วิธีการย้าย Time Machine sparsebundle บนเครื่องที่เครือข่าย


2

ฉันพยายามใช้ชุดข้อมูลกระจัดกระจายแบบเข้ารหัสเป็นเป้าหมายของฉันสำหรับ Time Machine ประโยชน์ของการทำเช่นนี้คือสิ่งเหล่านี้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายเมื่อเทียบกับโฟลเดอร์ Backups.backupdb ดั้งเดิม

ดังนั้นนี่คือสิ่งที่ฉันทำ ใน Mac X ฉันสร้าง sparsebundle (เรียกว่า TM.sparsebundle) บนดิสก์ภายนอก จากนั้นฉันตั้งเป็นเป้าหมายของฉันสำหรับ Time Machine (เพื่อดูสิ่งนี้ ฉันจะทำให้คอมพิวเตอร์ของฉันเชื่อว่าดิสก์อิมเมจเป็นดิสก์ฮาร์ดแวร์ได้อย่างไร ) และสำรองข้อมูลไว้ จากนั้นฉันตัดการเชื่อมต่อดิสก์ภายนอกและเชื่อมต่อกับ Mac Y สิ่งที่ฉันต้องการทำคือใช้ Mac X เพื่อสำรองข้อมูลไปยัง TM.sparsebundle ซึ่งตอนนี้เชื่อมต่อกับ Mac Y ฉันสามารถทำได้โดยติดตั้ง TM.sparsebundle บน Mac X จากนั้นตั้งเป็นเป้าหมาย TM (ใช้วิธีการเดียวกับก่อนหน้านี้)

แต่นี่คือปัญหา - ฉันไม่สามารถรับ TM ของ Mac X เพื่อเชื่อมต่อกับ Mac Y โดยอัตโนมัติและติดตั้ง TM.sparsebundle ทุกอย่างทำงานได้ถ้าฉันทำการเชื่อมต่อ / ติดตั้งด้วยตนเอง

แน่นอนว่าถ้าฉันสร้าง sparsebundle จาก Mac X ในขณะที่กำลังเชื่อมต่อกับ Mac Y มันก็น่าจะใช้ได้ ดังนั้นปัญหาคือวิธีการให้ TM ทำงานบน Mac X เพื่อรักษา sparsebundle ที่มีอยู่บน Mac Y ในฐานะเป้าหมาย TM ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างถูกกฎหมายและติดตั้งอัตโนมัติ

หากคุณกำลังคิดว่าจะได้รับคำตอบจากมหาเศรษฐีพอนนินี่ก็ไม่ใช่ - อย่างน้อยก็ไม่แน่นอน เขามีความหลากหลายในรูปแบบนี้ ( http://www.baligu.com/pondini/TM/18.html ) แต่ไม่ได้แก้ไขสถานการณ์เฉพาะนี้ ฉันจะพยายามปรับวิธีการอย่างใดอย่างหนึ่งเหล่านี้ แต่มันช้ามากที่จะทดสอบสิ่งนี้ดังนั้นฉันหวังว่าบางคนที่นี่จะมีทางออกที่ชัดเจน

คำตอบ:


0

ฉันสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยทำตาม Pondini ( http://www.baligu.com/pondini/TM/18.html#id18 ) กับ การปรับเปลี่ยนเล็กน้อย . แทนที่จะคัดลอกโฟลเดอร์ Backups.backupdb จากระดับบนสุดของพาร์ติชั่นแหล่งข้อมูลของฉันฉันคัดลอกมาจากภายใน sparsebundle ดั้งเดิม สิ่งนี้ทำงานได้อย่างไม่มีที่ติ

มันจะดีถ้ามีวิธีที่เร็วกว่าในการทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ - โดยพื้นฐานแล้วบางวิธีที่จะบอก TM ว่า TM นั้นใช้ sparsebundle เฉพาะ แต่อย่างน้อยวิธีหนักนี้ใช้งานได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.