ลบโฟลเดอร์เริ่มต้น: เอกสารสาธารณะ ฯลฯ - อย่างถาวรหรือไม่


2

ฉันไม่ใช้โฟลเดอร์ ~ / {ดาวน์โหลด, เอกสาร, สาธารณะ} และดังนั้นฉันจึงลบออก แต่กระบวนการ Mac OS X บางกระบวนการสร้างขึ้นมาใหม่อย่างต่อเนื่อง

ฉันจะปิดการใช้งานการสร้างโฟลเดอร์เหล่านี้อย่างถาวรได้อย่างไร กระบวนการใดที่สร้างขึ้นมา

หมายเหตุ: ฉันดาวน์โหลดไฟล์เช่นจาก Safari แต่ไปที่ไดเรกทอรีอื่น Safari อนุญาตให้กำหนดค่านี้ได้ดังนั้นทำไมไม่สามารถลบไดเรกทอรีเริ่มต้นได้

หมายเหตุ: ฉันได้เรียกใช้ crontab เพื่อลบโฟลเดอร์เหล่านี้เป็นประจำอย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่น่าพอใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากต้องรันโดย root หรือผู้ดูแลระบบ

คำตอบ:


3

ไม่แนะนำให้ลบไดเรกทอรีเหล่านี้อย่างแน่นอนเนื่องจากมีแอปพลิเคชั่นจำนวนมากเพียงแค่สันนิษฐานว่ามี แต่มันเป็นคอมพิวเตอร์ของคุณแน่นอนคุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ

แทนที่จะค้นหาแอปพลิเคชั่น / กระบวนการทั้งหมดที่อาจสร้างโฟลเดอร์เหล่านี้ใหม่คุณสามารถเปลี่ยนคุณสมบัติของพวกเขาเพื่อทำให้มองไม่เห็นใน Finder และไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกสิ่ง:

chflags hidden ~/{Downloads,Documents,Public}
chmod 000 ~/{Downloads,Documents,Public}

คำแนะนำนี้ยังคงปล่อยให้ไฟล์ "ls" ที่มองเห็นได้เมื่อทำงานจากบรรทัดคำสั่งในหน้าต่าง X ฉันต้องการลบไดเรกทอรีจริง ๆ และป้องกันไม่ให้กลับมา ฉันไม่คิดว่าไดเรกทอรีจะถูกสร้างขึ้นเมื่อมีอะไรบางอย่างจำเป็นต้องไปในพวกเขา; แต่เช่นฉันไม่ต้องการให้สาธารณะ / ภายใต้ ~ / ตลอดเวลาเมื่อฉันไม่เคยใช้
edgeloss

1
ฉันก็กำลังมองหาวิธีที่จะทำให้สิ่งนี้สำเร็จ ฉันลงเอยด้วยการใช้ chflags และ chmod ตามที่อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ หากต้องการหยุด "ls" จากการแสดงรายชื่อโฟลเดอร์เหล่านี้ฉันใช้ตัวเลือก

0

เมื่อคุณซื้อบางอย่างพูดว่า Mac คุณยอมรับส่วนต่าง ๆ ของมันในระดับสูง เราปรับแต่งและซอและปรับให้เข้ากับความต้องการของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่ - ฉันแค่บอกว่ามีข้อ จำกัด ปล่อยให้โครงสร้างโฟลเดอร์อยู่คนเดียวปล่อยให้ OS X เป็น OS X โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิธีที่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งานของคุณเลย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.