สายชาร์จ Macbook ไม่ทำงานใน macbook ของฉัน สายเคเบิลของ Macbook # 2 ทำงานได้ใน macbook ของฉัน ทำไม macbook ของฉันไม่สามารถชาร์จด้วยสายเคเบิลของฉันได้


1

ดังนั้นฉันจึงมีปัญหาในการเปิดและปิดเป็นเวลาหนึ่งปีหรือสองปีที่ macbook ของฉันออกอากาศที่ชาร์จ magsafe จริง ๆ จะไม่ชาร์จอุปกรณ์ของฉันและฉันต้องรีเซ็ต SMC 10+ ครั้งเพื่อให้มันรู้จักเครื่องชาร์จของฉัน .

ฉันเพิ่งได้รับการเข้าถึง macbook ตัวที่สอง (มืออาชีพ) ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าเครื่องชาร์จตัวนั้นจะทำงานได้ดีกับเครื่อง macbook ดูเถิดและมันทำงานได้ทันทีหลังจากเสียบเข้ากับมันในครั้งแรก ดังนั้นเครื่องชาร์จ macbook ตัวอื่นก็ใช้ได้กับทั้งเครื่อง macbook และของฉัน อุปกรณ์ชาร์จของฉันใช้งานได้กับ macbook เครื่องอื่น แต่โดยปกติฉันจะต้องรีเซ็ตเพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้

สิ่งที่อาจทำให้เกิดความประหลาดนี้

ไม่แน่ใจว่ามันจะช่วยได้หรือไม่ แต่นี่เป็นรูปพอร์ต magsafe ของฉัน (ไม่มีเศษที่ถอดออกได้มันแค่เปลี่ยนสีและมีรอยขีดข่วนเล็กน้อย):

enter image description here


พอร์ตดูปกติ
JMY1000

คำตอบ:


0

ฉันขอแนะนำให้สลับที่ชาร์จและหลีกเลี่ยงปัญหา

เครื่องชาร์จดั้งเดิมอาจไม่ได้รับการจัดระดับที่ถูกต้อง - เคยใช้เครื่องชาร์จนี้มาก่อน แต่ชาร์จช้าหรือไม่ได้เลย

แม็คและเครื่องชาร์จทำการตรวจสอบสิ่งที่เชื่อมต่อกับเครื่องชาร์จขนาดเล็กดังนั้นอย่าพยายามชาร์จแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่เนื่องจากเครื่องชาร์จมีอันดับแตกต่างกัน 60W, 85W ฯลฯ


น่าเสียดายที่นี่ไม่ใช่ตัวเลือกเนื่องจาก macbook ตัวอื่นเป็นผู้กู้ที่แปลก ต้นฉบับเริ่มทำงานได้ประมาณหนึ่งปีก็ดี แต่หลังจากนั้นก็เริ่มตกต่ำ
Seiyria

บางทีต้นฉบับได้มีการพัฒนาความผิดพลาดเป็นระยะ ๆ และจำเป็นต้องเปลี่ยน .. ฉันซื้อใหม่สำหรับฉัน: แอปเปิ้ลดั้งเดิม: แพง แต่ทำงานตรงจากกล่องโดยไม่ต้องกังวล ...
Solar Mike

ขอบคุณฉันหวังว่าจะไม่ต้องซื้อ แต่ดูเหมือนว่านี่อาจเป็นทางออก ฉันจะยอมรับคำตอบของคุณ
Seiyria
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.