แยกการสำรองข้อมูล WhatsApp


2

วันนี้ฉันพบโทรศัพท์ที่ฉันคิดว่าฉันทำหายไปเมื่อสองสามปีก่อน (iPhone 5s)
ฉันสงสัยว่าฉันสามารถแยกการสนทนา WhatsApp ที่บันทึกไว้จาก iPhone ไปยังพีซีของฉันและสามารถอ่านได้หรือไม่

ฉันไม่มีหมายเลขโทรศัพท์เดิมอีกต่อไปดังนั้นฉันไม่รู้ว่าฉันสามารถใช้หมายเลขอื่นและเรียกคืนการแชทของฉันได้หรือไม่

มีวิธีการแยกเธรดเหล่านั้นและอ่านหรือไม่ ตามที่ปรากฎฉันยังมีพวกเขาสำรองใน iCloud หากที่ช่วย@ProGrammer ไม่แน่ใจว่ามันค่อนข้างเหมือนกันเพราะเขายังมีโทรศัพท์อยู่โดยไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ ฉันจะข้ามไปก่อน
JMY1000

คำตอบ:


1

บทนำ
ปัญหาอยู่ที่การที่ WhatsApp ไม่ได้เก็บประวัติการแชทของคุณไว้บนเซิร์ฟเวอร์ (ยกเว้นคนที่ไม่ได้ส่ง) ซึ่งหมายความว่าไม่เหมือนกับผู้ให้บริการส่งข้อความรายอื่น WhatsApp ไม่สามารถ repopulate ประวัติการแชทของคุณบนอุปกรณ์ทุกเครื่องเพียงเพราะไม่มีตำแหน่งกลาง (เซิร์ฟเวอร์) ที่เก็บไว้ให้คุณ ขณะนี้เป็นขั้นตอนที่ดีในการแปรรูปการแชทของคุณสิ่งนี้ทำให้ทุกอย่างยากขึ้นสำหรับกรณีของคุณ

การวิเคราะห์

  1. ในต้นปี 2560 WhatsApp ได้เข้ารหัสการสำรองข้อมูลไว้ใน iCloud ซึ่งหมายความว่าหากคุณทำ iPhone ของคุณหายก่อนหน้านี้คุณอาจ (ในแง่ดี) สามารถอ่านในรูปแบบข้อความธรรมดาได้ นี้อาจจะทำให้คุณต้องเชื่อมต่อกับ iPhone ผ่านสายเป็นแอปของบุคคลที่สามบน Mac / PC ของคุณเช่นiPhone Explorer ได้หรือ iexplorer ฉันใช้หลายปีที่ผ่านมาเพื่อแยกไฟล์ที่ซ่อนอยู่ในระบบไฟล์ของ iPhone 4 เก่า แต่ฉันคิดว่ามันถูกบันทึกไว้เพื่อบอกว่าไม่มีการรับประกันว่าคุณจะสามารถเปิดไฟล์ WhatsApp ที่คุณอาจพบได้ (เนื่องจาก การเข้ารหัส)
  2. อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ทั้งหมดที่จะกู้คืน iPhone ปัจจุบันของคุณจากการสำรองข้อมูลเก่าและดูข้อความของคุณในแบบนั้น สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าคุณควรดีกว่าที่จะไม่เสี่ยงกับเธรดแชทปัจจุบันของคุณดังนั้นสำรองข้อมูลสถานะปัจจุบันของคุณ ดังนั้นคุณสามารถกู้คืนเป็นเวอร์ชันปัจจุบันได้เสมอหากสิ่งต่าง ๆ เริ่มผิดปกติ
  3. คุณอาจสนใจในบทความนี้ซึ่งกล่าวถึงวิธีการถ่ายโอนประวัติการแชทไปยังโทรศัพท์อื่น (Android ในกรณีที่คุณเปลี่ยนเป็นหนึ่ง - คุณไม่ได้พูดถึง)

ข้อสรุป
อิงจากตัวเลือก (จำกัด ) ที่มีให้ฉันขอแนะนำให้ลองครั้งที่สองก่อนเพราะคุณจะมีโอกาสมากที่สุดในการอ่านข้อความจริงเมื่อเทียบกับตัวเลือกที่หนึ่งและสาม โปรดอ่านคู่มือนี้เพื่อเรียนรู้วิธีคืนค่าประวัติการแชทของคุณ ฉันสนใจถ้ามันเหมาะกับคุณ แจ้งให้เราทราบว่าคุณจะไปได้อย่างไร


ขอบคุณสำหรับการทำวิจัยที่นี่ เรากำลังมองหาคำตอบที่ยืนอยู่ได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องส่งผู้เข้าชมไปยังเว็บไซต์อื่นเพื่อหาทางออกที่แท้จริง (เช่นกันเมื่อมีการแบ่งลิงค์มันจะลดมูลค่าของคำตอบของคุณ) ดังนั้นคุณสามารถสรุปเนื้อหาของหน้าที่เชื่อมโยง (เท่าที่มันจะช่วยแก้ปัญหา) ได้โดยตรงในคำตอบ?
nohillside

@patrix ฉันได้ตรวจสอบคำตอบของฉันและลบลิงค์ที่ไม่สำคัญต่อคำตอบ อย่างไรก็ตามฉันจะไม่แนะนำให้ลบเนื้อหาสี่รายการที่เหลือออกเนื่องจากเนื้อหาของพวกเขาเขียนได้ดีและยาวเกินไปที่จะเขียนออกมาอย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องแน่ใจว่าตัวเลือกใดที่ OP ต้องการ ในอนาคตฉันจะจำคำแนะนำได้ รุ่งโรจน์สำหรับการชี้มันออกมา
ProGrammer

การลบไม่จำเป็น แต่ถ้าลิงค์สุดท้าย ("คู่มือนี้") ผู้เข้าชมในอนาคตจะพบคำตอบที่เพิ่งบอกเขาว่ามีวิธีแก้ไขปัญหาครั้งหนึ่งกาลครั้งหนึ่ง โปรดพิจารณาว่าคำตอบไม่ได้เป็นเพียงการเขียนสำหรับ OP แต่สำหรับทุกคนที่นั่นด้วยปัญหาเดียวกัน
nohillside
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.