ไอแพดตรวจจับได้อย่างไรเมื่อฝาปิดปิด


3

เคส iPad บางรุ่น (โดยเฉพาะเคสที่ดูเหมือนปกหนังสือ ) มีคุณสมบัติที่เมื่อฝาปิด iPad เข้าสู่โหมดระงับและเมื่อฝาครอบเปิดขึ้น iPad จะตื่นขึ้นมา ลิงค์ที่ให้ไว้โดยอ้างว่ามันให้ฟังก์ชั่นนี้ผ่านแถบแม่เหล็ก นี่หมายความว่าไอแพดมีความสามารถในการรับรู้สนามแม่เหล็กในบริเวณใกล้เคียงหรือไม่? ทำไมและทำงานอย่างไร

PS ดูเหมือนว่า Smart Covers ของ Apple จะให้ฟังก์ชั่นนี้ด้วย


Apple ใส่คุณสมบัติลงใน iPad และ Smart Cover จากนั้นคนอื่นก็คัดลอกมันเพิ่มแม่เหล็กไปที่ขอบด้านนอกของฝาครอบ ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าสิ่งนี้เริ่มต้นด้วย iPad 2 / Smart Cover และไม่สามารถใช้ได้กับ iPad รุ่นแรกแม้ว่าฉันจะเข้าใจผิด มันอยู่ในการนำเสนอการแนะนำผลิตภัณฑ์ล่าสุดของสตีฟจ็อบส์เมื่อเขาเปิดตัว iPad 2
ริชาร์ด

คำตอบ:


6

Smart Cover มีแม่เหล็กที่ทำงานกับเซ็นเซอร์การนอนหลับของ iPad ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณปิด Smart Cover, iPad จะรู้ว่าเมื่อไรที่จะเข้านอน ทฤษฎีเดียวกันสำหรับการตื่นขึ้น

ข้อมูลจากMacRumors


หากคุณมีระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านของคุณเครื่องตรวจจับ "ประตูเปิด" ทำงานบนหลักการเดียวกัน
Stu Wilson

2

ฟังก์ชั่น Magnetic Auto sleep / wake ส่วนใหญ่จะใช้ในเคสอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่น Kindles, iPods และอื่น ๆ ... เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นให้เรามุ่งเน้นไปที่ iPad เพื่อให้ใช้งานได้จะต้องมีการเปิดฝาครอบอุปกรณ์ไว้บน iPad ด้วยแม่เหล็ก แม่เหล็กเหล่านี้ไม่เพียง แต่เปิดใช้งานเคส iPad แต่ยังจัดแนวแม่เหล็กเข้ากับเคสที่อยู่ภายใน iPad เคสมี 21 แม่เหล็กและ 10 แม่เหล็กในอุปกรณ์นี้เอง แม่เหล็กเหล่านี้บางส่วนถูกใช้เพื่อยึดเคสไว้ในขณะที่ตัวอื่นใช้เพื่อเปิดใช้งาน "เซ็นเซอร์การนอนหลับ" ซึ่งคุณจะพบทางด้านขวามือของ iPad นอกจากนี้ยังพบว่าอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องปลุกด้วยแม่เหล็กถึง 31 ตัว แต่สามารถปลุกด้วย 'แท่งปิ๊กอัพแม่เหล็ก' อันเดียว นี่เป็นเพราะการปลุกอุปกรณ์หรือทำให้อุปกรณ์เข้าสู่โหมดสลีป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.