คุณสามารถแปลงไฟล์ประเภทใดจาก Mac เป็น Windows


3

ฉันสามารถเปลี่ยนไฟล์ประเภทใดบ้างจาก Mac- เป็นไฟล์ประเภท Windows ประเภท "เพิ่งทำงาน" ในทั้งสองระบบ ประเภทใดที่ไม่สามารถถ่ายโอนได้หรือจะไม่ทำงานเมื่อย้ายระหว่างประเภทระบบปฏิบัติการ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันสนใจในทั้งสามประเภทไฟล์: .ess, และ.app.bak


โปรดแก้ไขตามที่จำเป็นไม่ทราบว่าจะใส่ไว้ที่ไหน
Bored915

6
คุณพยายามทำอะไร ขั้นตอนต่อไปคือสิ่งที่คุณจะใช้กับความรู้นี้ ข้อมูลเฉพาะบางอย่างจะช่วยให้เว็บไซต์นี้ตอบคำถามได้และเป็นประโยชน์กับคุณ
bmike

ดีฉันมีไฟล์จำนวนมากสำหรับที่ฉันต้องการย้ายภายในของไฟล์. app ที่ควรจะสามารถเรียกใช้บน mac ที่ตอนนี้บางฉันต้องคิดออกไปทำงานบนคอมพ์ windows ตั้งแต่ฉันทำงาน พวกเขาจากที่บ้านโดยไม่มี mac
เบื่อ 9

ขอบคุณทุกคนสำหรับความช่วยเหลือและเจ้านายของฉันตัดสินใจที่จะไม่ยิงฉันขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกคนที่ช่วย
เบื่อ 915

คำตอบ:


12

คำถามของคุณกว้างมากดังนั้นนี่คือคำตอบทั่วไป:

ไฟล์เอกสารทั้งหมดขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์เพื่อความเข้ากันได้ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการ ดังนั้นไฟล์เช่น.doc .docx .pdf .txt .rtfอื่น ๆ ทั้งหมดเข้ากันได้กับ Windows และ Mac สิ่งนี้จะเหมือนกันสำหรับไฟล์ต่างๆเช่นไฟล์ Photoshop หรือไฟล์ Powerpoint

ไฟล์วิดีโอขึ้นอยู่กับตัวแปลงสัญญาณที่ติดตั้งในเครื่อง ทั้ง Windows และ Mac มีการติดตั้งตัวแปลงสัญญาณเกือบเหมือนกันตามค่าเริ่มต้น ในการดู.movไฟล์บนเครื่อง Windows คุณต้องติดตั้ง Quicktime .mp4หรือ.mpegไฟล์ทั้งหมดจะทำงานได้ตามปกติ

ไฟล์ภาพทั้งหมดจะทำงานได้ทั้งสองระบบ เช่น.jpeg/ .jpg, .tiff/ .tif, .gif, .pngฯลฯ

การประยุกต์ใช้งานอยู่ไม่ระหว่างที่เข้ากันได้ คุณไม่สามารถเรียกใช้.appไฟล์บน Windows และคุณไม่สามารถเรียกใช้.exeบน Mac (ยกเว้นใน Windows VM หรืออาจเป็นไวน์ )

ตามกฎทั่วไปหากคุณมีไฟล์ที่ต้องการซอฟต์แวร์เพื่อเปิด (เช่นงานนำเสนอ Keynote) คุณจะต้องมีซอฟต์แวร์เดียวกันเพื่อเปิดมันบนระบบปฏิบัติการอื่น (ในกรณีนี้ Windows) เนื่องจาก Keynote เป็นผลิตภัณฑ์ Mac เท่านั้นคุณจะไม่สามารถเปิดได้บนเครื่อง Windows ในบางกรณีอาจเป็นไปได้ที่จะแปลงไฟล์เพื่อให้ซอฟต์แวร์ Windows สามารถเปิดได้ ในกรณีนี้คุณจะส่งออกคำปราศรัยเป็นไฟล์ PowerPoint เพื่อใช้กับ Windows


1
+1 โดยมีข้อแม้ที่สามารถเรียกใช้ไฟล์. exe หาก Windows VM กำลังทำงานใน OS X
JW8

@ jw01 แต่ต้องยังคงทำงานภายใน windows VM ใช่หรือไม่ กล่าวคือ คุณไม่สามารถใช้. exe และรันภายใน OSX
OrangeBox

ฮ่านั่นคือความจริง
JW8

+1 และอีกหนึ่งข้อแม้เพิ่มเติม: Unarchiver (และโปรแกรมอื่น ๆ เช่นกัน) บน Mac OS X มีความสามารถในการเปิดคลังข้อมูล Windows .exe ที่คลายบีบอัดด้วยตนเอง (ยังไม่ได้ลองด้วยตัวเอง YMMV)
Roy Tinker

@royerinker จุดที่ดี :) แต่เพียงเพื่อล้างความสับสนใด ๆ ถ้าใครมาเจอความคิดเห็นของคุณ:. exe เป็นเหมือน. app ที่พวกเขาเป็นแพคเกจจริง ๆ ใช่คุณสามารถเปิด exe และดูเนื้อหาได้ แต่คุณไม่สามารถเรียกใช้ exe เช่นเดียวกับที่คุณสามารถใช้ winRAR บน Windows เพื่อเปิด.แอปคุณยังไม่สามารถเรียกใช้พวกเขาใน Windows ได้
OrangeBox

5

ไฟล์คือไฟล์

สิ่งที่สำคัญคือแอพ Windows ที่คุณเลือกสามารถใช้กับไฟล์เฉพาะที่ Mac ของคุณสร้างขึ้นได้ (เว้นแต่ฉันจะเข้าใจผิดว่าคุณกำลังสร้างทิศทางใดแล้วส่งไฟล์)

การเข้ารหัสข้อความและสิ่งต่าง ๆ เช่นนั้นเป็นมาตรฐานและแม้กระทั่งไฟล์ไบนารีก็สามารถสร้างได้อย่างดี Mac รู้ว่าไฟล์เป็นไฟล์ปฏิบัติการของ Windows และส่งไปยังโปรแกรมอะไรก็ได้บน Mac สามารถเรียกใช้ไฟล์เหล่านั้นได้ (เช่นเครื่องเสมือน VMware หรือ Parallels) ไฟล์เดียวที่เป็น "Mac" หรือ "Windows" เป็นโปรแกรมปฏิบัติการ - และแม้กระทั่งใน Mac นั้นแอปพลิเคชันเป็นโฟลเดอร์ของไฟล์ที่มีโครงสร้างในรูปแบบเฉพาะและคุณสามารถอ่านทรัพยากรและไฟล์เสริมจำนวนมากโดยไม่มี ต้องการการแปลบนพีซี


ฉันเป็นคนฝึกงานใหม่และไม่ได้มีประสบการณ์ดีใน macs แต่ฉันรู้ว่าค่อนข้างดีบน windows เป็นไฟล์ i ของพวกเขาสำหรับ windows ที่สามารถเรียกใช้เงินของข้อมูลที่ส่งผ่านไปได้อย่างง่ายดายเช่นนักวิ่ง
Bored915

หรือมากกว่านั้นเข้าถึงได้โดยเฉพาะเพื่อให้ทำงานได้
Bored915
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.