ถ่ายโอนรายชื่อและข้อความจาก Android เป็น iPhone แบบออฟไลน์


2

ฉันต้องการถ่ายโอนข้อความและผู้ติดต่อจากโทรศัพท์ Android ไปยัง iPhone แต่ :

  • ไม่มีการแหกคุก
  • ไม่มีบริการออนไลน์ (รวมถึง iCloud หรือ Google)
  • ไม่มีแอปของบุคคลที่สาม (อย่างน้อยไม่ใช่แอพที่ใช้ GUI; แอพที่ใช้เทอร์มินัลอาจจะใช้ได้!)

ฉันมีที่จำหน่ายของฉัน:

  • Mac กับ iTunes
  • สาย USB
  • สามารถใช้ Unix, SQLite ได้ดี
  • เครื่องมือทางการจาก Apple หรือ Google (รวมถึง บริษัท ย่อยเช่น Samsung)

เป็นไปได้ด้วยข้อ จำกัด ที่กำหนด?

คำตอบ:


3

Apple เผยแพร่แอพใน google play store ที่คุณสามารถดาวน์โหลดไปยัง android แล้วลองเรียกใช้การถ่ายโอนจากเครือข่ายที่มีการเชื่อมต่อ nointernet เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ใช้การถ่ายโอนบนคลาวด์

ฉันคิดว่าเป็นซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามจากมุมมอง Android แต่ดูเหมือนว่าบุคคลที่น่ารักคนแรกของคุณจะใช้ได้กับ macOS และ iOS อันที่จริงหนึ่งในขั้นตอนการแก้ไขปัญหาคือการปิดการใช้งานเครือข่ายเซลลูลาร์ซึ่งทำให้ฉันคิดว่ามันใช้การค้นพบเครือข่ายท้องถิ่นและไม่ต้องการให้ข้อมูลของคุณไปได้ทุกที่ยกเว้นจากอุปกรณ์ Android หนึ่งไปยังอุปกรณ์ iOS หนึ่ง (ซึ่งเป็นไปตามการออกแบบที่ยาวนานของ Apple เพื่อไม่ให้ส่งข้อมูลออกเมื่อคุณสามารถเก็บไว้ในเครื่องได้)

หากคุณปิด WiFi ให้ใช้และคุณไม่จำเป็นต้องใช้ Mac กรณีเดียวที่ฉันเห็นว่าต้องใช้ Mac ในสถานการณ์นี้คือถ้าคุณต้องการใช้ฮาร์ดแวร์ WiFi เพื่อสร้างเครือข่ายในท้องถิ่นสำหรับอุปกรณ์มือถือทั้งสองเพื่อพูดคุยกัน


หมายเหตุสำหรับทุกคนที่ลองใช้แอปนี้: ฉันคลำหารหัสผ่านเล็กน้อยและจบลงด้วยการลบ iPhone เพื่อเริ่มกระบวนการติดตั้งอย่างสมบูรณ์เพราะมันปฏิเสธที่จะให้รหัสเพิ่มเติม (โดยไม่ต้องอธิบายใด ๆ )
comerin

1

แอป 'ย้ายไปยัง iOS' ของ Apple ต้องการการเชื่อมต่อ WLAN ระหว่างอุปกรณ์ Android และ iOS ดังนั้นจึงไม่มีปัญหากับการถ่ายโอนในสถานการณ์ของคุณตามที่ฉันเข้าใจ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วการถ่ายโอนด้วยวิธีนี้ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะทำงานได้ดี

ps ต้องการเพิ่มสิ่งนี้เป็นความคิดเห็นเพื่อคำตอบของ bmike แต่ชื่อเสียงไม่เพียงพอ


คำตอบที่ดี แน่นอนคุณสามารถแก้ไขสิ่งนี้เป็นคำตอบของฉันที่จะบอกว่ามันใช้งานได้โดยไม่ต้องมีการกำหนดเส้นทางอินเทอร์เน็ตหรือการเข้าถึง (เมื่อติดตั้งแอป google play เป็นครั้งแรก)
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.