ซ่อน / ลบคีย์จากการเข้าถึง Keychain


3

มีวิธีซ่อนกุญแจ (เช่นรหัสผ่าน wifi WPA key) จากรายการใน Keychain Access แต่ยังมี OS X ให้ใช้งานได้หรือไม่? เราเป็นโรงเรียนและเราไม่ต้องการให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพวงกุญแจและดูรหัส WPA ของรหัสผ่าน wifi

ไม่จำเป็นต้องซ่อนอยู่ตราบใดที่ผู้ใช้ไม่สามารถเข้าถึงเพื่อแสดงรหัสผ่านได้


1
คุณได้ลองเก็บคีย์ไว้ใน Keychain System แล้วหรือยังไม่ได้ส่งมอบบัญชีผู้ใช้งานบริหาร ด้วยวิธีนี้พวกเขาจะไม่สามารถแสดงคีย์ - แต่ระบบยังสามารถเข้าถึงได้ในเวลาบูตเพื่อเข้าร่วมเครือข่าย
bmike

เพิ่งเกิดจากความอยากรู้: อะไรคือจุดประสงค์ในการพยายามป้องกันไม่ให้นักเรียนมองเห็นรหัสผ่าน WiFi ในที่สุดจะพบและแพร่กระจาย (ในทางเทคนิคฉันขอแนะนำให้ bmike ไม่กี่วินาทีประสบการณ์ของฉันเองบอกว่า“ อย่าพยายามต่อสู้กับผู้ใช้ของคุณคุณจะเสียไป”)
MacLemon

คำตอบ:


2

แนวคิดแรกของฉันคือใช้การควบคุมโดยผู้ปกครองเพื่อ จำกัด การเข้าถึง Keychain Access:

ค่ากำหนดของระบบ> การควบคุมโดยผู้ปกครอง> เพิ่มบัญชีที่จะใช้> แอป> จำกัด แอปพลิเคชัน> ทำเครื่องหมายที่กล่องทั้งหมดยกเว้นยูทิลิตี้> การเข้าถึงพวงกุญแจ

หากคุณต้องการให้ผู้ใช้สามารถเปิดการเข้าถึง Keychain (ตัวอย่างเช่นเพื่อจัดการ keychains ของตัวเอง) คุณสามารถตั้งค่าพวงกุญแจเข้าสู่ระบบเพื่อที่จะไม่ปลดล็อคอัตโนมัติและอนุญาต / ต้องการให้ผู้ใช้ปลายทางสร้างและใช้ พวงกุญแจเข้าสู่ระบบ ในการตั้งค่าพวงกุญแจเข้าสู่ระบบเพื่อไม่ให้ปลดล็อคโดยอัตโนมัติเปิด / Applications / Utilities / Keychain Access ไปที่การตั้งค่า> การปฐมพยาบาลและยกเลิกการเลือกช่องทำเครื่องหมายสามช่องสุดท้าย "ซิงโครไนซ์รหัสผ่านเข้าสู่ระบบพวงกุญแจ เริ่มต้น "และ" เก็บล็อกการปลดล็อคระบบไว้ "

สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ แต่ควรแก้ไขปัญหา


นอกจากว่าจะปิดกั้น Terminal และ AppleScript ด้วย (และผู้ใช้ไม่ได้รับอนุญาตให้ติดตั้งแอปพลิเคชัน) พวกเขาสามารถใช้งานsecurityได้
Lri
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.