iPhone 3GS สั่นอยู่ตลอดเวลา


2

ฉันมี 3GS นี้มาเกือบสามปีแล้วและเมื่อเร็ว ๆ นี้ (ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา) มันเริ่มสั่นสะเทือนสั้น ๆ (ต่ำกว่า 1 วินาที) โดยไม่มีการเตือนหรือสิ่งบ่งชี้อื่น ๆ บนหน้าจอว่าทำไมมันถึงสั่นสะเทือน

มันเกิดขึ้นสองสามครั้งต่อวันในขณะนี้แม้หลังจากรีบูตเครื่องโทรศัพท์

มีคนอื่นเห็นพฤติกรรมนี้หรือมีคำแนะนำสำหรับสิ่งที่ฉันสามารถลองแก้ไขได้โดยไม่ต้องซ่อมฮาร์ดแวร์ ในคำอื่น ๆ ใช่ฉันรู้ว่ามันอาจเป็นปัญหาฮาร์ดแวร์ แต่มีความเป็นไปได้ว่ามันเป็นซอฟต์แวร์หรือสามารถแก้ไขได้โดยไม่ต้องซ่อมฮาร์ดแวร์?

ฉันเคยสั่นสะเทือนอยู่ตลอดเวลา 100% และเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เปลี่ยนไปปล่อยให้มันดังขึ้นเมื่อกระเป๋าใส่เข็มขัดของฉันพังและฉันไม่รู้สึกว่ามันสั่นสะเทือนในกระเป๋าของฉัน


กำลังรอ iPhone เครื่องถัดไปดังนั้นฉันไม่ต้องการใช้เงินกับเครื่องนี้จนกว่าฉันจะไม่มีตัวเลือกอื่น ...
Adam Davis

ฉันว่ามันอาจเป็นแอพและไม่ใช่ปัญหาฮาร์ดแวร์ ไม่จำเป็นต้องแสดงบางอย่างบนหน้าจอ แต่อาจเพิ่มตราสัญลักษณ์ให้กับไอคอนแอป
Gerry

@Gerry อืมน่าสนใจ! ฉันจะติดตามตราและดูว่ามันคืออะไร
Adam Davis

มันสั่นเมื่อเปิดสั่นหรือไม่? ในโทรศัพท์ของฉันมีชุดการแจ้งเตือนสำหรับอีเมลซึ่งมีการสั่นสะเทือนเหมือนที่คุณอธิบายเมื่อมีการสลับเป็นเงียบ ฉันเห็นด้วยมันจะสมเหตุสมผลถ้าเป็นแอพ แต่ฉันไม่เคยเห็นแอพที่สั่นสะเทือนเมื่อสวิตช์ตั้งค่าเป็นเสียงเรียกเข้า
bassplayer7

คำตอบ:


2

เมื่อฉันทำงานที่ Apple Store เรามีรุ่น 3G และ 3GS มาทุกที่ที่ iPhone ของพวกเขาจะสั่นโดยไม่มีสาเหตุบางครั้งปัญหาอาจถูกสร้างขึ้นใหม่โดยการบีบที่มุมบนซ้ายมือ (กดที่ด้านหน้าและด้านหลังเคส ) ของโทรศัพท์ ดังที่แสดงในวิดีโอนี้:

http://www.youtube.com/watch?v=9zs17LV2SAM

มันไม่ได้แสดงไอคอนการสั่นเมื่อปิดเสมอ

เราสังเกตเห็นว่ามันเกิดขึ้นกับผู้ที่มีโทรศัพท์ 3G และ 3GS ที่เก่ากว่า มันเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยพอที่ถ้าคุณค้นหาจาก google iPhone 3g vibrating randomlyคุณจะได้รับความนิยมค่อนข้างน้อย

เมื่อเรามีปัญหานี้มันมักจะเป็นมอเตอร์ที่สั่นสะเทือนไม่ดีหรือมีปัญหาบ่อยครั้งเป็นเพราะคนทำ iPhones ของพวกเขาลดลงมากและเราสามารถบอกได้เพราะมุมที่เรามีรอยขีดข่วน แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป . หากคุณอยู่ภายใต้การรับประกันพวกเขาจะเข้ามาแทนที่ ถ้าไม่พวกเขาสามารถแทนที่ iPhone ของคุณในราคาปกติคือ 200 ดอลลาร์ ไม่มีการแก้ไขซอฟต์แวร์จาก Apple เราแค่ต้องซ่อม iPhone การกู้คืน / อัปเดต iPhone ไม่ได้ช่วยอะไรเช่นกัน มันเป็นปัญหาฮาร์ดแวร์หมดจด อาจมีคำแนะนำในการเปลี่ยนมอเตอร์ในอุปกรณ์เพราะมันง่ายที่จะเปิดอุปกรณ์ แต่ทำตามที่คุณเห็นสมควรหากเป็นไปได้

โดยส่วนตัวแล้วฉันจะระงับจนกว่า iPhone ใหม่จะออกมาและซื้อถ้าคุณต้องการ นอกจากปัญหาจะมาถึงจุดที่มันสั่นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายนาทีในแต่ละครั้งซึ่งฉันได้เห็นเกิดขึ้นในช่วงเวลาของฉันที่แอปเปิ้ลแล้วดูว่าคุณจะได้รับพวกเขาเพื่อแทนที่ มันสั่นทุก ๆ ครั้งจะไม่ทำให้เกิดปัญหา แต่การสั่นอย่างต่อเนื่องสามารถทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ลดลงเร็วกว่าปกติ

ตอนนี้มันอาจเป็นแอพที่เพิ่งอัปเดตตราและคุณไม่ทราบ ทุกครั้งที่ฉันเห็นมันแม้ว่าจะเป็นเพราะมอเตอร์สั่น

ฉันหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยคุณออก


1

ฉันมีปัญหาเดียวกันมานานกว่า 2 เดือน เพื่อน Mobile Shoppee ของฉันใช้หมุดเพื่อทำความสะอาดสวิตช์ทั้งสองด้านของ Ring / Silent หลังจากขจัดสิ่งสกปรกมากมายการสั่นสะเทือนแบบสุ่มก็หยุดลง ผู้ร้ายอาจมีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ทั้งสองด้านของสวิตช์ / ปิดเสียง ทำความสะอาดสวิตช์อย่างระมัดระวังด้วยพินถ้าดูเหมือนว่ามีสิ่งกีดขวาง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.