจะถูกเก็บไว้ที่ไหนถ้าไม่ใช่ /etc/group. ทำการตั้งค่ากลุ่ม User & Groups มีความสัมพันธ์ใด ๆ กับ chmod / chgrp สิทธิ์?

ฉันติดตั้ง Wireshark ผ่าน MacPorts และมันไม่ได้ตั้งค่าการอนุญาตอย่างถูกต้องให้ทำงานเหมือนผู้ใช้ปกติ


ฉันจะตอบคำถามสถาปัตยกรรมกลุ่มตั้งค่า Wireshark ให้ทำงานในฐานะผู้ดูแลระบบเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ทำไมไม่ถามคำถามติดตามอธิบายว่าคุณมี - และข้อผิดพลาดเฉพาะหรือคำแนะนำในการติดตั้งที่คุณติดตามเพื่อรับและติดตั้ง wire shark คนส่วนใหญ่จะชี้ให้คุณ brew.sh และเรียกใช้ `ชงถังติดตั้ง wireshark-chmodbpf 'ซึ่งกำหนดสิทธิ์บนอุปกรณ์ bpf สำหรับคุณ
bmike 24 มิ.ย. 2017 15:17

คำตอบ:


2

ที่ /etc/group ไฟล์มีอยู่เพื่อให้ฟังก์ชันระบบในโหมดการบูตผู้ใช้คนเดียวเท่านั้น ฉันจะไม่พึ่งพาสิ่งใดนอกจากการตรวจสอบสติที่เป็นไปได้สำหรับกลุ่มระบบที่รู้จัก

คุณจะต้องการใช้ dscl บรรทัดคำสั่งบริการไดเรกทอรี (และคำสั่ง dsXXX ที่เกี่ยวข้องเพื่อโต้ตอบกับบริการไดเรกทอรีใด ๆ ภายนอกร้านค้าในพื้นที่) เพื่อดึงข้อมูลกลุ่มและผู้ใช้จากฐานข้อมูลที่การเปลี่ยนแปลงเวลาทำงานปกติและการค้นหาเกิดขึ้น

หน้าคู่มือจะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้จากนั้นเอกสารประกอบสำหรับนักพัฒนาของ Apple และไซต์ที่เฉพาะเจาะจง (เช่นหน้านี้และรหัสที่โพสต์ที่ GitHub) อาจเป็นที่ที่เหมาะสำหรับการติดตามงานวิจัยและคำถามเกี่ยวกับไวยากรณ์ / สคริปต์ / การใช้งาน

นอกจากนี้ - ฉันจะติดตั้ง homebrew และดูผลลัพธ์จาก brew info wireshark ซึ่งรายละเอียดเครื่องมือในการตั้งค่าสคริปต์กลุ่มรักษาความปลอดภัยและเปลี่ยนการอนุญาตบนอุปกรณ์ Wireshark จำเป็นต้องเป็นเจ้าของสำหรับการจับภาพ

หากคุณไม่ได้เป็นผู้จัดการแพคเกจ - นี่คือสคริปต์ที่อาจทำเคล็ดลับ

bmike 24 มิ.ย. 2017 15:14
แหล่งที่มา

1
ฉันได้ติดตั้ง MacPorts ไว้แล้วดังนั้นฉันไม่ต้องการติดตั้งตัวจัดการแพคเกจที่สอง ฉันติดตั้ง Wireshark ผ่าน MacPorts จริง ๆ แต่ไม่ได้ตั้งค่าการอนุญาตอย่างถูกต้อง ฉันจะดู dscl เมื่อฉันกลับไปที่เครื่องของฉัน
Stephen Rasku 24 มิ.ย. 2017 15:34

@StephenRasku ยุติธรรมพอ - ดูเหมือนว่าพอร์ตจะรู้เรื่องนี้มา 7 ปี trac.macports.org/ticket/26293 - สิ่งที่ฉันเห็นคือพวกเขาเพิ่งกำหนดให้รูท - ดูการแก้ไขของฉันด้านบน
bmike 24 มิ.ย. 2017 16:55

ที่ .plist ไฟล์ทำงาน ขอบคุณ อย่างไรก็ตามฉันมองไปที่ dscl แต่ฉันคิดไม่ออกว่าจะทำอะไร ฉันได้รับ "ไม่สามารถเปิดโฮสต์ระยะไกลข้อผิดพลาด: DSOpenDirServiceErr"
Stephen Rasku 24 มิ.ย. 2017 20:40

@Stephen Rasku ลอง - dscl /Local/Default -list /Groups PrimaryGroupID.
fd0 24 มิ.ย. 2017 21:30
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.