เกิดอะไรขึ้นกับ MacOS ของฉัน


2

หลังจากที่ฉันให้ MacBook เข้าสู่โหมดสลีปฉันมักจะทำ วันรุ่งขึ้นฉันเปิดฝาแล้วก็ปิดด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันเปิดเครื่องและเพิ่มพลัง ฉันเลือกบัญชีผู้ใช้ของฉันและป้อนรหัสผ่าน มันโหลดแล้วค้าง / ค้างประมาณครึ่งทาง จากนั้นจะเริ่มต้นใหม่และโหลดหน้าจอแปลก ๆ ที่บอกว่าการติดตั้ง MacOS ล้มเหลวทั้งการรีสตาร์ทปิดเครื่องแสดงล็อก / บันทึกบันทึก

มันคืออะไรกันแน่? ระบบปฏิบัติการของฉันเสียหายด้วยเหตุผลบางอย่าง? ตอนนี้ฉันควรทำอะไรดี?


คุณต้องการที่จะเพียงแค่ล้างและติดตั้งระบบปฏิบัติการที่สะอาด (โหลดทางเลือกจากการสำรองข้อมูลถ้าคุณต้องการ) หรือทำตามขั้นตอนเพื่อแก้ไขปัญหาระบบปฏิบัติการที่ไม่ได้บูตอย่างเต็มที่? ทั้งสองเป็นสถานการณ์ทั่วไปที่นี่และ Apple มีคำแนะนำอย่างเป็นทางการว่าจะผ่านทั้งสองอย่างได้อย่างไร
bmike

@ เช่นกันฉันไม่แน่ใจว่าฉันต้องแน่ใจว่าฉันไม่หลวมไฟล์หรืออะไร? ฉันต้องการคืนค่าทั้งหมดตัวเลือก whoch ควรทำอย่างไร และทำไมถึงเกิดขึ้น?
Limpuls

1
หากคุณใช้ High Sierra พร้อม apfs และสามารถบู๊ตเป็น Recovery ได้ฉันจะตรวจสอบการกู้คืนจากสแน็ปช็อตในเครื่อง แม้จะไม่มีการสำรองข้อมูล TimeMachine แต่ OS ก็ทำ snapshot ในตัวเครื่องก่อนทำการอัพเดท / ติดตั้ง
Redarm

@ Redarm ถ้ามันทำ snapshot หลังการอัพเดททุกครั้ง (ฉันมีการอัพเดต 2 วันที่ผ่านมา) ทำไมเวลาเครื่องระบบกู้คืนในหน้าจอการกู้คืนไม่พบอะไรเลย ฉันจะติดตั้งระบบปฏิบัติการด้วยหนึ่งในภาพรวมได้อย่างไร
Limpuls

@Limpuls มันอาจถูกลบไปแล้ว มีพื้นที่และเวลาตาม "ผอมบาง" หากพื้นที่ว่างเหลือน้อยจะไม่เก็บภาพรวมไว้เป็นเวลานาน
Redarm

คำตอบ:


3

หากคุณสามารถบู๊ตเป็น Recovery HD ได้จากนั้นคุณสามารถตรวจสอบ Time Machine ในเครื่องสำรองหรือสำรองข้อมูลไดรฟ์ภายนอกและทำการตัดสินใจ

  1. ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่สุดดังนั้นให้นำ Mac ไปยัง Mac เครื่องอื่นและใช้โหมดดิสก์เป้าหมายหรือไดรฟ์ภายนอกเพื่อรับการสำรองข้อมูลที่ดีที่รู้จักจากไดรฟ์ นี่ถือว่าไดรฟ์ของคุณหรือ Mac ล้มเหลวและนี่ไม่ใช่แค่ข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์และเวลาที่คุณใช้ดูบันทึกหรือพยายามแก้ไขมันล่าช้าโอกาสในการบันทึกข้อมูลของคุณในไดรฟ์ที่ดี
  2. ขุดข้อผิดพลาดเล็กน้อยแล้วลองติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ สิ่งนี้จะถือว่าข้อมูลยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์และคุณตกลงที่จะเสี่ยงต่อการสูญเสียและการต่อรอง
  3. ค้นหาช่างเทคนิคหรือใช้เวลาเรียนรู้เกี่ยวกับคอนโซลและกระบวนการบูตและข้อผิดพลาดในการบูตเฉพาะ (ดูบันทึกหรือบูตในโหมด verbose) เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดเฉพาะในกระบวนการเริ่มต้น

การเรียกคืนระบบ Time Machine อาจไม่มีการสำรองข้อมูลใด ๆ มีหนึ่งดิสก์หลักของฉันฉันคลิกและค้นหาข้อมูลสำรองเช่น 5 นาทีตอนนี้และยังคงไม่มีอะไร ฉันอาจจะต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ แต่ฉันคาดว่าจะติดตั้งใหม่และไม่ลบทุกครั้งที่ฉันมี นอกจากนี้ฉันไม่สามารถใช้ mac เครื่องอื่นได้เพราะฉันหรือใครก็ตามที่ฉันรู้จักไม่มี
Limpuls

@Limpuls เว้นแต่คุณจะมีข้อผิดพลาดของฮาร์ดแวร์หรือดิสก์ที่ไม่น่าจะเกิดความเสียหายการติดตั้งใหม่จะไม่พยายามลบข้อมูลผู้ใช้ใด ๆ โดยทั่วไปจะปลอดภัยกว่าการเดินข้ามถนนในสหรัฐอเมริกา แต่ไม่ปลอดภัยเท่ากับการบินเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกา
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.