วิธีตัดไฟล์ DMG ด้วยตัวติดตั้งตัวช่วยสร้าง


2

ฉันมีคำถามเกี่ยวกับตัวติดตั้งสำหรับ mac

ฉันมี chromium.dmg ซึ่งมีเว็บเบราว์เซอร์ Chromium ฉันต้องการสร้างตัวติดตั้งตัวช่วยสร้างที่ติดตั้ง Chromium แล้วอนุญาตให้ผู้ใช้ติดตั้งปลั๊กอินบางตัวเลือกโดยอัตโนมัติและเปิดตัว Chromium พร้อมหน้าเริ่มต้นเริ่มต้นที่แสดง

หากต้องการทำสิ่งนี้ฉันต้องการเครื่องมือติดตั้งที่ใช้ตัวช่วยสร้าง

ฉันพบ IzPack ซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้งานได้หรือไม่ ใครบ้างมีความคิดวิธีการทำเช่นนี้? ฉันได้ตัวติดตั้งวิซาร์ด "ไม่ใช่เรื่องจริงของแม็ค"

สำหรับตัวอย่างของตัวติดตั้งแบบวิซาร์ดสำหรับ mac ดู SoapUI สำหรับ Mac

UPDATE:

IzPack จนถึงตอนนี้มีชิ้นส่วนของตัวติดตั้งที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ไฟล์นี้เป็นไฟล์เก็บถาวร Java และผู้ใช้ของฉันจำนวนมากไม่ได้ติดตั้ง Java ไม่เหมาะ ฉันต้องการหาวิธีที่จะรวมมันเป็น DMG แม้ว่าที่จริงแล้วมันเป็นจาวาปฏิบัติการ

อัปเดต 2:

ฉันมีสิ่งที่ดีมาก ๆ โดยใช้การรวมกันของ IzPack และ https://github.com/Jorl17/jar2app

IzPack สร้างตัวติดตั้งจาวา แต่หลังจากนั้นคุณก็ติดอยู่กับไฟล์ jar ที่สามารถเรียกใช้งานได้ นั่นคือที่มาของ jar2app - คุณสามารถแปลง jar เป็นไฟล์แอพด้วย JRE ที่ให้มา สมบูรณ์

คำตอบ:


0

มันไม่สมบูรณ์แบบ แต่ฉันมีสิ่งที่ดีมาก ๆ โดยใช้การรวมกันของ IzPack และ https://github.com/Jorl17/jar2app

IzPack สร้างตัวติดตั้งจาวา แต่หลังจากนั้นคุณก็ติดอยู่กับไฟล์ jar ที่สามารถเรียกใช้งานได้ นั่นคือที่มาของ jar2app - คุณสามารถแปลง jar เป็นไฟล์แอพด้วย JRE ที่ให้มา

ทำงานได้ดีสำหรับฉันไม่เหมาะเพราะขนาดตัวติดตั้งได้รับการขยายออก และตอนนี้คุณมีไฟล์. app ซึ่งเป็นไฟล์เก็บถาวรแบบขยาย ดังนั้นคุณต้องห่อมันไว้ใน DMG แต่นั่นใช้ได้ผล


ดังนั้นมันจึงเป็น DMG ในตัวช่วยสร้างที่ใช้ JRE ซึ่งอยู่ใน DMG หรือไม่ ฟังดูป่องมาก คุณเคยลองใช้สิ่งที่ชอบหรือไม่ แพคเกจ หรือทางเลือกอื่นในการสร้าง. pkg installer สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่มีแนวโน้มที่จะเรียกใช้ "ตัวช่วยสร้าง" เพื่อตรวจสอบว่าสามารถติดตั้งได้หรือไม่ให้ตัวเลือกสิ่งที่จะติดตั้งและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องมือในตัวสำหรับคู่มือนี้ด้วย คำถามนี้ตอบ .
l3l_aze

ใช่ว่ามันเป็นวิธีที่แท้จริงที่จะทำ แต่ว้าวฉันไม่มีความคิดเลยว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ตัวเลือกมากมายเอกสารเป็นเหมือนพระคัมภีร์ ฉันชอบความเรียบง่ายของ IzPack
Nicholas DiPiazza
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.