Mail.app: ฉันจะเก็บถาวร“ สมาร์ท” ของกล่องจดหมายอัจฉริยะได้อย่างไร


3

ฉันมีกล่องจดหมายอัจฉริยะใน Mail.app (Mountain Lion, เวอร์ชัน 6.3 / 1503) ซึ่งช่วยฉันค้นหาใบแจ้งหนี้สำหรับการประกาศภาษีของฉัน ฉันต้องการพวกเขาปีละครั้งเท่านั้นและต้องการเก็บถาวรไว้อีก 50 สัปดาห์เพราะพวกเขายุ่งเหยิงในรายการกล่องจดหมายของฉัน

ฉันสามารถแก้ไขกฎและจดบันทึกเกณฑ์การค้นหาสร้างรายการใหม่ปีละครั้ง ... แต่ฉันกำลังมองหาทางออกที่สวยงาม

มีบางอย่างเช่นSmart Playlist Management (แอพที่ส่งออกสมาร์ทเพลย์ลิสต์สำหรับ iTunes ) ... สำหรับ Mail.app เท่านั้นหรือไม่ ความคิดใด ๆ (App, Terminal, เวิร์กโฟลว์) ได้รับการชื่นชมอย่างมาก

คำตอบ:


2

คุณสามารถสร้างโฟลเดอร์สำหรับกล่องจดหมายอัจฉริยะและยุบโฟลเดอร์เพื่อให้รับเพียงหนึ่งบรรทัดในรายการกล่องจดหมายอัจฉริยะของคุณไม่ว่าจะมีกล่องจดหมายอัจฉริยะกี่กล่อง ใช้รายการเมนูกล่องจดหมาย→โฟลเดอร์กล่องจดหมายสมาร์ทใหม่… , ตั้งชื่อโฟลเดอร์แล้วลากกล่องจดหมายอัจฉริยะพิเศษของคุณลงในโฟลเดอร์ คลิกสามเหลี่ยมที่ด้านซ้ายของโฟลเดอร์เพื่อยุบ

(คำตอบนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์ของ Mail เวอร์ชัน 5.3 ฉันไม่ทราบว่าเวอร์ชันที่ใหม่กว่ามีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่ แต่ตัวเลือกยังคงปรากฏอยู่)


เรียบร้อย! สิ่งนี้ใช้ได้กับ Mountain Lion ด้วยเช่นกัน ไม่ทราบว่าเป็นไปได้ ดูเหมือนว่าเป็นทางออกที่ดี - ฉันยังต้องการเก็บเพลย์ลิสต์อัจฉริยะอื่น ๆ ไว้ด้วย ขอบคุณ!
myhd

3

จริง ๆ แล้วสมาร์ทเมลบ็อกซ์เป็นเหมือนกฎที่จัดเก็บไว้ในกล่องจดหมาย

 1. ฉันขอแนะนำให้สร้างเกณฑ์สำหรับกล่องจดหมายที่สมาร์ทเป็นกฎที่แท้จริง Mail (เมนู)> การตั้งค่า> กฎ (แท็บ)

  ด้วยวิธีนี้คุณสามารถตรวจสอบ / ยกเลิกการเลือกกฎเหล่านั้นเมื่อคุณต้องการ สิ่งนี้อาจส่งผลเสียต่อส่วนที่เหลือของกิจวัตรองค์กรของคุณ อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลือกที่จะย้ายหรือคัดลอกข้อความดังนั้นการคัดลอกอาจหลีกเลี่ยงข้อแม้ดังกล่าว หรืออีกทางเลือกหนึ่ง

  คือ
 2. สำหรับผมถ้าฉันไป (ใน Finder) ไป/ ผู้ใช้ / MyUserName / Library / จดหมาย / V2 / MailData
  มีไฟล์ที่เรียกว่าSmartMailboxes.plist คุณสามารถลากสิ่งนี้ออกมาได้ (Mail ไม่ควรทำงาน) และส่งคืนเมื่อคุณต้องการอีกครั้ง
  (นอกจากนี้ยังมีไฟล์ที่เกี่ยวข้องเหล่านี้:

  • SmartMailboxes.plist.backup
  • SmartMailboxesLocalProperties.plist
  • SyncedSmartMailboxes.plist
  • SyncedSmartMailboxesLocalProperties.plist
  • VersionedSmartMailboxes.plist
  • VersionedSmartMailboxes.plist.backup

   ที่อาจต้องถูกย้ายด้วยหรือเพียงแค่ลบ ฉันไม่ได้ใช้กล่องจดหมายสมาร์ทเลยเพียงไม่กี่กฎที่ฉันเปลี่ยน / ลบ / มีหลายรูปแบบเป็นเวลาหลายปีในระบบปฏิบัติการคอมโบ / คอมพิวเตอร์หลายเครื่อง) (ตัวเอียงระบุไฟล์ที่มีถ้าคุณซิงค์กล่องจดหมายอัจฉริยะ ซึ่งฉันไม่เคยมีเลยไฟล์นั้นไม่มีอยู่สำหรับฉัน แต่ทำเพื่อ OP)
 3. เท่าที่เทอร์มินัลเชลล์สคริปต์คุณต้องการแก้ไขไฟล์ plist ที่เกี่ยวข้องด้วยสตริงที่คุณต้องการโดยการเพิ่ม / ลบไฟล์เหล่านั้นตามต้องการ คุณจะได้รับสตริงที่คุณต้องการโดยดูที่ไฟล์เอง คุณอาจต้องการให้แอปดูอย่างหมดจดซึ่งอาจเป็น XCode, PlistEditor หรือสิ่งที่น่าสนใจเช่นTextWranglerหากคุณไม่ได้ยุ่งกับ XCode

หมายเหตุ: ฉันใช้ Mountain Lion พร้อม Mail.app 6.2 คุณควรพยายามให้หมายเลขเวอร์ชั่นซอฟต์แวร์ของแอพ / ระบบปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเสมอเพื่อช่วยผู้ช่วยเหลือ ฉันไม่รู้ว่าไฟล์เหล่านั้นมีอยู่ในแบบเดียวกันกับคุณ (มากกว่า / น้อย / แตกต่าง / ชื่อ / ตำแหน่งที่ตั้ง) หรือไม่ แต่ที่ที่จะเริ่มสำหรับ Mac OS X เวอร์ชั่นล่าสุดคือ ~ / Library / Mail (โดยที่ ~ เป็นของคุณ ชื่อผู้ใช้ / โฮมโฟลเดอร์) หากโฟลเดอร์ห้องสมุดของคุณมองไม่เห็นคุณสามารถไปที่นั่นได้โดยพิมพ์สตริงในหน้าต่างที่ปรากฏขึ้นพร้อมกับ command-shift-g


1
ขอบคุณมากสำหรับโพสต์รายละเอียด! ฉันตรวจสอบตัวเลือก 2) และ 3) ดูเหมือนว่า 10.8 Mail SyncedSmartMailboxes.plistและSmartMailboxesLocalProperties.plistเป็นไฟล์สองไฟล์ที่เกี่ยวข้อง การแก้ไขอดีตไม่มีผลกระทบอย่างน่าเสียดาย ฉันคิดว่าข้อมูลถูกแคชไว้ที่อื่น แม้ว่าฉันจะรักที่จะทำงานใน terminal การแก้ไขใด ๆ ของไฟล์เหล่านี้ด้วยมือรู้สึกบิตอันตรายเกินไปสำหรับฉัน :)
myhd

1
ฉันเข้าใจการจองของคุณแล้วมันไม่ได้เป็นวิธีที่สะอาดเพราะแอปเปิ้ลมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการอัปเดต 10.8.4 หรือ 10.9 อาจทำให้สคริปต์ไร้ประโยชน์หรือทำลายได้ อย่างไรก็ตาม FYI ถ้าคุณดาวน์โหลด fseventer (fernlightning.com) คุณจะเห็นไฟล์ชั่วคราวตามที่สร้างขึ้น 10.8 ชอบที่จะทำสิ่งนี้สำหรับแต่ละสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จากนั้นทำการปิดกั้นการอัปเดตไฟล์ ฯลฯ …ขอบคุณสำหรับการชี้ให้เห็น ไฟล์ที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่คิดเมื่อวานนี้ฉันก็ตรึงสิ่งเหล่านั้นอย่างน้อยก็จะมีความสำคัญสำหรับการซิงค์ icloud / iOS + OSX / หลายอุปกรณ์! นอกจากนี้ใน '1' จำไว้ว่าคุณสามารถคัดลอกข้อความแทนที่จะย้าย!
ธรรม - user4304

เกี่ยวกับไฟล์ที่เกี่ยวข้องฉันเพิ่งเพิ่งอัพเกรด Mac เครื่องที่สองของฉันเป็น Mountain Lion และปรากฎว่ากล่องจดหมายอัจฉริยะทั้งหมดได้รับการซิงโครไนซ์ระหว่างบัญชี iCloud เดียวกันบน Mac หลายเครื่อง (เรียบร้อย!) นั่นเป็นเหตุผลในการที่Syncedส่วนชื่อไฟล์ผมคิดว่า ...
myhd
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.