การตั้งค่ามีด / เหลาที่ดีที่สุดสำหรับพ่อครัวที่ปรุงอาหารคืออะไร


2

มีหลายโพสต์ที่เข้าใกล้สิ่งนี้ แต่ฉันกำลังมองหามีดเฉพาะ (ves) / เหลา (s) คอมโบ (s) ที่สามารถใช้งานได้เป็นประจำและทำงานได้ดี ความคิดเห็นของฉันอยู่ในคำตอบนี้


มันไม่ได้ชัดเจนกับผมว่าผลิตภัณฑ์ในโพสต์ที่เชื่อมโยงของคุณเป็นจริงเหลาหรือหากพวกเขากำลังเพียงสับสนเหมือนคนอื่น ๆ เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างความคมชัดและสร้างเสริม ฉันเดาว่าเป็นรุ่นหลัง
GalacticCowboy

ไม่พวกเขาจะไม่สับสนอย่างแน่นอน เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและเป็นสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าเป็น คุณอาจสับสนระหว่างการลับมีดคุณภาพต่ำกับมีดคุณภาพสูง คำตอบด้านล่างทำเช่นนี้ความยุติธรรมคำถามแน่นอน ...
nicorellius

คำตอบ:


6

หากคุณใช้มีดราคาถูก (ซึ่งคุณแนะนำให้ตอบคำถามที่คุณเชื่อมโยงกับและฉันยอมรับว่าฉันมีไม่กี่คน) รู้สึกอิสระที่จะลับคมพวกเขาด้วยตัวคุณเอง ... ฉันมีทั้งที่เหลารูปเพชรแบบแท่งและ ก้อนหินลับ

แต่ฉันไม่ได้ลับมีดครัวที่ดีของตัวเองและฉันมักจะไปลับคมสองสามปี (แต่ฉันยังมีมีดพ่อครัวสองคนและ santuko ซึ่งได้รับประโยชน์จากการใช้งานส่วนใหญ่ แต่มันแพร่กระจายทั่วทั้งสาม 'em ดังนั้นพวกเขาอาจจะไม่ได้รับการสวมใส่มากนักถ้าฉันมีแค่ตัวเดียว) ... แต่ฉันเห็นด้วยกับ @hobodave - ฉันฝึกหัด แต่ฉันจะไม่ลับคมตัวเอง


10

หากคุณมีมีดคุณภาพสูงฉันมักจะไม่แนะนำให้ใช้เครื่องลับมีดในตัว ฉันใช้มีดของฉันทุกปีไปยังเครื่องลับมีดมืออาชีพที่ทำให้มีความคมชัดระดับ 17 องศาบนมีดชุนของฉัน

ในระหว่างการลับคุณควรใช้เหล็กกล้าที่มีคุณภาพทุกครั้งที่ใช้มีด

นอกจากนี้ใบมีดของคุณไม่จำเป็นต้องลับคมเป็นประจำ เว้นแต่ว่าคุณตั้งใจจะทำกิจวัตรหมายถึงทุก ๆ 6-18 เดือน หากคุณกำลังมีดเหลาบ่อยครั้งมากขึ้นกว่าที่คุณกำลังทำมันผิด จากสิ่งที่ฉันได้เห็นเครื่องเหลาที่มีคุณภาพในตลาดแพงเกินไปที่จะปรับพื้นที่ในครัวของฉัน บางทีถ้าฉันคิดค่าบริการกับเพื่อน ๆ


17 องศาเป็นขอบป้านมากที่จะมีในการหลีกเลี่ยง (ยกเว้นกรณีที่คุณกำลังพูดถึงชุดวาซาบิเบาลง) และมีดญี่ปุ่นบางประเภทจะต้องคมชัดมากในการทำงานและจะคมขึ้นทุกวันในการใช้งานระดับมืออาชีพและอาจจะเป็นรายเดือนหรือหลังการใช้งานหนักในห้องครัวงานอดิเรก
rackandboneman

2

กบเหลาที่ดีที่สุดคือชายชาวอิตาลีเก่าในรถตู้ที่มาในเช้าวันเสาร์ส่งเสียงระฆัง

หากคุณมีมีดที่ดีอย่าพยายามลับคมพวกเขาด้วยตัวเอง คุณต้องใช้เครื่องบดที่มีหินที่ถูกต้องอยู่บนนั้นและคุณต้องทำลายใบมีดฝึกสองร้อยก่อนที่คุณจะได้รับเทคนิคที่ถูกต้อง

ฉันจะลับมีดของฉันให้คมขึ้นทุก ๆ 18-24 เดือนและใช้เหล็ก 15 อันต่อข้างก่อนใช้


"โม่" (ในอุปกรณ์ขับเคลื่อน) ไม่ค่อยมีความจำเป็นและไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพ - แม้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนใช้พวกเขาอย่างผิด ๆ และทำให้มีดเสียหาย
rackandboneman
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.