วิธีแก้ไขการแสดงแบบอักษรที่ขันสกรูในกล่องโต้ตอบการป้อนรหัสผ่าน?


2

ฉันไม่มีเงื่อนงำเดียวที่ Mac OS ของฉันจะเป็นเช่นนี้ ..

เมื่อใดก็ตามที่ฉันได้รับแจ้งให้ป้อนรหัสผ่านของฉันสำหรับสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบในการเปลี่ยนแปลงระบบ Mac OS ของฉันดูเหมือนจะยากที่จะหาตัวอักษรที่ถูกต้องเพื่อเป็นตัวแทนของตัวอักษรโรมันที่ต้องการแสดง นี่คือภาพหน้าจอบางส่วนเกี่ยวกับสิ่งที่แสดง:

enter image description here

enter image description here

ฉันคิดว่ามีข้อผิดพลาดบางอย่าง (เป็น Mac OS X เวอร์ชั่น 10.7.5) หรือบางทีฉันอาจลบไฟล์ระบบบางอย่างที่จำเป็นสำหรับการเข้ารหัส ..

นี่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ (เนื่องจากทุกอย่างทำงานได้ดี) แต่เมื่อเวลาผ่านไปฉันรู้สึกว่าจำเป็นต้องแก้ไข

ฉันจะขอบคุณถ้ามีคนสามารถให้ทางออกฉัน


1
มันมีผลกับหน้าต่างบังคับออกหรือไม่? ลองรีเซ็ตตัวอักษรแคชของคุณแล้ว ( sudo atsutil databases -remove; atsutil server -shutdown )?
Lri

@LauriRanta ใช่หน้าต่างการออกจากการทำงานได้รับผลกระทบด้วย ขอบคุณสำหรับการสอนฉันบรรทัดคำสั่ง atsutil! หลังจากรีเซ็ตฟอนต์แคชระบบจะสามารถเข้าใจได้ว่ามีความขัดแย้งระหว่างไฟล์ฟอนต์บางไฟล์และหลังจากย้ายไปที่ถังขยะการเข้ารหัสจะทำงานได้อย่างถูกต้อง

@ LauriRanta ปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว: D ทำไมคุณไม่พิมพ์คำตอบลงและให้ฉันยอมรับล่ะ

ในกรณีที่คนอื่นมีเหมือนกัน: ปัญหาเกิดขึ้นกับฉันเมื่อฉันลองติดตั้งฟอนต์ San Francisco ของ Apple ใน Yosemite หากคุณเปิด Fontbook และปิดการใช้งานแบบอักษร (เลือกและกดปุ่มเครื่องหมายถูกที่ด้านบน) จะเป็นการแก้ไข
AdrianCooney

คำตอบ:


1

เห็นได้ชัดว่ามันถูกแก้ไขโดยการลบฐานข้อมูล fontd และลบไฟล์ของแบบอักษรที่ขัดแย้งกัน (ฉันเดาว่าแบบอักษรที่ขัดแย้งกันปรากฏในสมุดแบบอักษรหรือไม่)

sudo atsutil databases -remove; atsutil server -shutdown

กล่องโต้ตอบรหัสผ่านและหน้าต่างออกจากการทำงานจะแสดงโดยกระบวนการที่เป็นเจ้าของโดยรูทดังนั้น -removeUser อาจไม่ทำงาน launchd เริ่มกระบวนการ fontd ใหม่โดยอัตโนมัติดังนั้น atsutil server -ping ไม่จำเป็น


-2

ใช้เกี่ยวกับชื่อของคุณเองและเบียดเสียดกับมัน


บางทีบางคนสามารถแก้ไขสิ่งนี้ให้เป็นโซลูชันที่ชัดเจนยิ่งขึ้น?
bmike
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.