คำถามติดแท็ก folders

"Folder" เป็นคำศัพท์สำหรับ "ไดเรกทอรี" หรือ "ไดเรกทอรีย่อย" ซึ่งเป็นนามธรรมของหน่วยงานลำดับชั้นของระบบไฟล์ที่ใช้ในการจัดระเบียบไฟล์เอกสารแอพพลิเคชั่นและชิ้นส่วนของรหัสการเขียนโปรแกรม

11
วิธีดูไดเรกทอรีหลักและไดเรกทอรีย่อยใน Finder
เห็นได้ชัดว่าไอคอน Macintosh HD บนเดสก์ท็อปชี้ไปที่ไดเรกทอรีราก แต่ไม่แสดงเนื้อหาทั้งหมด บางส่วนของไฟล์และไดเรกทอรีเป็นเช่นเดียวกับผู้ที่ผมเห็นเมื่อผมดำเนินการlsใน/dir ในเทอร์มิ แต่ไดเรกทอรีอื่น ๆ มากที่สุดเช่น/usr, /binฯลฯ จะมองไม่เห็น ฉันสมมติว่าเพื่อความปลอดภัย Mac OS X ไม่แสดงไฟล์และไดเรกทอรีที่เหลือ มีวิธีที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมนี้เพื่อให้มันเหมือนที่เราดูโฟลเดอร์รากใน Linux? แก้ไข: เพิ่งพบสิ่งต่อไปนี้ที่นี่ : Finder และ Terminal แสดงเนื้อหาต่าง ๆ สำหรับไดเรกทอรีรูท บางรายการในไดเรกทอรีรากไม่สามารถมองเห็นได้ใน Finder สิ่งนี้ช่วยลดความยุ่งเหยิงทางสายตาและเพิ่มความเรียบง่าย หากคุณคุ้นเคยกับบรรทัดคำสั่งสไตล์ UNIX คุณสามารถใช้ Terminal เพื่อดูรายการทั้งหมดในไดเรกทอรี ตามหมายเหตุนี้เทอร์มินัลจะต้องใช้เพื่อดูรายการทั้งหมด ดังนั้นคนอื่นทำอะไร ใช้เทอร์มินัลหรือมีวิธีอื่นบ้าง?
76 macos  finder  folders  root 

6
เมื่อใช้ Terminal ฉันจะหาไดรฟ์ USB ที่ติดตั้งไว้ในไดเรกทอรีได้อย่างไร
ฉันกำลังใช้ Terminal และค้นหาไดเรกทอรี ฉันหาไดเรกทอรีไดรฟ์ USB ของฉันไม่พบ ไดรฟ์ USB ของฉันติดตั้งอยู่ในไดเรกทอรีใด
64 terminal  usb  folders 

7
วิธีการตั้งค่าให้เปิดโฟลเดอร์โดยใช้ตัวค้นหาใน
Enterฉันต้องการที่จะตั้งค่าให้เปิดโฟลเดอร์ในการค้นหาด้วย ฉันรู้ว่าเป็นไปได้ที่จะเปิดโฟลเดอร์ด้วย⌘ Command+ ↓ Down Arrowแต่ฉันไม่ชอบและฉันไม่เคยใช้เพราะใช้ trackpad ง่ายกว่า แต่การป้อนจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ฉันพยายามตั้งค่าแป้นพิมพ์ลัดให้เป็นราง แต่ไม่สามารถทำได้

6
ทำไม Dropbox ถึงได้รับไอคอนใน Finder Sidebar?
ทำไม Dropbox ถึงได้รับไอคอนที่ไม่ใช่แบบทั่วไปในแถบด้านข้างของ Finder's เมื่อไดเรกทอรีอื่นเช่น Google Drive และ Sites (มีถิ่นกำเนิดใน OS X มาก่อน Lion) จะมีชื่อสามัญเหมือนกันทั้งหมด ฉันจะกำหนดไอคอนที่ใช้โดยโฟลเดอร์ในแถบด้านข้างเองได้อย่างไร? OS X ใช้เพื่อแสดงไอคอนเฉพาะของโฟลเดอร์ทั้งหมดที่นั่น - ไม่ได้อีกต่อไป

2
มาตรฐานสำหรับระบบไฟล์ OS X คืออะไร? เช่น / opt / vs. / usr /
สิ่งที่ควรและควรเข้าไป/opt/และสิ่งที่ / ควรเข้าไป/usr/? ความเข้าใจของฉันคือที่/usr/เคยเป็นไดเรกทอรีบ้านของผู้ใช้ แต่เนื่องจากพวกเขามีอยู่ใน/Users/- วัตถุประสงค์ตอนนี้คืออะไร? มีคู่มือหรือคำแนะนำเกี่ยวกับไดเรกทอรีในตัวทั้งหมดที่ควรใช้หรือไม่ เช่นเดียวกับสิ่งที่มีอยู่/home/หรือ/net/?

3
มีทางลัดในการขยายโฟลเดอร์ทั้งหมดในมุมมองรายการของ Finder หรือไม่
ฉันมีหน้าต่าง Finder ของฉันตั้งค่าให้แสดงในมุมมอง "รายการ" เพื่อให้แสดงโฟลเดอร์ทั้งหมดที่มีรูปสามเหลี่ยมทางด้านซ้ายเพื่อคลิกเพื่อขยาย ฉันมีโฟลเดอร์ซ้อนกันหลายระดับ มีวิธีใดบ้าง (แป้นพิมพ์ลัดรายการเมนู ฯลฯ ) เพื่อขยายทั้งหมดดังนั้นฉันไม่ต้องคลิกผ่านแต่ละระดับเพื่อดูไฟล์ที่มีอยู่หรือไม่

4
บีบอัดโดยไม่มี. DS_Store และ __MACOSX
เมื่อฉันบีบอัดโฟลเดอร์หรือไฟล์โดยคลิกขวาที่เมนูของ Mac OS X ไฟล์ที่เก็บถาวรประกอบด้วย. DS_Storeและโฟลเดอร์__MACOSX เนื่องจากฉันแชร์ไฟล์ที่เก็บถาวรแบบออนไลน์เพื่อดาวน์โหลดผู้ใช้ Windows พยายามค้นหาไฟล์ในโฟลเดอร์__MACOSXโดยไม่ตั้งใจ ฉันต้องมีตัวเลือกเก็บถาวรที่สะอาดกว่า ฉันไม่ต้องการรวมโฟลเดอร์. DS_Storeและ__MACOSXแต่มีเพียงไฟล์หรือโฟลเดอร์ในไฟล์เก็บถาวร ทั้งหมดที่ฉันพบคือCleanArchiverแต่เป็นแอปพลิเคชัน GUI มันต้องใช้เวลาและฉันมีไฟล์มากมายที่จะบีบอัด ฉันกำลังมองหาวิธีแก้ไขตามเมนูบริบทหากเป็นไปได้ มีวิธีใดบ้างที่คุณสามารถแนะนำสำหรับการบีบอัดแบบสะอาด?
25 macos  folders  archive 

7
ฉันจะสร้างการค้นหาที่บันทึกซึ่งแยกโฟลเดอร์เฉพาะออกจากผลลัพธ์ได้อย่างไร
ฉันกำลังพยายามตั้งค่าการค้นหาที่บันทึกไว้สำหรับ Mac ของฉันที่จะไม่รวมไฟล์ในโฟลเดอร์ชื่อ 'XYZ' จากผลการค้นหา เหตุผลก็เพราะฉันได้รับผลบวกปลอมมากมายจากโฟลเดอร์ที่ยากต่อการเรียงลำดับ เพื่อให้ชัดเจนฉันรู้ว่าคุณสามารถเพิ่มโฟลเดอร์ในรายการ "ความเป็นส่วนตัว" ในการตั้งค่า Spotlight แต่ฉันไม่ต้องการเพิ่มโฟลเดอร์นี้ในรายการนั้น - เพราะฉันไม่ต้องการแยกออกจากการค้นหาในอนาคตทั้งหมด ค้นหาเฉพาะที่บันทึกไว้นี้ ความคิดใด ๆ ที่ว่าสิ่งนี้สามารถทำได้?

8
ย้าย 'รูปภาพ', 'เอกสาร', 'โฟลเดอร์' ฯลฯ
ฉันต้องการย้ายโฟลเดอร์เช่น 'รูปภาพ', 'เอกสาร', 'ภาพยนตร์' ไปยังที่แตกต่างจากค่าเริ่มต้นภายใต้รากของที่ตั้งบ้านของผู้ใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโฟลเดอร์ย่อยภายใต้โฟลเดอร์บ้านของผู้ใช้คนเดียวกัน ตัวอย่างเช่นผู้ใช้ / เพลงจะไปที่ผู้ใช้ / สิ่งของ / เพลง ฉันไม่ต้องการสร้างลิงก์สัญลักษณ์ไปยังโฟลเดอร์ที่ย้าย แต่เปลี่ยนพฤติกรรมของระบบโดยรวมดังนั้นจึงรู้ว่าจะหาโฟลเดอร์เหล่านั้นได้ที่ไหน โปรดจำไว้ว่าฉันไม่ต้องการย้ายโฟลเดอร์บ้านของผู้ใช้ แต่เพียงแค่โฟลเดอร์เหล่านั้นย้ายไปยัง / Users / [ชื่อผู้ใช้] / stuff / เนื่องจากฉันไม่ชอบที่จะสร้างมลพิษให้กับโฟลเดอร์บ้านที่นั่น

2
cd ไปที่ไดเรกทอรีโดยพิมพ์ชื่อหรือไม่
ตัวอย่างเช่นหากมีไดเรกทอรี 'blob' อยู่และฉันพิมพ์ 'blob [return]' จากนั้นระบบcdจะเข้าสู่ไดเรกทอรี blob สำหรับฉัน ใน Linux (Ubuntu) ฉันสามารถเพิ่มไฟล์shopt -s autocdของฉันได้.bashrcแต่ใน OS X จะมีข้อผิดพลาด:-bash: shopt: autocd: invalid shell option name

2
ใครสามารถอธิบายวัตถุประสงค์ของโฟลเดอร์ระดับราก OSX ในแง่ของคนธรรมดา?
เอกสารที่เรียบง่ายและรัดกุมในลำดับชั้นของโฟลเดอร์ OSX นั้นกระจัดกระจาย ฉันกำลังมองหาคำอธิบายง่ายๆของแต่ละฟังก์ชั่นของแต่ละอันคืออะไร? /เอกชน / var / usr tmp / / etc / bin sbin / / fseventsd ฉันไม่ได้วางแผนที่จะดัดแปลงมันในทางใดทางหนึ่งฉันแค่ต้องการเข้าใจลำดับชั้นของ FS

2
ขนาดไฟล์เป็นสีเทา (แอตทริบิวต์ขยายเพิ่ม) ใน Finder on Lion ใช่ไหม
ฉันเพิ่งได้เครื่องใหม่ที่ติดตั้ง Lion ไว้ล่วงหน้า หลังจากถ่ายโอนแอปพลิเคชันทั้งหมดของฉันฉันสังเกตเห็นว่าขนาดไฟล์ (และขนาดเท่านั้น) ของแอปพลิเคชันและโฟลเดอร์บางรายการเป็นสีเทา: ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร ปรับปรุง: ls -la ให้บรรทัดต่อไปนี้สำหรับ DjView และ Dropbox: drwxr-xr-x 3 daniel staff 102 31 Okt 2007 DjView.app drwxr-xr-x@ 3 daniel staff 102 3 Mai 10:06 Dropbox.app Ie Dropbox.app ได้ขยายคุณสมบัติของไฟล์คือ $ xattr -p com.apple.FinderInfo Dropbox.app/ 00 00 00 00 00 00 00 00 00 00 …
16 lion  finder  folders  uti 

1
วิธีดูโฟลเดอร์ใด ๆ ราวกับว่าเป็นเดสก์ท็อป
มีโฟลเดอร์ชื่อ "เดสก์ท็อป" ในโฮมไดเรกทอรี ตามค่าเริ่มต้นเมื่อไม่มีหน้าต่างบนหน้าจอเนื้อหาของ "เดสก์ท็อป" จะปรากฏเหนือพื้นหลัง ฉันสงสัยว่ามีวิธีที่จะทำให้โฟลเดอร์อื่นปรากฏขึ้นบนพื้นหลังแทนหรือไม่เพื่อให้ฉันสามารถมีเนื้อหาของ "เอกสาร" หรืออะไรทำนองนั้นที่ปรากฏอยู่ด้านหลังหน้าต่างของฉัน ตอนนี้ฉันสามารถทำได้โดยการย้ายเนื้อหาของโฟลเดอร์อื่นไปยังโฟลเดอร์ "เดสก์ท็อป" และย้ายกลับเมื่อฉันทำเสร็จ แต่ฉันรู้สึกว่ามีวิธีที่ง่ายกว่าในการทำเช่นนี้โดยเฉพาะการคัดลอกใช้เวลานาน ด้วยไฟล์ขนาดใหญ่ ขอบคุณ
16 folders  desktop 

9
ตัวค้นหาใช้เวลานานในการโหลดบางโฟลเดอร์
เมื่อเปิดบางโฟลเดอร์ Finder จะใช้เวลานาน (30-60 วินาที) ในการโหลดไฟล์ทั้งหมดในนั้น โดยทั่วไปโฟลเดอร์เหล่านี้มีไฟล์ PHP 10-50 ไฟล์ (ซึ่งเป็นไฟล์ข้อความ) แต่ละไฟล์มีขนาดประมาณ 10 kb ฉันยังสังเกตเห็นว่าบางครั้งหลังจากไฟล์อยู่ในรายการไอคอนยังคงโหลดอยู่และคอลัมน์ "ชนิด" ก็ยังโหลดอยู่ (ฉันได้รับคอลัมน์ "ชื่อ", "แก้ไขวันที่", "ขนาด" และ "ชนิด" แสดง "เปิดใช้งานการคำนวณทุกขนาด" ในขณะที่ "ปิดการแสดงตัวอย่างไอคอน") นอกจากนี้เมื่อเปิดไดเรกทอรีเช่นนี้และดูการตรวจสอบกิจกรรมฉันเห็นว่า coreservicesd อยู่ที่ 70% CPU และ Finder อยู่ที่ 30% CPU หลังจากโหลดไฟล์ทั้งหมดแล้วบริการทั้งสองยังคงอยู่ที่ระดับ CPU เหล่านี้ประมาณ 60 วินาทีหลังจากนั้น ใครรู้ว่าฉันสามารถแก้ไขได้อย่างไร ฉันได้ "ซ่อมสิทธิ์ดิสก์" และ "ซ่อมแซมดิสก์" พร้อมกับงาน Onyx อื่น …
14 finder  folders  file 

4
คัดลอกไฟล์ใหม่เท่านั้น - เป็นไปได้ไหม โดยทั่วไปต้องการรวมสองโฟลเดอร์
ฉันมีโฟลเดอร์บนไดรฟ์ 1 ชื่อเพลงและเป็น 100GB ฉันมีโฟลเดอร์บนไดรฟ์ 2 ชื่อเพลงและมันคือ 116GB มันเป็นรุ่นที่อัพเดทที่สุด ฉันจะคัดลอกโฟลเดอร์เพลงจากไดรฟ์ 2 ไปยังไดรฟ์ 1 โดยไม่ต้องเขียนไฟล์ใหม่ทุกไฟล์ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.