Automator - คัดลอกไฟล์ / โฟลเดอร์โดยอัตโนมัติเมื่อติดแท็กป้ายกำกับที่กำหนดเองโดยเฉพาะ


2

ในฐานะผู้ใช้ Mac ฉันสนุกกับคุณลักษณะการแท็กไฟล์และโฟลเดอร์อย่างง่าย มันมีประโยชน์มากในการกรองตามแท็กเพื่อเข้าถึงไฟล์ใด ๆ ที่ฉันได้ติดแท็กอย่างรวดเร็วโดยไม่คำนึงว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน

ฉันใช้คุณสมบัตินี้สำหรับภาพและเสียง ภาพหรือบันทึกที่ฉันชอบฉันติดแท็กเพื่อติดตามพวกเขา

อย่างไรก็ตามฉันได้คิดถึงคุณสมบัติที่เรียบง่ายที่ฉันชอบที่จะเห็นและต้องการดูว่าสิ่งนี้สามารถทำได้ด้วย Automator เลยหรืออาจจะมีเครื่องมือง่ายๆอยู่แล้ว

ฉันต้องการคัดลอกไฟล์หรือโฟลเดอร์ใด ๆ ไปยังตำแหน่งเฉพาะโดยอัตโนมัติหากไฟล์เหล่านั้นถูกแท็กบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงเช่นป้ายกำกับ "การสำรองข้อมูล" ที่กำหนดเอง ดังนั้นหากฉันติดแท็กไฟล์ใด ๆ ที่มีป้ายกำกับ "สำรองข้อมูล" แล้วคัดลอกไฟล์เหล่านั้นไปยังไดเรกทอรี Dropbox หรือไดเรกทอรี Google ไดรฟ์ของฉัน

ความตั้งใจของฉันคือการสำรองข้อมูล / ซิงค์เนื้อหาที่รวบรวมไว้มากกว่าทุกอย่าง ฉันต้องการที่จะสามารถผ่านงานสร้างสรรค์ของฉันและเพียงแค่ติดแท็กไฟล์ที่ฉันชอบซึ่งจะถูกคัดลอกโดยอัตโนมัติทุกที่ที่ฉันซิงค์พวกเขาไปยังคลาวด์

นอกจากนี้มันจะเหมาะสำหรับการทำงานกับอุปกรณ์ภายนอกเช่นกัน ดังนั้นหากฉันเชื่อมต่อไดรฟ์ USB และติดแท็กไฟล์ใด ๆ ที่นั่นพวกเขาจะถูกคัดลอกไปยังปลายทาง

คำแนะนำใด ๆ ที่อาจชี้ให้ฉันในทิศทางที่ถูกต้องจะได้รับการชื่นชมมาก


ดูเหมือนความคิดที่ดี การซิงโครไนซ์ของไฟล์ที่ติดแท็ก "สำรองข้อมูล" สามารถทำได้ในพื้นหลังผ่านภูตที่จะเรียกrsyncคำสั่งร่วมกับไลบรารี "แท็ก" ด้วยวิธีนี้ทุกครั้งที่ไฟล์ที่ติดแท็ก "สำรองข้อมูล" ถูกแก้ไขบนดิสก์ของคุณโฟลเดอร์ Dropbox หรือ Google Drive จะได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติด้วยไฟล์เวอร์ชันใหม่ภายใน x นาที
Yoric

อีกตัวเลือกหนึ่งคือการใช้launchdplist backupการทำสแกนช่วงของไดรฟ์ของคุณสำหรับไฟล์ที่ติดแท็ก AppleScriptObjC สคริปต์จะเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการดึงไฟล์ที่ติดแท็กที่ฉันเชื่อว่า (มักจะเร็วกว่าเชลล์) ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะสมหากคุณสามารถข้ามโฟลเดอร์ที่คุณรู้ว่าไม่จำเป็นต้องสแกนเช่นนี้อีก นอกจากนี้ยังสามารถลบไฟล์ออกจากตำแหน่งสำรองได้หากไม่ได้ใส่แท็กดั้งเดิมที่เกี่ยวข้องในภายหลัง หากคุณต้องการที่จะใช้Automatorกว่าlaunchdนี้อาจจะทำในช่วงเวลาที่ผ่านปฏิทิน ดังนั้นจึงมีวิธีการที่ชัดเจนในการเข้าถึงสิ่งนี้
CJK

เป็นความคิดที่ดีที่จะจัดหาทุกสิ่งที่คุณทำเพื่อเริ่มใช้โซลูชันของคุณเอง มันช่วยให้เราทราบถึงสิ่งที่คุณต้องการและบ่งบอกระดับความสามารถของคุณเพื่อให้เรารู้วิธีที่จะให้ความช่วยเหลือที่คุณจะสามารถเข้าใจได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาแบบเริ่มต้นจนจบขนาดของโครงการของคุณเป็นสิ่งที่คุณต้องพิจารณาว่าจ้างคนอื่นให้ทำเพราะเป็นงานที่ใหญ่และต้องใช้เวลาในการลงทุน ซอฟต์แวร์ที่ชำระเงินโดยบุคคลที่สามอาจอุทธรณ์เช่นกัน Hazelเป็นยูทิลิตี้ที่รู้จักกันดีซึ่งสามารถทำได้
CJK

@CJK, FWIW ฉันคิดว่าการใช้mdfind "kMDItemUserTags == Backup"เพื่อสร้างรายการที่สามารถใช้กับrsyncคำสั่งนั้นอาจถูกอดแล้ว AppleScriptObjC ถ้าไม่ใช่ ... รหัสง่ายกว่ามาก
user3439894

@ user3439894 คุณอาจพูดถูก ฉันไม่คิดอย่างนั้น อาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะทำแบบทดสอบหมดเวลา ตอนนี้คุณได้บอกว่ามันเกิดขึ้นกับผมว่า ObjC ยังสามารถดำเนินการค้นหาข้อมูลเมตาซึ่งอาจจะได้เร็วยิ่งขึ้น
CJK

คำตอบ:


1

ตรวจสอบTaggy Tagger

มันเป็นแอพเมนูแถบ macOS ที่ติดแท็กไฟล์โดยอัตโนมัติและคัดลอก / ย้ายไฟล์ไปยังโฟลเดอร์ที่ระบุ ตอนนี้รองรับ Dropbox, Box, GDrive และ OneDrive เป็นปลายทาง (จริงๆแล้วคุณสามารถเลือกโฟลเดอร์ปลายทางได้)

มันทำงานยังไง?

 1. เลือกโฟลเดอร์ที่มีไฟล์ของคุณ
 2. เปิดใช้งานการคัดลอก / ย้ายการกระทำ (Dropbox, Box, OneDrive หรือ GDrive)
 3. เลือกเส้นทางไปยังโฟลเดอร์ปลายทาง

นับจากนี้ไปทุกครั้งที่คุณเพิ่มไฟล์ลงในโฟลเดอร์ที่คุณเลือกในขั้นตอนที่ 1 มันจะเพิ่มแท็กและคัดลอก / ย้ายไฟล์ไปยังโฟลเดอร์ปลายทาง (ขั้นตอนที่ 3) หรือดำเนินการกับไฟล์ทั้งหมดที่อยู่ในโฟลเดอร์ด้วยการกดปุ่ม

มีวิดีโอวิธีการทำงานบนเว็บไซต์เช่นกัน

[ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ฉันเป็นผู้พัฒนา Taggy Tagger]


นี่คือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา! คุณเป็นตำนาน!
Adrian Holmes

0

คุณต้องแบ่งภารกิจนี้ออกเป็นชิ้น ๆ :

 • คุณต้องการคัดลอกไฟล์ที่ติดแท็กอย่างรวดเร็วแค่ไหน?
 • การสแกนไฟล์และโฟลเดอร์ของคุณทุกวันจะเพียงพอหรือไม่
 • คุณคาดหวังว่าสคริปต์จะทำงานเฉพาะเมื่อคุณเข้าสู่ระบบ?
 • คุณต้องการอินเทอร์เฟซผู้ใช้ตัวบ่งชี้ความคืบหน้าหรือบันทึกกิจกรรมหรือไม่
 • ควรคัดลอกไฟล์ไปไว้ในโฟลเดอร์เดียวหรือไม่?
 • ควรสร้างโครงสร้างโฟลเดอร์ใหม่ในปลายทางหรือไม่
 • ควรจัดการชื่อซ้ำกันอย่างไร
 • เกิดอะไรขึ้นกับเนื้อหาของโฟลเดอร์ที่ติดแท็ก
 • ...

โปรดถามคำถามใหม่สำหรับชิ้นส่วนเฉพาะที่คุณต้องการความช่วยเหลือ

ดูโฟลเดอร์

AppleScript สามารถใช้ในการดูโฟลเดอร์บน MacOS น่าเสียดายที่ความสามารถนี้ไม่รองรับการดูการเปลี่ยนแปลงแท็ก:

ความสามารถในการดูโฟลเดอร์และดำเนินการกับรายการที่เข้ามาเป็นเทคนิคอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้การสร้างเวิร์กโฟลว์แบบอัตโนมัติ อาจใช้โฟลเดอร์ที่ถูกเฝ้าดูตัวอย่างเช่นลายน้ำภาพถ่ายขาเข้าแปลงเป็น PDF และส่งอีเมลไปยังลูกค้าเพื่อตรวจสอบ บริษัท จำนวนมากติดตั้งสคริปต์เซิร์ฟเวอร์ - เครื่องหุ่นยนต์โดยเฉพาะที่เฝ้าดูโฟลเดอร์และประมวลผลรายการที่ตรวจพบช่วยให้พนักงานสามารถทำงานที่น่าเบื่อและซ้ำซากเพื่อมุ่งเน้นงานสำคัญอื่น ๆ

วิจัย kqueue

ลองค้นคว้าพื้นฐานกลไกkqueue ผ่านคิวของเหตุการณ์นี้กระบวนการสามารถดูและเรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเฉพาะกับไฟล์และโฟลเดอร์ มันผ่านkqueueTime Machine นั้นและซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลอื่น ๆ เรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเอกสาร


1
ขอบคุณสำหรับคำตอบ. ฉันจะทำเครื่องหมายว่าเป็นคำตอบสำหรับคำถามนี้ อย่างไรก็ตามฉันไม่คิดว่าฉันจะสามารถทำงานนี้ได้เนื่องจากดูเหมือนว่าโซลูชั่นจะมีความก้าวหน้าเล็กน้อยสำหรับฉันเนื่องจากฉันไม่มีประสบการณ์เพียงพอ
Adrian Holmes
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.