MacBook Air ของฉันจะไม่ทำงานจนกว่าจะมีการเสียบ [ปิด]


3

MacBook Air ของฉันจะไม่เก็บค่าใช้จ่ายเว้นแต่จะได้เสียบปลั๊กอย่างไรก็ตามมันเริ่มต้นทันทีหลังจากที่ฉันหกน้ำบนมัน ผ่านเข้าไปใน Trackpad และคีย์บอร์ด ฉันคิดว่ามันตายไปแล้ว แต่ฉันก็เสียบมันเข้าไปและมันก็เปิด แต่มันจะปิดเมื่อคุณถอดปลั๊ก ถ้าฉันเสียบมันไว้มันจะไม่ทำงานบางเกมเพราะมันร้อนเกินไปและปิด ทุกอย่างทำงานได้ดียกเว้นแบตเตอรี่ มันคิดค่าใช้จ่ายสูงถึง 20% และสถานะของแบตเตอรี่คือ "แทนที่ตอนนี้" ฉันสงสัยว่าอาจจะเป็นแค่แบตเตอรี่และไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ฉันไปที่ร้าน Apple และพวกเขาทำการตรวจสอบอย่างรวดเร็วและพวกเขาบอกว่า ฉันโชคดีที่มันยังเปิดอยู่เพราะความเสียหายทั้งหมด พวกเขายังกล่าวอีกว่าจะใช้เวลาเพียง LITTLE เพียง $ 800 ในการแก้ไข พวกเขาอ้างว่าเป็นมากกว่าแบตเตอรี่ แต่ฉันสงสัยว่าการเปลี่ยนแบตเตอรี่จะแก้ไขได้ อาจจะไม่สมบูรณ์ แต่อย่างน้อยก็ถึงจุดที่มันกึ่งทำงาน แต่คุณคิดอย่างไร มันเป็นเพียงแค่แบตเตอรี่? หรืออะไรมากกว่านั้น?ฉันลงคะแนนให้ปิดคำถามนี้เป็นนอกหัวข้อเนื่องจากปัญหาได้รับการวิเคราะห์ตามคำถามแล้ว การขอความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการปิดหัวข้อ
JMY1000

คำตอบ:


2

นี่เป็นเรื่องปกติเมื่อกระแสไม่เพียงพอที่จะเรียกใช้คอมพิวเตอร์

หากคุณไม่ได้รับความเสียหายของเหลวฉันขอแนะนำต่อไปนี้:


หากคุณคิดว่าอิเล็คตรอนที่เก็บแบตเตอรี่เป็นถังเก็บน้ำ - กระแสคือปริมาณที่สามารถออกมาจากก๊อกได้ แรงดันคือแรงดันที่น้ำออกจากก๊อก แบตเตอรี่ที่เป็น“ เต็ม” หรือที่ชาร์จนั้นเป็นเพียงปริมาตรรวมในถังที่กำลัง“ เต็ม” ไม่ว่าปริมาณและ / หรือปริมาตรจะออกมามากแค่ไหนในตอนนี้

ใช้เวลาในการบริการหรือวางแผนที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่จะเป็นขั้นตอนต่อไปที่เป็นตรรกะเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณใช้งานไม่ได้กับแบตเตอรี่ที่มี


เนื่องจากคุณมีความเสียหายทางของเหลวฉันจะไม่ใช้เงินใด ๆ บนแบตเตอรี่เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเกิดการกัดกร่อนและคุณควรจ่ายเงินสำหรับการสร้างใหม่ทั้งหมดของ Mac นี้หรือสำรองข้อมูลที่ดีจนกว่ามันจะไม่ทำงานอีกต่อไปและแทนที่

เช่นเดียวกับคำถามที่เชื่อมโยง - ไม่ชัดเจนว่าแบตเตอรี่ของคุณมีปัญหาหรือบอร์ดตรรกะของคุณดึงกระแสมากเกินไปหรือมีปัญหาอื่น ๆ ความเสียหายจากของเหลวสามารถทำเช่นนั้นได้ - ทำลายทุกสิ่งหรือหลายประเภท ของเหลวนั้นอาจภายนอกทั้งหมดและไม่มีความเสียหายใด ๆ - คุณต้องเปิดและตรวจสอบชิ้นส่วนทั้งหมดที่ต้องรู้และนั่นเป็นเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงของเวลาช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมในกรณีส่วนใหญ่เพื่อเปิด / ปิด / ปิดทุกอย่าง


ฟังดูสมเหตุสมผล ฉันเคยตรวจสอบแล้วพวกเขาบอกว่ามีบางอย่างเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ทั้งสี่ตัวกำลังจะดับ ฉันไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไร แต่คุณคิดว่าการเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นคุ้มค่ากับการถ่ายทำหรือไม่? หรือคุณคิดว่าจะทำให้คอมพิวเตอร์เสียหายมากขึ้น? ผู้ชายที่มองที่แอปเปิ้ลเปิดมันและบอกว่าไม่มีน้ำอยู่ในนั้น
Kayli
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.