`ชงติดตั้ง openvpn` vs. Tunnelblick สำหรับไคลเอนต์ OpenVPN


3

ฉันเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ Macbook pro (Mojave) และต้องการติดตั้งไคลเอนต์ OpenVPN ในระบบ Linux ฉันมักจะใช้ openvpn จากภายในบรรทัดคำสั่ง ฉันแค่อยากรู้ว่ามันจะทำงานได้อย่างไร้ที่ติเหมือนใน macOS

ฉันเห็นว่าทุกคนแนะนำ Tunnelblick หรือตัวเลือกแบบชำระเงินเช่น Viscosity แต่ฉันชอบโซลูชันฟรีและโอเพ่นซอร์ส

คำตอบ:


2

ตามเว็บไซต์ทางการ :

Tunnelblick เป็นส่วนต่อประสานกราฟิกผู้ใช้แบบเปิดฟรี

เมื่อฉันใช้ Tunnelblick มันทำงานได้อย่างไร้ที่ติกับ MacOS ดังนั้นฉันอยากจะแนะนำให้ไปข้างหน้าเพื่อทำงาน:

brew cask install tunnelblick

เมื่อคุณเลือกซอฟต์แวร์สำหรับ Mac ถ้ามันรวมอยู่ในรายการแพคเกจ home brew หรือ home brew cask หรือไม่ใช่จุดเดียวที่ต้องพิจารณา ดูว่ามันมีประโยชน์มากพอหรือเป็นที่นิยมพอที่จะเป็นแพ็คเกจชง


1

ฉันพบว่าการเปรียบเทียบคุณสมบัติจากเว็บไซต์ OpenVPNมีประโยชน์มาก:

ทางเลือก: โปรแกรม Tunnelblick โอเพ่นซอร์ส OpenVPN

โครงการโอเพ่นซอร์สมีไคลเอนต์สำหรับระบบปฏิบัติการ macOS เช่นกัน มันถูกเรียกว่า Tunnelblick และมันมีข้อ จำกัด ในการทำงานน้อยกว่า OpenVPN Connect Client เพราะมันรองรับตัวเลือกในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN หลายตัวในเวลาเดียวกัน ในทางกลับกันก็พลาดคุณลักษณะบางอย่างที่ Connect Client มีเช่นเดียวกับการสนับสนุน Python สำหรับการเขียนสคริปต์หลังการตรวจสอบและฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่รวม Connect Client กับ Access Server เช่นความสามารถในการนำเข้าโปรไฟล์การเชื่อมต่อโดยตรงจาก Access Server หรือ ความสามารถในการรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ใด ๆ ที่ถูกต้องบนเซิร์ฟเวอร์การเข้าถึงของคุณและให้พวกเขาเชื่อมต่อโดยไม่ต้องติดตั้งโปรไฟล์การเชื่อมต่อสำหรับแต่ละบัญชีผู้ใช้ที่แยกต่างหาก สิ่งนี้สามารถทำได้บน Connect Client ที่มีโพรไฟล์ล็อคเซิร์ฟเวอร์สากลซึ่งไม่สนับสนุนโดยโปรแกรม OpenVPN GUI

โปรแกรมนี้รองรับการลากและวางเพื่อวางโปรไฟล์การเชื่อมต่อ OpenVPN ไว้ใน Tunnelblick สิ่งเหล่านี้อาจเป็นนามสกุลไฟล์. conf หรือ. ovpn คุณสามารถดาวน์โหลดตัวอย่างการล็อกผู้ใช้หรือโปรไฟล์ล็อกอินอัตโนมัติจากเว็บอินเตอร์เฟสของ OpenVPN Access Server และลากและวางบนไอคอน Tunnelblick เมนูถาดในถาดระบบจะแสดงตัวเลือกให้คุณใช้โปรไฟล์การเชื่อมต่อนี้ - เพื่อเริ่มหรือหยุดการเชื่อมต่อ ไม่รองรับส่วนกำหนดค่าที่ล็อคด้วยเซิร์ฟเวอร์ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้

โปรแกรมนี้รองรับการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน แต่มีข้อผิดพลาด คุณต้องระวังไม่ให้ใช้เส้นทางและซับเน็ตที่ขัดแย้งกันเมื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามไม่เหมือนกับแพลตฟอร์ม Windows คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มอะแดปเตอร์เครือข่ายเสมือนหลายตัว สิ่งเหล่านี้ถูกจัดเตรียมโดยอัตโนมัติ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.