ป้องกันการเรียงลำดับดิสก์ใหม่ตอนบู๊ต


2

ฉันมีไดรฟ์ทางกายภาพ 3 ตัวใน Mac Pro พร้อมกับ OSX 10.6.4 บางครั้งหลังจากรีบูตเครื่องการกำหนดหมายเลขดิสก์จะเปลี่ยนแปลงเช่นนั้น / dev / disk # ไม่ได้อ้างอิงไดรฟ์เดียวกับที่ทำก่อนรีบูต

ตัวอย่าง

/dev/disk0 -> 64GB SSD drive
/dev/disk1 -> 640GB Hitachi
/dev/disk2 -> 160GB WD (BootCamp)

หลังจากรีบูตเครื่องการแมปอาจจะ

/dev/disk0 -> 160GB WD (BootCamp)
/dev/disk1 -> 640GB Hitachi
/dev/disk2 -> 64GB SSD drive

ยิ่งสับสนก็คือการแมปใหม่ไม่สอดคล้องกัน สำหรับเนื้อหาส่วนใหญ่สิ่งนี้ไม่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามฉันยังติดตั้ง Parallels เพื่ออนุญาตการเข้าถึงพาร์ติชัน BootCamp จากภายใน OSX Parallels ใช้พา ธ / dev / disk # ในไฟล์กำหนดค่าของมันดังนั้นหลังจากรีบูต OSX ฉันเปิด Parallels และมันบอกฉันว่าดิสก์นั้นไม่มีอยู่อีกต่อไป

มีวิธีบอก OSX ให้กำหนดไดรฟ์ที่กำหนดให้กับ / dev / disk0 เสมอหรือไม่


เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนการกำหนดค่า Parallels เพื่อใช้เส้นทางแบบลอจิคัล (เมาท์) แทนดิสก์ #?
Jason Salaz

คำตอบ:


1

ดูเหมือนจะไม่มีวิธีระบุอุปกรณ์สำหรับไดรฟ์ที่กำหนด ทางออกที่ดีที่สุดของคุณอาจไม่ใช่การเมาท์อัตโนมัติจากนั้นใช้ LaunchAgent เพื่อเมาต์ตามลำดับที่คุณต้องการด้วยการหยุดชั่วคราวระหว่างการเมานต์แต่ละครั้งและดูว่าทำงานได้หรือไม่ วิธีการนี้อาจทำให้เกิดความสับสนหากคุณมีคีย์ USB หรืออย่างอื่นที่ระบบเมาท์พร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อคุณบู๊ต


0

เคล็ดลับหนึ่งที่ฉันใช้เพื่อแก้ปัญหาการใช้ Parallels ของคุณก็คือให้ไฟล์ config ชี้ไปที่ไฟล์ลิงก์สัญลักษณ์แล้วอัปเดต symlink ให้ชี้ไปที่อุปกรณ์ที่ถูกต้องก่อนเริ่ม vm

หากคุณเขียนสคริปต์ได้อย่างสะดวกสบายคุณสามารถใช้เชลล์สคริปต์เช่นนี้เพื่อพิจารณาชื่ออุปกรณ์และอัปเดต symlink ตามชื่อโวลุ่ม:

 BOOTCAMP_DEVICE=`mount | grep BOOTCAMP | cut -f 1 -d ' '`
 ln -f -s $BOOTCAMP_DEVICE path_to_symlink
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.