Time Machine ไม่สามารถเขียนไปยังไดรฟ์เครือข่ายภายใต้ Mountain Lion


2

ฉันติดตั้ง Mountain Lion เมื่อวานและมีปัญหาเดียว Time Machine ซึ่งทำงานภายใต้ Lion บนไดรฟ์เครือข่าย WD Sharespace ไม่ได้ให้ข้อความว่าไม่พบไดรฟ์ แม้จะเป็นเช่นนั้นก็สามารถ "ป้อน" Time Machine โดยไม่มีปัญหาและอ่านข้อมูลสำรองที่บันทึกไว้ทั้งหมด Time Machine เองแสดงให้เห็นไดรฟ์ที่มีให้เลือกสำหรับการสำรองข้อมูล Finder ยังมองเห็นไดรฟ์ สุดท้ายปริมาณการสำรองข้อมูล Time Machine ที่ไม่เคยปรากฏบนเดสก์ท็อปของฉันภายใต้ Lion ขณะนี้มีอยู่ภายใต้ Mountain Lion เสมอ


1
นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่คุณอาจต้องการใช้ปลายทาง Time Machine ที่ได้รับพรอย่างเป็นทางการ ฉันเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าทำไมคุณถึงเลือกอย่างที่คุณเคยทำ แต่ฉันเคยเห็นสิ่งที่คล้ายกันมาก่อนและสำหรับการสำรองข้อมูลสิ่งสำคัญคือมันใช้งานได้
Thorbjørn Ravn Andersen

คำตอบ:


1

สิ่งที่ฉันนำมาจากกระทู้สนทนาของ Appleนี้คือวิธีแก้ปัญหาทำให้ Time Machine สร้างการสำรองข้อมูลใหม่เต็มรูปแบบแทนที่จะเพิ่มลงในการสำรองข้อมูลอื่น ๆ แต่การสำรองข้อมูลก่อนหน้านี้จะถูกเก็บไว้ (ไม่แน่ใจว่าพฤติกรรมจริงหรือไม่) อย่างไรก็ตามนี่คือโซลูชันที่โพสต์ (การจัดรูปแบบและไวยากรณ์ที่แก้ไขเพื่อให้สามารถอ่านได้):

โดยค่าเริ่มต้น WD ShareSpace สร้างส่วนแบ่งที่ซ่อนอยู่เรียกว่าWD_Backup และผู้ใช้ที่เรียกว่ามีรหัสผ่านเริ่มต้นของ wd_backupbackup

ใช้ตัวอย่างในบล็อก:

sudo tmutil setdestination afp://user:pass@host/share

และสมมติว่าต่อไปนี้: (การตั้งค่าเริ่มต้นทั้งหมดยกเว้นชื่อเซิร์ฟเวอร์ WD Sharespace)

ชื่อเซิร์ฟเวอร์ : TimeMachine

ชื่อปริมาณ : DataVolume

ผู้ใช้ : wd_backup

รหัสผ่าน:สำรอง

คุณควรดำเนินการดังต่อไปนี้ใน Terminal:

sudo tmutil setdestination afp://wd_backup:backup@TimeMachine/WD_Backup

นอกจากนี้คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณใช้รายละเอียดผู้ใช้และรหัสผ่านที่ถูกต้องโดย:

  • เปิดตัว Finder และคลิกที่ 'ไป' จากเมนู

  • คลิกที่ 'เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ ... '

  • การป้อน: "afp: // TimeMachine / WD_Backup" ในฟิลด์ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์และคลิก 'เชื่อมต่อ'

    คุณจะได้รับแจ้งให้ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านในการแชร์ ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเริ่มต้นที่ระบุไว้ข้างต้น

หากเครื่องของคุณไม่สามารถแก้ไขชื่อเซิร์ฟเวอร์เครื่องเวลาได้ให้แทนที่ "TimeMachine" ด้วยที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WD Sharespace ของคุณ นี่จะเมานต์ไดรฟ์ไปยังโฟลเดอร์ WD_Backup ภายใต้ซึ่งคุณจะพบไฟล์. sparsefile ที่ Time Machine ใช้เพื่อเก็บข้อมูลสำรองของคุณ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในคู่มือผู้ใช้ WD Sharespaceในหน้า 46 ภายใต้ส่วนการกำหนดค่า Time Machine

โปรดทราบว่าโปสเตอร์ต้นฉบับเขียนด้วย:

อย่างไรก็ตามหากเข้าafp://wd_backup:backup@192.168.1.150/WD_Backup แทนที่afp://192.168.1.150/WD_Backupมันจะได้รับการติดตั้งจากหน้าต่าง Finder ( Command+ K) ฉันได้ลองแล้วในขณะที่เขียนโพสต์นี้เพราะในขณะที่คุณแน่ใจว่ามันทำงาน (แม้ว่าสำหรับฉัน "ตรงไปตรงมา" วิธีแก้ปัญหาไม่ทำงาน) ฉันตัดสินใจที่จะลองสิ่งสุดท้ายนี้! ตอนนี้มันกำลังสำรองข้อมูลทุกอย่างดังนั้นขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือของคุณ!

โชคดี!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.