ไม่สามารถติดตั้ง OS X ลงบน eMac ที่จัดรูปแบบเก่าแก่


1

หลายปีที่ผ่านมาฉันได้รับมรดกจาก eMac ฉันเชื่อว่ามันเป็น 1 GHz G4 มันนั่งอยู่เฉยๆไม่ทำอะไรเป็นเวลานาน แต่ตอนนี้ฉันต้องติดตั้ง realMYST Mac edition ตั้งแต่ปี 2002 และเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ฉันได้รับแผ่นดิสก์ติดตั้ง OS X สามแผ่นที่มี eMac: แผ่น 10.0, แผ่น eMac Software Restore (ที่บอกว่ามี Panther อยู่) และชุดแผ่นอัพเกรด Panther น่าเสียดายที่ eMac ปฏิเสธที่จะบูตจากแผ่นดิสก์ 10.0 หรือแผ่นดิสก์ Restore มัน จะ บูตจากแผ่นดิสก์ Panther Upgrade แต่ฉันไม่สามารถติดตั้งได้เพราะฮาร์ดไดรฟ์นั้นว่างเปล่าและไม่มี OS X เวอร์ชันก่อนหน้าอยู่!

มีไฟล์บางอย่างในแผ่นดิสก์ที่ฉันสามารถลบได้มี Plist บางตัวที่ฉันสามารถเปลี่ยนได้หรือบางอย่างเพื่อให้โปรแกรมติดตั้งนี้ไม่ทำการตรวจสอบการอัพเกรด หรือใครบ้างมีความคิดเกี่ยวกับวิธีการที่จะให้มันบูตจากแผ่นดิสก์คืนค่า?

แก้ไข เพื่อชี้แจง:

แผ่นดิสก์ที่ eMac ไม่สามารถบู๊ตได้นั้นอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และสามารถอ่านได้โดย Mac อื่น ๆ eMac จะไม่บูตจากพวกเขา แต่จะบู๊ตอย่างสมบูรณ์แบบทุกครั้งจากแผ่นดิสก์ Panther Upgrade และแผ่นดิสก์ Panther Upgrade นั้นมีรอยขีดข่วนมากขึ้นกว่าเดิมด้วยวิธีอื่น

เห็นได้ชัดว่า eMac นี้จัดส่งมาพร้อมกับ OS X 10.3 Panther เรียกคืนแผ่นดิสก์ที่อ้างว่ามี Panther อยู่ แต่ eMac จะไม่บูตจากแผ่นดิสก์การคืนค่าแม้ว่าจะบูตจากแผ่นดิสก์ Panther Upgrade


คุณมี Mac เครื่องอื่นที่คุณสามารถตรวจสอบซีดีเหล่านั้นได้หรือไม่ ไดรฟ์ใน eMac ของคุณอาจอยู่ในระยะขอบหลังจากทั้งหมดนี้ สำเนาที่ถูกเผาใหม่ 10.0 หรือซีดีกู้คืนอาจทำงานได้ซึ่งดิสก์ดั้งเดิมล้มเหลว
Wayfaring Stranger

อ้างอิงจาก [MacTracker] [1], 1.0 GHz G4 eMac ใช้ระบบปฏิบัติการดั้งเดิมของ Mac OS X 10.3 เป็นไปได้ไหมว่าดิสก์นี้ไม่ได้มาพร้อมกับ eMac นี้ ถ้าเป็นเช่นนั้นบางทีดิสก์ 10.0 อาจไม่มีไดรเวอร์ที่จำเป็นสำหรับ eMac นี้ [1]: mactracker.ca
Lars Rohrbach

ฉันตอบความคิดเห็นของคุณผ่านการชี้แจงในโพสต์; ยกโทษให้ฉันถ้าคุณรู้เรื่องนี้แล้วฉันเพิ่งรู้ว่าการแก้ไขอาจไม่เตือนคุณในลักษณะเดียวกับการตอบความคิดเห็นโดยตรง
75th Trombone

คำตอบ:


1

คืนค่าดิสก์จะทำงานบน eMac เก่าฉันจำได้ว่าทำงานกับสิ่งเหล่านั้นพวกเขาดูใหญ่และเทอะทะเหมือนที่เคยเป็นมา

eMacs มีสองประเด็นสำคัญกับพวกเขา

  1. การ์ดเสียงล้มเหลว มันเป็นปัญหาที่ทราบกันดีและ Apple ในเวลานั้นถ้าคุณมีใบรับรองของคุณ
  2. ไดรฟ์ซีดีล้มเหลว สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะเป็นของคุณถ้าคุณสามารถอ่านซีดีอื่น ๆ ก็อาจเป็นได้ว่าซีดีที่มาพร้อมกับทั้งไม่เข้ากันกับเครื่องหรือเฟิร์มแวร์อาจได้รับการอัปเดต เป็นที่รองรับ ซึ่งบางครั้งก็เป็นปัญหาที่รู้จักกัน

ในหมายเหตุด้านคุณไม่เคยระบุว่าคุณพยายามทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่การบูทจากซีดี ... มีหลายวิธีให้ลอง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการดูว่าดิสก์ได้รับการยอมรับว่าเป็นดิสก์สำหรับบูตหรือไม่เนื่องจากคอมพิวเตอร์เริ่มกดปุ่ม Shift ค้างไว้ขณะที่คอมพิวเตอร์กำลังบู๊ต อย่าปล่อยให้ไปจนกว่าหน้าจอจะแสดงไดรฟ์ทั้งหมดที่สามารถบูตได้

ถ้าซีดีของคุณเป็นที่รู้จักจะเป็นไปได้ที่นี่

นอกจากนี้และฉันเกลียดที่จะพูดแบบนี้ แต่ให้แน่ใจว่าคุณมีซีดีที่ถูกต้องเมื่อคุณเริ่มต้นมิฉะนั้นฉันไม่สามารถรับประกันได้ว่าคุณจะได้เห็นแผ่นซีดีจริงๆ

คุณสามารถนำซีดีออกจากหน้าจอนี้ได้เช่นกันดังนั้นหากไม่ปรากฏขึ้นมาคุณควรจะนำซีดีออกจากที่นั่นแล้วลองใช้ดิสก์อื่น

หากวิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลตัวเลือกเดียวของคุณคือการได้เพื่อนกับคอมพิวเตอร์เก่าและเคส HD ภายนอกและติดตั้งระบบปฏิบัติการบนไดรฟ์

ในการไปที่ไดรฟ์คุณต้องคลายเกลียวด้านหลังถ้าฉันจำได้อย่างถูกต้องพวกเขายังคงใช้บิตดาวกลับมาตอนที่ 5 ฉันเชื่อ ฉันอาจจะผิด แต่ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือในการนำคอมพิวเตอร์ออกจากกันฉันอาจยังสามารถรับคู่มือซ่อมสำหรับ eMac และบอกวิธีการแก้ไขปัญหาฮาร์ดแวร์ที่คุณอาจมี


2

คุณอยู่ในช่วงของดอง แต่ไม่ใช่คนที่คุณหนีไม่พ้น :)

  • หากคุณมี Mac โบราณรุ่นอื่นคุณสามารถใช้โหมดดิสก์เป้าหมาย (กด T เมื่อทำการบูท) เพื่อติดตั้ง Mac OS X เวอร์ชั่นหนึ่ง
  • หากคุณไม่มี Mac เครื่องอื่นให้นำแผ่นดิสก์ 10.3 Restore ไปที่ร้านวิดีโอในพื้นที่แล้วจ่ายเงินสองสามดอลลาร์ คุณจะประหลาดใจว่าซีดีดูเลวร้ายแค่ไหนมาก่อนและยังทำงานได้ตามปกติ ฉันแนะนำวิธีนี้มากกว่าวิธีอื่น ๆ เพราะ Restore CD อาจ มีซอฟต์แวร์ที่คุณจะไม่สามารถใช้วิธีอื่นได้ (แน่นอนอย่าอ่านนี่เป็น รับประกัน ว่าแผ่นซีดี 10.3 จะทำงานเมื่อออกมาใหม่ แต่ฉันคิดว่ามันเป็นทางออกที่ดี)
  • ความล้มเหลวนั้นคุณควรลองรับซีดี Retail 10.3 หรือ 10.4 (Tiger) ฉันคิดว่าคุณต้องการอัปเกรดเป็น Tiger อยู่แล้วในระบบนี้

หมายเหตุเพิ่มเติมอีกสองสามข้อสมมติว่า eMac ของคุณคือ 1GHz จริง ๆ (เป็น G4 แน่นอนพวกเขาทั้งหมด)

  • eMac ของคุณต้องการโครงสร้างพิเศษที่ 10.2 คุณควรใช้ซีดีค้าปลีก 10.3 หรือ 10.4 แต่คุณจะไม่สามารถใช้ซีดีขายปลีก 10.2 ได้ 10.0 แผ่นซีดีนั่น? ฉันไม่คิดว่า eMac ใด ๆ จะทำการปิด 10.0 แผ่นซีดี
  • หาก eMac เร็วกว่า 1GHz อาจต้องมีการสร้างพิเศษเป็น 10.3 และคุณจะไม่สามารถใช้ซีดี 10.3 ที่วางจำหน่ายได้

โดยส่วนตัวแล้วฉันพบว่าเวอร์ชัน 10.4 ที่ดีที่สุดของ Mac OS X สำหรับการเรียกใช้แอพ Classic Mac ดังนั้นหากคุณไม่สามารถกู้คืนซีดีให้ทำงานได้ (หรือแม้ว่าคุณจะทำได้) มันก็คุ้มค่าที่จะเปิดตาเพื่อหาซีดีขายปลีก 10.4

ดูสิ่งนี้ด้วย:

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.