การจัดหาที่ไม่มีที่สิ้นสุดของ 1 สำหรับการเขียนทับและลบดิสก์อย่างปลอดภัย


2

ฉันจำได้ไม่ชัดว่าได้ยินเรื่องการลบข้อมูลในดิสก์และคุณต้องทำให้ดิสก์เต็มด้วยค่าศูนย์ทำให้เกิดน้ำท่วมด้วยน้ำท่วมทำให้ข้อมูลไหลท่วมด้วยข้อมูลแบบสุ่มและทำซ้ำสองสามครั้ง นี่เป็นคำถามทั่วไปเนื่องจากฉันไม่ต้องล้างไฟล์สอดแนมหรือข้อมูลลับอื่น ๆ บนดิสก์ ฉันคิดว่าฉันสามารถใช้

dd if=/dev/zero of=/dev/diskname

dd if=/dev/urandom of=/dev/diskname

แต่แล้วฉันก็ตระหนักว่าไม่มีไฟล์ (เท่าที่ฉันรู้) สำหรับคนไม่มีที่สิ้นสุด คำถามสองข้อ ... มีทางเลือกหรือทางแก้ไขและคำถามนั้นจำเป็นหรือไม่


เพียงแค่ต้องการพูดถึงว่าด้วยไดรฟ์ที่ทันสมัยการเช็ดด้วยการสุ่มและจากนั้นเช็ดด้วยศูนย์มีมากมาย ไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำบัตร 7 pass, 5 pass, 3 pass anti-forensics.com/disk-wiping-one-pass-is-enough
Nathan Garabedian

คำตอบ:


5

ไฟล์สำหรับคนที่ไม่มีที่สิ้นสุดอยู่ใน/usr/bin/yes 1- คุณมักจะสามารถใช้ตัวอักษร backtick `เพื่อรันโปรแกรมนั้นในสถานที่ แต่คุณสามารถตั้งค่าไปป์ที่มีชื่อถ้าคุณต้องการสถานที่ที่จะได้รับคน

แทนที่จะใช้ dd - คุณอาจโชคดีกว่านี้ด้วยเครื่องมือที่ออกแบบมาสำหรับงานโดยเฉพาะ

  • https://github.com/rentzsch/stressdrive - ซอร์สโค้ดเพื่อตรวจสอบการเขียนทับ 100%
  • diskutil zeroDisk disk3
  • diskutil secureErase 4 disk3

ระดับของ secureErase สามารถเป็น 0-4 ตามหน้า manและรสนิยมของคุณสำหรับจำนวนและประเภทของการเขียนทับ


1
yesฉันไม่คิดว่าเกี่ยวกับการใช้ ขอบคุณ!
CoffeeRain

3

คุณสามารถใช้ Disk Utility เพื่อเขียนข้อมูลแบบสุ่ม 1, 3 หรือ 7 ครั้งลงในดิสก์ เพียงคลิกที่ดิสก์ที่คุณต้องการลบจากนั้นเลือกตัวเลือกความปลอดภัย คุณจะได้รับแจ้งพร้อมกล่องโต้ตอบเพื่อเลือกจำนวนการเขียนที่คุณต้องการใช้: ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1

Disk Utility มีตัวเลือกในการลบฮาร์ดไดรฟ์อย่างปลอดภัยโดยใช้อัลกอริทึมที่ได้มาตรฐาน เพียงนำทางไปยังแผงการลบและค้นหาปุ่ม "ตัวเลือกความปลอดภัย ... "

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.