คำถามติดแท็ก mountain-lion

OS X 10.8 Mountain Lion เป็นรุ่นที่เก้าที่สำคัญของระบบปฏิบัติการ OS X ของ Apple

12
ฉันจะทริกเกอร์การแจ้งเตือนของศูนย์การแจ้งเตือนจาก AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ได้อย่างไร
ฉันชอบที่จะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติศูนย์การแจ้งเตือนของ 10.8 ใน AppleScripts และสคริปต์เชลล์ที่ฉันเขียน มีคำสั่งในตัวหรือไลบรารีบุคคลที่สามที่ฉันสามารถใช้ได้จาก AppleScript หรือเชลล์สคริปต์ นึกคิดประเภทและไอคอนของการแจ้งเตือนสามารถควบคุมได้ แต่เพียงแค่ความสามารถในการเรียกแบนเนอร์ขั้นพื้นฐานที่มีไอคอนหุ้น (แต่ข้อความที่กำหนดเอง) จะได้รับการชื่นชม

8
วิธีการเปลี่ยนชื่อคอมพิวเตอร์ดังนั้นเทอร์มินัลจะแสดงใน Mac OS X Mountain Lion? [ซ้ำ]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว: ชื่อคอมพิวเตอร์ OS X ไม่ตรงกับที่แสดงบนเทอร์มินัล 10 คำตอบ เมื่อฉันตั้งค่าคอมพิวเตอร์ฉันตั้งชื่อมันว่า "Scott's MacBook Pro" ดังนั้นเมื่อฉันไปที่ System preferences-> Sharing มันบอกว่า MacBook Pro ของ Scott มีชื่อคอมพิวเตอร์ของฉัน อย่างไรก็ตามการเปิดเทอร์มินัลให้ฉันพร้อมท์นี้: Last login: Sun Oct 7 11:02:49 on ttys003 new-host-4:~ scott$ เมื่อฉันลงชื่อเข้าใช้ Backblaze พวกเขาจะระบุว่าคอมพิวเตอร์ของฉันเป็น "new ‑ host ‑ 4_2012_10_07" ฉันไม่ได้ตั้งชื่อคอมพิวเตอร์ของฉันครบถ้วนหรือไม่ ฉันควรใช้hostnameคำสั่งดั้งเดิมหรือไม่

3
การสร้าง USB ที่บูตได้ของ Windows 8.1 บน OS X?
เหตุผลที่ต้องการสร้างเช่น usb รวมถึง: พีซีไม่สามารถบู๊ตได้และคุณต้องการเตรียม USB ที่สามารถบู๊ตได้โดยใช้ไฟล์ ISO ที่คุณมีในฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก การติดตั้ง Windows 8.1 บน Mac โดยไม่ต้อง Boot Camp ขั้นตอนที่จำเป็นในการสร้าง usb ที่บูตได้บน Windows 8.1 บน Mac คืออะไร?

30
คุณเคยทำสิ่งใดบ้างที่ไม่ได้รับการจดบันทึกใน Mountain Lion
คำถามนี้ทำหน้าที่ในการแบ่งปันและรวบรวมการปรับปรุงที่ไม่ได้จัดทำเอกสารโดย Apple หรือจัดทำเอกสารไม่ดี โปรดอธิบายคำตอบของคุณ ถ้ามันเป็นสิ่งที่ Apple มีเอกสารที่ดีและที่อื่น ๆ บนเว็บก็ไม่ได้อยู่ที่นี่ คำตอบของคุณควรนำคุณลักษณะนี้ไปใช้ในบริบทโดยอธิบายวิธีใช้งาน เพิ่มรูปภาพหากจำเป็น กรุณาเพิ่มเพียงหนึ่งหัวข้อต่อคำตอบ ลองค้นหาและแก้ไขคุณสมบัติ / คำตอบที่มีอยู่แทนที่จะโพสต์คำตอบซ้ำซึ่งจะเป็นการลบทิ้ง โปรดทราบว่าคำตอบที่ไม่เฉพาะเจาะจงกับ Mountain Lion จะถูกลบเช่นกัน คุณสามารถโพสต์คำตอบดังกล่าวที่นี่

13
ฉันจะปิดการแจ้งเตือนของ App Store ใน Mountain Lion ได้อย่างไร
App Store บน Mountain Lion ผลักดันการแจ้งเตือนการอัปเดตผ่านศูนย์การแจ้งเตือน น่าเสียดายที่สิ่งนี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบ (และไม่สามารถเรียกใช้ App Store ได้) ฉันจะปิดสิ่งนี้ได้อย่างไร ศูนย์การแจ้งเตือนมีการกำหนดค่าซึ่งสามารถตรวจสอบแอปพลิเคชันได้ แต่ App Store จะไม่ปรากฏในรายการนี้

3
เปลี่ยนตำแหน่งของการแจ้งเตือนของศูนย์การแจ้งเตือน
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนว่าการแจ้งเตือนในศูนย์การแจ้งเตือนปรากฏบนหน้าจอหรือไม่ การแจ้งเตือนปรากฏขึ้นที่ด้านบนขวามักจะปกปิดงานที่ฉันทำบ่อยกว่าไม่ได้และฉันจะชอบพูดมุมขวาล่างของหน้าจอ หากไม่สามารถทำได้อาจเป็นไปได้ไหมที่จะเปลี่ยนหน้าจอการแจ้งเตือนที่ปรากฏขึ้น?

2
Mobile Sync คืออะไร - การสำรองข้อมูลและทำไมจึงใช้พื้นที่มาก?
ฉันตรวจสอบไดเรกทอรีของฉันและพบว่าการสำรองข้อมูลโฟลเดอร์ในห้องสมุด> การสนับสนุนแอปพลิเคชัน> การซิงค์โทรศัพท์มือถือ> การสำรองข้อมูลกำลังใช้ฮาร์ดดิสต์ 13GB ของฉัน ... นี่คืออะไรและทำไมจึงใช้พื้นที่มาก ..

8
เหตุใดข้อความใน OSX จึงแสดงข้อความที่ยังไม่ได้อ่านเสมอ
ใน iMac ที่ใช้ Mountain Lion ข้อความแสดงให้เห็นว่าฉันมี 2 ข้อความที่ยังไม่ได้อ่านในไอคอน Dock อย่างไรก็ตามไม่มีข้อความที่ยังไม่ได้อ่านเลย ฉันได้ผ่านและคลิกที่การสนทนาทุกครั้งในประวัติศาสตร์ของฉันเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีข้อความที่ถูกลืมเลือนมานานที่ยังไม่ได้อ่าน มันไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาใหญ่ แต่น่ารำคาญที่คิดอยู่เสมอว่าฉันได้รับข้อความใหม่เมื่อฉันไม่ทำ ใครรู้ว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้น

9
วิธีดูความคืบหน้าเมื่อทำการเข้ารหัสดิสก์?
Mountain Lion อนุญาตให้มีการเข้ารหัสดิสก์ใด ๆ โดยคลิกขวาบนดิสก์ใน Finder และเลือกเข้ารหัสจากเมนูตามบริบท อย่างไรก็ตามมีการตรวจสอบความคืบหน้าของกระบวนการเข้ารหัสนี้หรือไม่

3
วิธีการทำให้ TextEdit เปิดด้วยไฟล์เปล่าโดยปริยาย
ใน Lion TextEdit ใช้เพื่อเปิดด้วยไฟล์เปล่าโดยค่าเริ่มต้น บน Mountain Lion จะเรียกใช้งานด้วยตัวเลือกไฟล์ตามค่าเริ่มต้น - ไม่ว่าจะเลือกเก็บไฟล์ไว้ใน iCloud หรือเปิดไฟล์ภายในเครื่อง ฉันจะเปิดใช้ TextEdit ด้วยไฟล์เปล่าโดยค่าเริ่มต้นใน Mountain Lion ได้อย่างไร

7
ฉันไม่มีตัวเลือกเพื่อดูอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ตามเวลาในแถบเมนูหรือไม่?
ใน OS X เวอร์ชั่นก่อนหน้าไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ในแถบเมนูจะมีตัวเลือกเพื่อแสดงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลือเป็นเปอร์เซ็นต์หรือเวลา (หรือไม่มีอะไร) ใน Mountain Lion มีเพียงตัวเลือกให้แสดงเปอร์เซ็นต์?!?! ฉันจะเรียกคืนตัวเลือกที่หายไปได้อย่างไร

16
ฉันจะล็อกหน้าจอโดยใช้แป้นพิมพ์ลัดบน OS X Mountain Lion ด้วย Microsoft Natural Ergonomic Keyboard 4000 ได้อย่างไร
ชื่อกล่าวมันทั้งหมด: ฉันจะล็อกหน้าจอโดยใช้แป้นพิมพ์ลัดบน OS X Mountain Lion ด้วย Microsoft Natural Ergonomic Keyboard 4000 ได้อย่างไร

9
ฉันจะดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน Finder ได้อย่างไร
ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อใดก็ตามที่ฉันเพิ่มไฟล์และลบพวกเขาพื้นที่ทางกายภาพของพวกเขายังคงอยู่ในดิสก์ไดรฟ์ ฉันถอนการติดตั้ง NTFS Tuxera และฉันยังคงมีปัญหาเดียวกัน ดังนั้นฉันจึงต้องใส่ดิสก์ในแล็ปท็อป Windows เครื่องอื่นของฉันเพื่อค้นหาไฟล์. /##### และลบออก ฉันประหลาดใจที่ฉันไม่สามารถค้นหาไฟล์เหล่านั้นใน Finder แต่ windows อนุญาตให้ฉันดูได้ มีวิธีการควบคุมไฟล์ที่ดูใน Finder หรือไม่? แพลตฟอร์ม: retina MacBook Pro, Mountain Lion (OS X 10.8)

7
วิธีทำให้แท็บโครเมี่ยมแสดงเสมอเมื่ออยู่ในโหมดเต็มหน้าจอ
ฉันต้องการใช้ Chrome ใน Macbook Air 2013 ใหม่ของฉันด้วยแท็บ แต่ไม่มีแถบเมนู ดังนั้นฉันใช้โหมดเต็มหน้าจอ แต่ซ่อนแท็บ เป็นสิ่งที่ฉันต้องการหรือไม่ และถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะทำให้มันทำงานได้อย่างไร?

3
วิธีการล้างโฟลเดอร์. MobileBackups ขนาดใหญ่?
ฉันพบโฟลเดอร์. MobileBackups ของฉันค่อนข้างใหญ่ แต่มีน้ำหนัก 160 GiB ไม่ควรลบโฟลเดอร์. MobileBackups หลังจาก 'เซสชันการสำรองข้อมูล' ของ Time Machine หรือไม่ เนื่องจากฉันได้สำรองข้อมูลไว้ในไดรฟ์ภายนอกแล้วฉันจะคืนพื้นที่ HDD 160GiB ของฉันได้อย่างไร ฉันสามารถลบโฟลเดอร์นี้ออกหรือตั้งค่าการสำรองข้อมูลมือถือได้หรือไม่?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.