คำถามติดแท็ก fish

สำหรับคำถามเกี่ยวกับสัตว์ที่อาศัยอยู่ใต้น้ำไม่ว่าจะเป็นน้ำจืดหรือน้ำเกลือ11
ปลาและชีส: กฎที่ไม่แตกหัก?
ฉันมักจะสงสัยเกี่ยวกับกฎแบบคงที่นี้ดูเหมือน: อย่าเพิ่มชีส (โดยเฉพาะ แต่ไม่ จำกัด เฉพาะparmigiano reggiano ) ในจานที่มีปลา ชาวอิตาเลียนจะไม่มีทางเพิ่มparmigiano reggianoลงในพาสต้าพร้อมกับปลา แต่พวกเขามีมุมมองที่คงที่อื่น ๆ เกี่ยวกับอาหาร (เช่นความหวานและเผ็ดเป็นเรื่องไม่ห้ามพลาดซึ่งได้รับอนุญาตอย่างน้อยในออสเตรียและญี่ปุ่น) ฉันจำเป็นต้องมีจนถึงตอนนี้ แต่ฉันสงสัยว่ากฎนี้มาจากไหน พูดตามตรงฉันจะไม่เพิ่มชีสลงในfrutti di mareแต่ฉันเปิดให้ลองชุดอื่น ๆ มีหลักฐานว่าส่วนผสมสองอย่างนี้ผสมกันไม่ดีหรือไม่? ฉันได้ยินมาว่ามีข้อยกเว้นบางอย่าง: ปลาทูน่ากับparmigiano reggianoก็โอเค แต่ฉันลองแค่นั้นก็เป็นสลัดและมันก็ดี นอกจากนี้ผมเคยเห็นสูตรของปลาที่มีmascarpone คุณเคยมีพ่อครัวมืออาชีพที่เสิร์ฟปลากับชีสหรือไม่? ได้โปรดฉันไม่ได้สนใจในความเห็นส่วนตัวของคุณ แต่ฉันพยายามเข้าใจกฎและข้อยกเว้น แก้ไข: อัพเดตสถานะ:ขอบคุณสำหรับการระดมสมองจนถึงตอนนี้ ฉันกำลังรวบรวมผลลัพธ์ระดับกลาง: สิ่งสำคัญที่สุด: ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ภูมิภาค (w / อิตาลีที่เป็นหัวใจของมัน) @Walter, @TFD และ @Joe ทั้งหมดเห็นด้วยกับปลาทูน่าเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่เห็นด้วยกับเหตุผล: เรามีความเห็นของ @ TFD ว่าปลาทูน่ามีความแข็งแรงและไม่ได้ถูกครอบงำด้วยชีสแข็งและความคิดเห็นของ italo-centric @ …


6
ปลาแซลมอนที่ซื้อมาสามารถใช้เก็บซาซิมิ
จะปลอดภัยไหมที่จะบริโภคปลาดิบที่ซื้อที่เคาน์เตอร์ของร้านขายของชำในเขตชานเมือง? ถ้าไม่มีคุณมีเคล็ดลับในการหาปลาซูชิเกรด นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดสำหรับซูชิ / ซาชิมิที่ปลอดภัยเกินกว่าที่จะใช้ปลาที่ปลอดภัยหรือไม่?

3
ปลาแซลมอนแช่แข็ง IKEA ปลอดภัยที่จะกินซูชิดิบหรือไม่?
ฉันสงสัยว่าแซลมอนแช่แข็งของ IKEAปลอดภัยที่จะรับประทานดิบในสภาพแวดล้อมการปรุงอาหารที่บ้านหรือไม่? มันทำไร่ไถนาซึ่งเป็นข้อดีจากสิ่งที่ฉันได้อ่าน แต่ฉันไม่พบข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับกระบวนการแช่แข็งของพวกเขา (ยกเว้นบันทึกเล็กน้อยเกี่ยวกับเงื่อนไขการจัดเก็บของลูกค้าที่ระบุว่าควรเก็บไว้ที่ -18 ° C หรือร้อง)
21 food-safety  fish  sushi  raw 

2
สารเหลวสีขาวที่สามารถปรากฏเมื่อปรุงอาหารปลาแซลมอนคืออะไร
เมื่อฉันปรุงเนื้อปลาแซลมอนบนเตาย่างในคืนที่ผ่านมาหลังจากที่ปรุงเสร็จไปนาน ๆ ฉันก็สังเกตเห็นว่าปลาแซลมอนหลั่งผ่านพื้นผิวของเนื้อปลาเป็นของเหลวสีขาวที่ดูเหมือนมายองเนสหรือน้ำสลัดปศุสัตว์ มันคืออะไรและทำไมมันออกมาในระหว่างการปรุงอาหาร?
19 fish  grilling  salmon 

14
สิ่งที่ดีสำหรับน้ำปลาคืออะไร?
มีซอสทดแทนที่ดีสำหรับทำอาหารไทยหรือไม่? นี่เป็นเพราะการแพ้อาหารอย่างรุนแรง (ภูมิแพ้) ต่ออาหารทะเลทุกรูปแบบดังนั้นฉันจึงไม่สามารถทดแทนผลิตภัณฑ์ปลาอื่น ๆ

12
ฉันจะหยุดปลาไม่ให้เกาะติดกับกระทะสแตนเลสได้อย่างไร
ฉันคิดว่าแอนเบอร์เรลโกหกฉัน เธอบอกว่าปลาจะติดกับกระทะสแตนเลสเสมอ นี่เป็นเรื่องจริง ไม่ว่าฉันจะหล่อลื่นกระทะของฉันดีแค่ไหนปลาของฉันก็จะยึดติดกับซีเมนต์เสมอ เธอยังบอกด้วยว่ากระทะจะปล่อยปลา "เมื่อพร้อม" อาจหมายความว่าในที่สุดมันก็จะกลายเป็นไม่ติดเมื่อปลาทำอาหารเสร็จ? ฉันลองแล้วก็ใช้ไม่ได้ผล ไม่ว่าฉันจะรอนานแค่ไหน เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันให้เวลามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในที่สุดเมื่อฉันสกัดมันออกจากกระทะฉีกมันออกเป็นชิ้น ๆ ในกระบวนการฉันเห็นว่ามันเริ่มไหม้ด้านนั้น ฉันเริ่มกลับไปที่ไม่ติดจนกว่าฉันจะได้คิดออก มีเคล็ดลับอะไรบ้าง? ฉันกำลังทำความร้อนในกระทะผิดหรือเปล่า? มันช่วยเลื่อนปลาไปรอบ ๆ สักเล็กน้อยหลังจากใส่ลงในกระทะหรือไม่?

1
สีเหลืองอยู่ในปลาปกติหรือไม่
ฉันเพิ่งซื้อปลาบรอนซินีจากตลาดท้องถิ่น จากภายนอกดูดีมาก แต่ด้านในเป็นส่วนหนึ่งของปลาเป็นสีเหลืองเมือก อีกด้านหนึ่งดูเป็นปกติขาว / ชมพู ฉันสงสัยว่าสีเหลืองนั้นเป็นเรื่องปกติหรือเป็นอะไรที่กังวล ขอบคุณมาก

8
การกินปลาดิบปลอดภัยไหม
ไก่ดิบนั้นโดยทั่วไปถือว่าไม่ปลอดภัยที่จะกิน ผู้คนจำนวนมากกินซูชิ / ซาชิมิและพวกเขาทำจากปลาดิบ แล้วทำไมมันถึงปลอดภัย (ถ้ามี)
16 food-safety  fish  sushi  raw 

2
มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเนื้อ fugu ไหม
ฉันรู้ว่าฟูกูนั้นเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นและปลาในป่ามีพิษมากกว่าไซยาไนด์ถึง1200 เท่า (ความจริงสนุก: หนึ่งสปีชีส์เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังตัวที่สองที่มีลำดับจีโนมหลังจากมนุษย์) สิ่งที่ฉันไม่รู้คือว่าปลามีชื่อเสียง (และถือว่าเป็น "อาหารอันโอชะ") เพียงอย่างเดียวเนื่องจากความเป็นพิษที่อาจเกิดขึ้นหรือว่ามีอะไรแปลกใหม่เกี่ยวกับเนื้อของมัน มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับเนื้อ fugu เช่นรสชาติหรือเนื้อสัมผัสของมันหรือไม่?

7
ทำไมปลาขาวถึงไม่มีรสชาติ“ คาว” ที่แรงเหมือนปลาอื่น?
ตามกฎแล้วภรรยาของฉันไม่ชอบรสชาติของปลาหรืออะไรก็ตามที่ทำให้บ้านอยู่ในน้ำ อย่างไรก็ตามเธอตัดสินใจที่จะให้ปลาอีกนัด ไม่อยากตีหัวปลาด้วย "fishiest" ของปลาฉันทำ Googling อย่างรวดเร็วและพิจารณาว่าปลาสีขาวมักจะเป็นอาหารที่ง่ายที่สุดบนเพดาน ทำไมปลาที่มีขนสีขาวอย่างเดียว Halibut และ Hockdock จึงมีรสชาติ "คาว" น้อยที่สุด? มีสเกลที่เกี่ยวข้องกับสีและพื้นผิวของรสชาติ "คาว" หรือไม่? มีคำที่เหมาะสมกว่าในการอธิบาย "คาว" หรือไม่

6
วิธีที่ดีที่สุดในการอุ่นปลาย่างที่เหลือคืออะไร?
ฉันไม่ค่อยได้ (ถ้าเคย) ตั้งตาคอยที่จะกินปลาย่างที่เหลือ เทคนิคที่ดีที่สุดในการอุ่นปลาเพื่อให้มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุดคืออะไร? ฉันเข้าใจว่าคุณภาพบางอย่างกำลังจะหายไปอย่างง่ายดาย หากคุณมีเทคนิคบางอย่างสำหรับปลาบางประเภทให้ฉันลองทำเช่นกัน มันเป็นสาเหตุที่หายไปหรือไม่?

3
ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าปลามีความสดใหม่
ฉันรักปลาและฉันรักการทำอาหาร ฉันไม่รู้ว่าจะซื้อปลาได้อย่างไร เมื่อพิจารณาถึงปลาทั่วไปในร้านขายของชำ (ปลาแซลมอนไวท์ฟิชทูน่าปลาเก๋า ฯลฯ ) ฉันจะบอกตัวอย่างที่ดีจากตัวอย่างที่ไม่ดีได้อย่างไร เมื่อความแตกต่างไม่ชัดเจนฉันควรทำอย่างไร มีเกณฑ์แตกต่างกันไหมเมื่อฉันซื้อปลาในตลาดกลางแจ้ง?
15 fish  shopping 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.