วิธีการปรุงอาหารปลาเพื่อให้กระดูกมีความนุ่มเหมือนปลาซาร์ดีน


5

เมื่อกินปลาการเผลอกลืนกระดูกเป็นฝันร้ายสำหรับฉัน

ขณะนี้การรับประทานปลาซาร์ดีนเป็นวิธีแก้ปัญหาเพียงอย่างเดียวเนื่องจากกระดูกนิ่ม

ฉันกังวลว่าสุขภาพของฉันอาจประสบในอนาคตถ้าฉันกินปลาซาร์ดีนที่อาจมีสารเคมี "ไม่เป็นมิตร" อย่างต่อเนื่อง

ฉันต้องการเรียนรู้วิธีการปรุงอาหารปลาเพื่อทำให้กระดูกของพวกเขานุ่มนวลเหมือนปลาซาร์ดีน

มีใครบ้างที่รู้เคล็ดลับในการทำกระดูกนิ่มโดยไม่ใช้สารเคมี "ประดิษฐ์และอันตราย"

ฉันต้องใช้อุปกรณ์ทำอาหารพิเศษเพื่อทำให้กระดูกปลานิ่มหรือไม่?


8
อะไรก็ตามที่ทำให้คุณมีความคิดที่แปลกประหลาดว่ามีสาร "ประดิษฐ์และอันตราย" ในปลาซาร์ดีน ???
Marti

1
และทำไมคุณกลืนกระดูกมากมาย? ซื้อเนื้อปลาไม่มีกระดูก
เบรนแดน

5
ปฏิกิริยาเริ่มต้นของฉันเมื่ออ่านคำถามนี้ก็คือสารเคมีที่ "ไม่เป็นมิตร" ซึ่ง OP พูดถึงก็คือปรอท ถ้าเป็นเช่นนั้นเขาควรทราบว่าปลาซาร์ดีนมีระดับปรอทต่ำกว่าปลาชนิดอื่น ปลานักล่าขนาดใหญ่ที่มีชีวิตอยู่กินปลาชนิดอื่นเป็นเวลานาน - และดังนั้นการดูดซับสารปรอทของปลาเหล่านั้น - มีแนวโน้มที่จะมีระดับปรอทที่สูงขึ้นมากในเวลาที่พวกมันถูกจับและกิน ปลาตัวเล็กเช่นปลาซาร์ดีนไม่ได้อยู่ได้นานพอหรือกินปลาตัวอื่น ๆ เพื่อสร้างระดับอันตราย หาก OP กังวลเกี่ยวกับสารเติมแต่งจากการแปรรูป ... สำหรับเรื่องนั้นฉันไม่ได้ทำอะไรเลย
MT_Head

คำตอบ:


10

ปลาซาร์ดีนเป็นกระป๋องซึ่งหมายถึงความร้อนสูงของกระป๋องความดัน นั่นคือสิ่งที่กระดูกอ่อนนุ่ม หากคุณต้องการกระดูกที่อ่อนนุ่มสำหรับปลาชนิดอื่นคุณสามารถปรุงมันด้วยหม้อความดันหรือทำก็ได้ อย่างไรก็ตามวิธีนี้ใช้ได้กับปลาขนาดเล็กที่มีกระดูกเล็กกว่าเท่านั้น

หากความกังวลหลักของคุณคือคุณจะกลืนกระดูกและทำให้หายใจไม่ออกจากนั้นซื้อปลาของคุณเป็นเนื้อเท่านั้น เนื้อปลาส่วนใหญ่ไม่มีกระดูกเลย กระดูกขาที่อยู่ในเนื้อปลาแซลมอนสามารถลบได้ด้วยคีมปากแหลมและมีขนาดเล็กมากจนคุณไม่สามารถหายใจไม่ออกถ้าลอง


ขอบคุณ @Doug สำหรับการตอบรับ ฉันจะค้นหาและซื้อหม้อความดันในไม่ช้า
xport

4
คุณไม่ต้องซื้อปลาทั้งตัว เนื้อปลานิลนั้นมีราคาไม่แพงมากและเป็นปลาที่มีรสชาติอ่อน ๆ คุณยังสามารถซื้อปลาแซลมอนปลาทูน่าและปลาประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย สถานที่โปรดของฉันในการซื้อคือ Aldi และ Walmart เนื่องจากมีราคาไม่แพงมาก
นาโอมิแคมป์เบล

1
นอกจากนี้คุณสามารถซื้อปลาทั้งหมดและเนื้อมันเอง
JoséNunoFerreira

นอกจากนี้ฉันไม่เคยกินปลาซาร์ดีนกระป๋อง (แต่โอเคฉันอาศัยอยู่ในโปรตุเกสและใกล้ทะเลเราสามารถเข้าถึงปลาสดมากมาย) พวกเขาเปรียบเทียบกับปลาสดอย่างไร
JoséNunoFerreira

ไม่ใช่แค่ปลาตัวเล็กปลาแซลมอนและปลาเทราต์ก็เป็นกระดูกในกระป๋องเช่นกัน
Lee Daniel Crocker

3
 1. ปลาซาร์ดีนดิบไม่มีกระดูกนิ่ม หากพวกเขาพวกเขาจะไม่มีโครงกระดูกที่แข็งแกร่ง
 2. ปลากระป๋องทั้งหมดที่มีกระดูกในนั้นมีกระดูกอ่อนไม่ว่าจะเป็นปลาใหญ่หรือปลาเล็กปลาน้อยเพราะปรุงสุก คุณจะรู้เรื่องนี้เพราะกระดูกในปลาแซลมอนกระป๋องมีกระดูกนิ่ม
 3. มันไม่เกี่ยวกับสารเคมี ในฐานะที่เป็นปลากระป๋องอินทรีย์ที่มีกระดูกมีกระดูกนิ่ม มันเป็นเพราะเมื่อเข้าไปในกระป๋องกระป๋องก็จะถูกทำให้ร้อนเพื่อฆ่าเชื้อโรคใด ๆ และในเวลาเดียวกันก็ทำอาหารปลาเหมือนในหม้อความดัน
 4. คุณสามารถปรุงอาหารปลาได้หลายวิธีเพื่อทำให้กระดูกของมันนิ่มและกินได้ คุณสามารถหั่นปลาเป็นชิ้นด้วยเครื่องเทศที่คุณชื่นชอบและใช้หม้อความดันและทำอาหารเป็นเวลา 1 ชั่วโมง
 5. นอกจากนี้คุณยังสามารถปรุงอาหารได้เหมือนทำอาหารหม้ออบค้างคืน 8 ชั่วโมงก็พอแล้ว ใช้ทั้งปลาถ้าคุณทำเช่นนั้น

เครื่องเทศที่คุณใส่เป็นตัวเลือกของคุณ ฉันชอบโยเกิร์ตพริกมะนาวยี่หร่าและน้ำมันเล็กน้อยในตัวฉัน แต่คุณสามารถใช้อะไรก็ได้ มันไม่ใช่สารเคมีหรือเครื่องเทศที่ทำให้มันนุ่ม แต่เป็นวิธีการปรุงอาหาร


1

ฉันปรุงปลาแซลมอนและกระดูกทั้งหมดนั้นนิ่มพอที่จะกินได้ วิธีการของฉัน:

 1. ใส่เนยหรือน้ำมันลงบนพื้นผิวการปรุงอาหารของจานหรือหม้อ
 2. วางปลาล้างบนพื้นผิวที่ทาน้ำมัน
 3. หั่นหัวหอมและวางชิ้นบนและรอบ ๆ ปลา
 4. ใส่เกลือพริกไทยและกระเทียมผงละเอียด
 5. ครอบคลุมจานทำอาหาร / หม้อและวางในเตาอบที่ 200 องศา F.
 6. หลังจากสามชั่วโมงปลาและหัวหอมก็สุกดี และกระดูกก็นิ่มเหมือนในปลาซาร์ดีน

1

ปรุงปลาทั้งหมดด้วยหม้อความดันประมาณ 30 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของปลาเพื่อทำให้กระดูกนิ่ม นี่คือบทความเกี่ยวกับจาน Milkfish อินโดนีเซียยอดนิยมปรุงด้วยหม้อความดันสูง อย่างที่เราทราบกันดีว่าปลานมนั้นมีรูปร่างที่ดีกว่าปลาตัวอื่น ๆ :)

http://presto-milkfish.blogspot.com/

นี่คือสูตรที่ต้องลอง :)

http://lelakimemasak1.blogspot.com/2011/07/high-pressure-cooked-smoked-milkfish.html


1

หากคุณสามารถเลือกเก็บกระดูกขนาดใหญ่จากปลาก่อนที่จะปรุงอาหาร / รับประทานอาหารมีวิธีการแบบจีน (เท่าที่ฉันรู้) เพื่อทำให้กระดูกเล็กลง - เช่นกระดูกเล็ก ๆ ที่ด้านหลังของปลาคาร์พ

ฉันได้ลองวิธีนี้กับ carps ยัดไส้ย่างในเตาอบ คาร์ปมีขนาดค่อนข้างใหญ่ - 2-3 กก. และใช้เวลาราวหนึ่งชั่วโมงครึ่งในเตาอบ ฉันคิดว่าวิธีการนี้จะไม่ทำงานกับการทอดหรือการต้ม ยังไม่ได้ลองเลย

ก่อนทำอาหารปลาให้ตัดหนังในหลาย ๆ ที่ (ไม่ลึกมากเพียงเพื่อให้แน่ใจว่าผิวหนังถูกตัด) จากนั้นถูด้วยเกลือแช่ไวน์และพักไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากหนึ่งชั่วโมงครึ่งในเตาอบกระดูกหลังที่เล็กกว่าควรจะนุ่มพอที่จะลงไปโดยไม่มีใครสังเกต


1

USDA ออกเอกสารเกี่ยวกับผลกระทบของการทำอาหารกับ 'กระดูกปลาอ่อน' และคุณสามารถค้นหาได้หากคุณค้นหาทางออนไลน์ ... พวกเขาทดสอบความกดดัน 15, 20 และ 25 psi (ซึ่งให้อุณหภูมิ 220 ถึง 270 องศาต่อน้ำ) ภายใต้ความกดดัน) ... และพบว่าแม้แต่ปลาทูน่าและกระแด่วก็มี

วิธีเดียวที่จะปรุงอาหารปลาเพื่อ 'กระดูกอ่อน' (เจลาติน) ที่สม่ำเสมอและไม่ทำลายคุณค่าทางโภชนาการหรือรสชาติคือการทำเช่นนั้นด้วยหม้อความดัน GOOD ที่มีความสามารถ 20-psi หรือมากกว่าและปรุงอาหารเวลา 30 ถึง 120 นาที ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.