การอนุญาตให้ VNC ควบคุมคอมพิวเตอร์ภายใต้ 10.14 (ซ้อม)


2

ฉันเคยเห็นบางหัวข้อที่ขอความช่วยเหลือ (คนอื่นเสนอให้) เรื่อง: แอพที่ขออนุญาตใช้ฟังก์ชั่นการเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับ VNC ในโมฮาวี RealVNC มีหน้าอธิบายปัญหาและการแก้ไขสำหรับลูกค้าของพวกเขา ฉันใช้ iTeleport ซึ่งทำงานร่วมกับการแชร์หน้าจอของ macOS แอพเชื่อมต่อนั้นไม่ได้รับการดูแลรักษาอีกต่อไป แต่ยังคงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของ iPhone

ปัญหาคือโมฮาวีปล่อยให้มันทำหน้าที่เป็นมุมมองเท่านั้นและทำให้ไร้ประโยชน์อย่างแท้จริง

ดังนั้นคุณจะแก้ไขได้อย่างไร


1
ฉันไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ ฉันสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ของฉันตามปกติจาก Mac เครื่องอื่นหรือจาก Remotix บน iPhone ของฉันและฉันไม่ได้รับพรอมต์ที่เกี่ยวข้องกับ vnc
Wowfunhappy

ฉันไม่ได้มีปัญหาใด ๆ ทั้งที่ทำจากแม็คอื่น ๆ นอกจากนี้อย่างที่ฉันได้กล่าวไปแล้วว่าแอพบางตัวเช่น RealVNC หรือ JumpDesktop ได้ทำการแก้ไขหรืออย่างน้อยก็เป็นวิธีแก้ปัญหา ในกรณีของ iTeleport การควบคุมไม่ทำงาน (และไม่แสดงกล่องโต้ตอบคำขออนุญาตซึ่งเป็นสาเหตุที่ฉันต้องค้นหากระบวนการที่ต้องได้รับอนุญาตอย่างแน่นอน)
Gregorio Litenstein

คำตอบ:


5

ฉันไม่พบคำตอบออนไลน์ดังนั้นฉันจึงตรวจสอบการเชื่อมต่อขาเข้าและในรายการกระบวนการที่ใช้งานอยู่เพื่อหาวิธีแก้ไข คุณต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงแบบ Accesibility AppleVNCServerที่คุณสามารถค้นหาได้/System/Library/CoreServices/RemoteManagement/AppleVNCServer.bundle/Contents/MacOS/AppleVNCServer


1
ฉันไม่สามารถเพิ่มเส้นทางไปยัง Accesibility Controlapane ในการตั้งค่าระบบ เนื่องจาก AppleVNCServer.bundle ไม่สามารถเปิดใช้งานในไฟล์นี้ได้ ฉันจะเพิ่มพา ธ นี้ในแผงควบคุมการเข้าถึงได้อย่างไร
kockiren

1
@kockiren สิ่งที่คุณทำคือในหน้าต่างค้นหาปกติ "แสดงเนื้อหาแพ็คเกจ" บนบันเดิลจากนั้นไปที่โฟลเดอร์ที่มีไฟล์ไบนารี จากนั้นลากไฟล์จากตรงนั้นไปยังกล่องโต้ตอบเปิดการช่วยสำหรับการเข้าถึง ฉันต้องรีสตาร์ทเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล
idij

งานนี้ขอบคุณ
kockiren

1
นอกจากนี้open /System/Library/CoreServices/RemoteManagement/AppleVNCServer.bundle/Contents/MacOS/ในเทอร์มินัลก็ทำได้ดีในคราวเดียว
BaseZen

1

ดังที่VNC อธิบายไว้คุณต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงแอปพลิเคชัน vncagent

การทำสำเนาทีละขั้นตอน:

  1. เปิดการตั้งค่าระบบ> ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว> ความเป็นส่วนตัว> การเข้าถึง
  2. คลิกที่ปุ่มล็อค
  3. คลิกที่+
  4. นำทางไปยัง/ Library / vnc / vncagentและเลือกปุ่ม Open

1
ใช่และไม่. นั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาปัญหาของฉันคือกับแอพที่เชื่อมต่อโดยใช้ VNC ของ Apple เอง
Gregorio Litenstein

อย่างน้อยวันที่ 10.14.5 ไดเรกทอรีนี้ไม่มีอยู่อีกต่อไปและvncagentไม่พบที่ใดเลย
BaseZen
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.